Lợi ích của yoga mang lại cho mẹ bầu trong quá trình mang thai

17:08:36 27/08/2015
1

Ở Ấn Độ đất nước khởi nguồn môn thể thao yoga, một môn thể thao dành cho tất cả mọi người và đặc biệt là môn thể thao dành cho mẹ bầu có thể luyện tập một cách dễ dàng. Hiệu quả mà nó mang lại là nâng cao thể chất và tinh thần của bạn trong và sau thai kì. Cùng Conlatatca.vn tìm hiểu lợi ích của yoga đối với mẹ bầu nhé.

Ở Ấn Độ, đất nước khởi nguồn môn thể thao yoga, một môn thể thao dành cho tất cả mọi người và đặc biệt là môn thể thao dành cho mẹ bầu có thể luyện tập một cách dễ dàng. Hiệu quả mà nó mang lại là nâng cao thể chất và tinh thần của bạn trong và sau thai kỳ. Cùng Conlatatca.vn tìm hiểu lợi ích của yoga đối với mẹ bầu nhé.

Yoga bao gồm những bài tập nhẹ nhàng chủ yếu sử dụng hơi thở kết hợp vận động các khớp cơ giúp cơ thể luôn luôn dẻo dai, tinh thần sảng khoái tráng đầy sức sống. Phụ nữ mang thai và cho con bú sẽ khiến cho hình dáng và bề ngoài thay đổi rất nhiều. Nên từ những bài tập yoga và cách hít thở đều độ sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn và tình thần hoàn hảo.

lợi ích của yoga

Yoga mang lại cho mẹ rất nhiều lợi ích tuyệt vời

Yoga mang lại sức khỏe cho mẹ và bé

Yoga mang lại cho mẹ bầu một thể chất khỏe mạnh, dẻo dai. Những bài tập nhẹ nhàng chỉ dành riêng cho bà bầu bao gồm các động tác vươn tay, vươn chân, uống người, gập người…và sẽ không có động tác nào khó. Cho nên lợi ích từ việc tập Yoga đó là giúp mẹ bầu tràng đầy sức khỏe, di chuyển nhẹ nhàng, mềm mại bởi các khớp và cơ, kéo căng kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn, nâng cao được sức mạnh nâng đỡ của lưng, vai cũng như cột sống. Giúp mẹ bầu vẫn luôn nhanh nhẹn dù mang thêm một bụng bầu khá nặng.

Luyện tập lấy hơi thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu có thời kỳ sinh nở dễ dàng. Máu huyết lưu thông tuần hoàn dễ dàng và đặc biệt hạn chế được tình trạng tăng cân quá mức dẫn tới béo phì ở mẹ bầu.

Các bài tập, tư thế ngồi giúp cho các cơ xương chậu, cột sống được luyện tập thường làm giảm bớt các chứng đau lưng, nhức mỏi mà bầu bí mang lại, các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ tạo tiền đề cho việc “vượt cạn” sắp tới.

Khi mẹ tập yoga đòi hỏi cơ thể điều tiết, chuyển hóa năng lượng vì vậy mẹ tập yoga thì đồng nghĩa quá trình trao đổi chất giữa bé và mẹ diễn ra tốt hơn.

Tham gia tập yoga mẹ bầu sẽ có một vóc dáng hoàn hảo khỏi lo sợ vấn đề ngoại hình.

Yoga mang lại lợi ích về mặt tinh thần

Tập yoga giúp mẹ bầu được thư giản đầu, giảm bớt âu lo trong công việc, ưu phiền trong cuộc sống.

Tinh thần thoải mái giúp mẹ bầu có sức khỏe chống lại được nhiều bệnh tật và tăng sức đề kháng cho bé, giúp bé phát triển tốt nhất.

Yoga không chỉ có lợi cho mẹ khi mang thai mà còn rất có ích sau khi sinh con, vì Yoga giúp bạn điều chế được cảm xúc, tiết chế được những mệt mỏi, nóng giận hạn chế được tình trạng béo phì, tăng cân rất cần thiết khi bạn bước vào thời kỳ chăm con nhỏ.

Yoga giúp mẹ bầu hiểu rõ về cơ thể mình hơn, các động tác yoga khi được tập luyện đều đặn sẽ giúp sự liên kết chặc chẽ giữa các bộ phận khác trên cơ thể, điều này rất hữu ích cho quá trình sinh con sắp đến.

Khi tham gia lớp yoga dành riêng cho mẹ bầu các mẹ sẽ gặp được nhau làm quen và tạo mối quan hệ tốt từ đó chia sẻ kinh nghiệm mang thai cùng nhau.

Mẹ bầu hãy chăm chỉ luyện tập yoga mỗi ngày, tập nhẹ nhàng kết hợp quá trình ăn uống lành mạnh chắc chắn hành trình vượt cạn của các mẹ sẽ diễn ra tốt đẹp. Chúc các mẹ thành công!

Conlatatca.vn

17:08:36 27/08/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.