Mang thai tháng thứ 8: An toàn khi “chăn gối” nếu tuân theo 4 điều này

16:12:08 19/12/2015

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 sẽ trở nên khó khăn hơn nếu không biết cách bởi bụng bầu trong giai đoạn đã rất to. Tuy nhiên việc quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 vẫn có thể an toàn nếu tuân thủ những điều dưới đây. Hãy cùng tham khảo để tránh được những tác động không tốt đến thai phụ nhé.

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 sẽ trở nên khó khăn hơn nếu không biết cách bởi bụng bầu trong giai đoạn đã rất to. Tuy nhiên việc quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 vẫn có thể an toàn nếu tuân thủ những điều dưới đây. Hãy cùng tham khảo để tránh được những tác động không tốt đến thai phụ nhé.

Tần suất quan hệ khi mang thai tháng thứ 8

Thai phụ ở tháng thứ 8 sẽ mệt mỏi bởi thai nhi lớn lên rất nhiều và do đầu của em bé đã quay xuống dưới nên sẽ gây áp lực khi giao hợp.

quan hệ khi mang thai tháng thứ 8

Tần suất quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 không nên quá nhiều dễ ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

Vì vậy, tần suất quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 không nên quá nhiều bởi “yêu” liên tục có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. Bên cạnh đó, tần suất quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 còn phụ thuộc vào sức khỏe, nhu cầu, khả năng của mỗi thai phụ. Nếu mẹ cảm thấy không có hứng thú và quá mệt mỏi thì hãy từ chối ông xã một cách khéo léo nhé.

Tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8

Mang thai tháng thứ 8, mẹ nên lựa chọn những tư thế quan hệ thật phù hợp, sao cho cả hai cảm thấy cùng thoải mái mà vẫn không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Bảo vệ sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi trong giai đoạn này bằng cách không tạo bất cứ áp lực nào lên cơ thể cũng như không tỳ đè lên bụng của thai phụ.

có nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 8

Nên chọn những tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 phù hợp, sao cho cả hai cảm thấy cùng thoải mái mà vẫn không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Và một trong những tư thế hợp lý nhất cho mẹ thời điểm này chính là tư thế “úp thìa” – hai vợ chồng nằm nghiêng trên giường, chồng ôm lấy lưng vợ. Tư thế này giúp mẹ không phải mất sức nhiều, không ảnh hưởng đến bụng bầu mà vẫn khiến mẹ đạt được “cực khoái”.

Nhu cầu quan hệ khi mang thai tháng thứ 8

Thời kỳ này, thai phụ có thể giảm đi chút nhạy cảm nhưng không có nghĩa là hết “yêu”. Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hormone, sức khoẻ, tâm lý. Việc quyết định có muốn quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 hay không phải do người phụ nữ hoàn toàn quyết định. Nếu người vợ muốn thì hãy quan hệ tình dục, còn không muốn thì đừng cố chiều chồng. Hãy thẳng thắn nói với bạn đời mình về trạng thái hiện tại của mình để có những thống nhất phù hợp cho những lần “yêu” của hai bạn.

Trường hợp nên kiêng quan hệ khi mang thai tháng thứ 8

  • Có tiền sử sinh non: Nếu các thai phụ đã từng có một ca sinh non trong quá khứ hoặc bạn gặp phải các cơn co thắt ở tử cung trong thai kỳ, bạn nên kiêng “chuyện ấy” để hạn chế lịch sử bị lặp lại.
  • Vỡ ối sớm, rỉ ối:  Quan hệ tình dục trong trường hợp này khá nguy hiểm, dễ gây nhiễm trùng cho bé.
  • Chảy máu âm đạo sau quan hệ kèm theo chuột rút và cơn co tử cung: gặp phải những trường hợp này, không chỉ không nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 8, mà không quan hệ tình dục cả trong 3 tháng cuối thai kỳ cho đến lúc sinh nở.

Tóm lại, nếu người mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, bình thường thì hoàn toàn có thể quan hệ khi mang thai tháng thứ 8. Tuy nhiên, cần quan hệ đúng cách, nhẹ nhàng hơn so với những thời gian bình thường nhé.

Conlatatca.vn

16:12:08 19/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.