Mách mẹ cách giảm đau, thâm vùng kín sau sinh

11:09:32 08/09/2015

Thâm, đau vùng kín sau sinh là nỗi lo của hầu hết các sản phụ. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, qua bài viết dưới đây, Conlatatca sẽ hướng dẫn bạn một số cách để cải thiện tình trạng này.

Thâm, đau vùng kín sau sinh là nỗi lo của hầu hết các sản phụ. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, qua bài viết dưới đây, Conlatatca sẽ hướng dẫn bạn một số cách để cải thiện tình trạng này.

Cách vệ sinh

Khi đi vệ sinh xong, mẹ nên dùng nước ấm để vệ sinh vùng kín. Việc này giúp giảm cảm giác đau. Nếu mẹ sử dụng nước chè xanh ấm thì sẽ có tác dụng giảm thâm ở âm đạo. Muốn tránh đươc vi khuẩn, viêm âm đạo, mẹ nên dùng nước muối pha loãng.

Khi rửa cần rửa nhẹ nhàng và sạch. Không nên rửa qua loa, cũng không thụt sâu vào âm đạo. Mẹ nên bắt đầu rửa từ trước ra sau và nên lau lại bằng khăn sạch, khô nhé.

Nằm nghiêng

Nằm nghiêng về bên trái sẽ làm cơn đau của bạn dịu đi. Bạn nên dành thời gian để nằm nghỉ, trừ khi phải ngồi cho bé bú. Việc nằm nghiêng sẽ làm giản áp lực của cơn đau lên cơ thể.

Vừa đi tiểu vừa xả nước ấm

Để tránh viêm nhiễm và đau đớn cho vết rạch tầng sinh môn, trong lúc đi vệ sinh, chị em có thể dùng đến nước ấm. Nước ấm sẽ làm loãng nồng độ nước tiểu và làm giảm thiểu khả năng nước tiểu tiếp xúc trực tiếp với khu vực da ở tầng sinh môn, tránh gây nhiễm trùng và đau nhức.

Đi lại nhẹ nhàng

Phần lớn mẹ đều cho rằng việc nằm nghĩ ngơi sẽ giúp vết thương mau lành hơn. Tuy nhiên, việc này lại khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi hơn khi phải nằm qúa nhiều. Đôi khi đứng lên và đi lại nhẹ nhàng sẽ giúp mẹ giảm sưng, đau nhanh hơn.

vùng kín sau sinh

Luôn giữ cho âm đạo sạch sẽ

Ăn nhiều protein

Protein không chỉ có trong thịt, mà còn có trong đậu nành, sữa. Mẹ bầu cần bổ sung protein để quá trình khôi phục lại những tế bào tổn thương nhanh chóng. Bồi đắp những tế bào đã mất trong lần vượt cạn.

Thoa nghệ hoặc dầu dừa

Để giảm thâm vùng kín, mẹ bầu nên thoa nghệ, hoặc dầu dừa. Tuy nhiên, để tránh nhiễm khuẩn, mẹ nên thoa chúng vào lúc đã hết dùng băng vệ sinh. Kiêng trì thoa đều đặn dầu dừa, nghệ, sẽ giúp bạn có được vùng kín hồng hào.

Chọn băng vệ sinh phù hợp

Dùng băng vệ sinh quá nhiều cũng sẽ khiến vùng kín bạn thâm đen. Tuy nhiên không có cách nào để bạn không dùng chúng. Vậy nên, các mẹ cần chú ý đến loại băng mà mình chọn. Nên chọn loại băng có mặt bông mền mại. Điều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu và tránh thâm đem vùng kín. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý với việc thay băng vệ sinh. Cách nhau 4 tiếng bạn nên thay băng và rửa sạch lại bộ phận sinh dục của mình.Việc giữ vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu, vui vẻ.

Conlatatca

11:09:32 08/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.