Mang thai tháng thứ 8 có nên quan hệ không?

14:12:30 19/12/2015

Song song với việc chờ đón thiên thần của mình, các bà bầu chắc hẳn sẽ có nhiều thắc mắc rằng việc quan hệ trong thời kỳ này có ảnh hưởng gì không? Đặc biệt là quan hệ khi mang thai tháng thứ 8, lúc bầu rất to rồi thì như thế nào? Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm câu trả lời nhé.

Song song với việc chờ đón thiên thần của mình, các bà bầu chắc hẳn sẽ có nhiều thắc mắc rằng việc quan hệ trong thời kỳ này có ảnh hưởng gì không? Đặc biệt là quan hệ khi mang thai tháng thứ 8, lúc bầu rất to rồi thì như thế nào? Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm câu trả lời nhé.

Thai nhi tháng thứ 8 phát triển như thế nào?

Thai nhi tháng thứ 8 đã bắt đầu có thể nhận biết được nhiều thứ từ bên ngoài. Hầu hết những phát triển về thể chất của thai nhi trong tháng thứ 8 gần như đã hoàn chỉnh. Vào thời kì cuối này thì thai nhi đang trong quá trình tăng cân nhanh chóng, một số bé có thể nặng 1.3-1.7 kg và dài khoảng 14.8-15.5 inch. Các bộ phận của thai nhi cũng bắt đầu hoạt động, hệ thần kinh trung ương và phổi của thai nhi đã hoàn chỉnh và trường thành. Mắt bé lúc này đã có thể nhấp nháy theo ý mình và móng tay, móng chân, tóc cũng đã bắt đầu phát triển.

quan hệ khi mang thai tháng thứ 8

Thai nhi tháng thứ 8 hầu hết đã phát triển khá hoàn chỉnh về thể chất.

Trong khoảng thời gian tháng thứ 8 này, bạn cũng không nên quá lo lắng nếu gặp vấn đề sinh non, vì những thai nhi được sinh vào thời điểm này tuy rằng có thể sẽ phải nằm trong lồng kính một thời gian nhưng nếu không gặp vấn đề gì bất thường thì cũng sẽ đều khỏe mạnh như những bé khác.

Mang thai tháng thứ 8 có nên quan hệ?

Thai nhi được bảo vệ an toàn trong buồng tử cung nhờ nước ối bao bọc, màng ối vững chắc. Vì thế nếu quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 thì cũng khó có thể chạm đến được thai nhi. Do đó, việc quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 có thể coi là bình thường khi sức khỏe của mẹ vẫn luôn duy trì ổn định trong suốt kỳ thai.

cách quan hệ khi mang thai tháng thứ 8

Bạn nên cẩn thận. nhẹ nhàng hơn nếu quan hệ trong khi mang thai.

Tuy nhiên nếu có quan hệ khi mang thai tháng thứ 8, bạn nên hạn chế để tinh dịch vào tử cung, vì trong tinh dịch có nhiều prostaglandin làm tử cung bị co thắt dễ dẫn đến việc sinh non. Tuy khả năng này rất ít xảy ra nhưng các bạn cũng nên cẩn thận, nhẹ nhàng hơn vào giai đoạn cuối thai kỳ này.

Lưu ý quan hệ khi mang thai tháng thứ 8

  • Các bạn nên cẩn thận trong việc quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 sao cho đúng cách, để đảm bảo sức khỏe cả mẹ và bé được bảo vệ tốt nhất.
  • Người chồng nên tạo những tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 an toàn, thoải mái cho bà bầu giúp vợ và chồng kiểm soát được độ an toàn. Tránh việc làm cho bụng bà bầu bị đè nặng, hoặc bị đụng mạnh.
  • Các ông chồng tuyệt đối không được thổi khí vào âm đạo người vợ, vì việc này sẽ rất nguy hiểm đến thai nhi.
  • Những mẹ bầu thuộc trường hợp bác sĩ đã “ra lệnh cấm” quan hệ khi mang thai thì cần kiêng cữ để bảo đảm an toàn cho bé.

Ngoài việc việc cần nghỉ ngơi, tránh căng thẳng, tối ưu dinh dưỡng cho bà bầu…. thì cần chú ý thêm vệ sinh sạch sẽ trong thai kỳ, đặc biệt là sau khi quan hệ khi mang thai. Nếu có vấn đề gì bất ổn xảy ra thì bạn hãy đến gặp bác sỹ ngay để được tư vấn để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con nhé.

Conlatatca.vn

14:12:30 19/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.