Điểm mặt chỉ tên nguyên nhân khiến thai 33 tuần gò nhiều

06:07:27 12/07/2018
1

Nếu tinh ý, mẹ có thể nhận ra rằng thai nhi càng lớn thì tình trạng thai gò bụng xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là những tháng cuối thai kỳ. Vậy thai 33 tuần gò nhiều có sao không và cách khắc phục như thế nào?

Trong suốt quá trình mang thai, người phụ nữ sẽ có rất nhiều sự thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần. Từ việc phải chịu đựng cơn ốm nghén hành hạ cho đến sự lo lắng khi xuất hiện những cơn gò cứng bụng.

Khi nào thì thai 33 tuần gò nhiều?

Thai 33 tuần gò nhiều là hiện tượng khá phổ biến nhưng cũng có vài trường hợp khi thai nhi 6 tuần tuổi – 7 tuần tuổi đã xuất hiện hiện tượng gò rồi.

Khi mẹ mang thai 33 tuần gò nhiều. mẹ sẽ cảm thấy bụng bầu đột nhiên căng cứng và thắt chặt lại, ban đầu là từ một điểm ở góc tử cung (thường là ở góc phải bụng bầu), sau đó lan rộng ra khắp bụng.

Những cơn gò nhẹ này còn được gọi là những cơn gò sinh lý Braxton-Hicks bởi nó xuất hiện do yếu tố tự nhiên trong cơ thể, không gây đau và rất an toàn.

Hiện tượng mang thai 33 tuần gò nhiều

Thai 33 tuần gò nhiều là hiện tượng khá phổ biến mà hầu hết mẹ bầu nào cũng đã từng trải qua

Những cơn gò bụng này có tính chất tự động, không phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài nên nó sẽ không có tần suất cố định như hiện tượng thai máy mà chỉ thường xuất hiện một cách bất ngờ, có thể liên tục 1 – 2 lần/phút hoặc cũng có thể xuất hiện 1 lần rồi biến mất hẳn.

Tại sao thai 33 tuần gò nhiều?

Theo các chuyên gia, thai nhi càng lớn thì mức độ và tần suất gò sẽ càng tăng do tử cung của mẹ phải chịu áp lực quá lớn. Vì vậy, đối với thai nhi 33 tuần tuổi đã có kích thước cơ thể khá lớn nên hiện tượng gò cứng bụng cũng sẽ nhiều hơn

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác khiến mẹ mang thai 33 tuần gò nhiều như:

Do tâm lý của mẹ bầu

Đúng là những cơn gò bụng không xuất hiện theo ý muốn của mẹ bầu nhưng tâm lý của mẹ bầu thì có thể là tác nhân khiến thai 33 tuần gò nhiều. Vì vậy, mẹ hãy tránh những cảm xúc tiêu cực, buồn bã, stress…mà thay vào đó là tâm trạng vui vẻ, thoải mái, hạnh phúc để tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Hệ xương của trẻ phát triển

Hệ xương của trẻ ngày càng càng phát triển dài ra nên mỗi lần bé xoay người, vặn mình là lại gây ra những cơn gò nhẹ trên bụng mẹ.

Nguyên nhân do đâu mà thai 33 tuần gò nhiều?

Thai nhi phát triển càng lớn thì tần suất và mức độ gò ngày càng nhiều

Mẹ bị táo bón

Những cơn đau bụng do tình trạng táo bón thai kỳ gây ra cũng làm kích thích những cơn gò bụng xuất hiện nhiều hơn. Để khắc phục điều này thì mẹ chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi chứa chất xơ, uống nhiều nước và nghỉ ngơi nhiều là được.

Do các vết rạn da

Những vết rạn da sẽ xuất hiện ngày càng nhiều hơn, nhất là vào những tháng cuối của thai kỳ. Sự thay đổi đột ngột này khiến cho bụng của mẹ không kịp thích ứng và từ đó gây ra tình trạng thai 33 tuần gò nhiều.

Thai 33 tuần gò nhiều khi nào là nguy hiểm?

Đối với những cơn gò sinh lý bình thường, có cường độ nhẹ nhàng thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì nó sẽ không gây nguy hiểm gì đến thai nhi, thỉnh thoảng mẹ sẽ hơi khó chịu một chút thôi.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp những cơn gò xuất hiện liên tục và kèm theo những dấu hiệu như xuất huyết âm đạo, thai 33 tuần đau bụng dưới, đau đầu, chóng mặt, nôn ói… thì mẹ nên đến bệnh viện ngay để được điều trị kịp thời vì có thể đây là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang gặp nguy hiểm.

Mẹ phải làm gì khi thai 33 tuần gò nhiều?

Không phải trường hợp thai 33 tuần gò nhiều nào cũng bình thường nên mẹ cần phải hết sức lưu ý những dấu hiệu bất thường

Ngoài ra, hiện tượng thai 33 tuần gò nhiều cũng rất có thể là một trong những dấu hiệu sắp sinh mà mẹ nên hết sức lưu ý. Nếu thấy gò cứng bụng liên tục cứ 5 – 10 phút xuất hiện 1 lần kèm theo đau lưng, chuột rút, rỉ ối, bụng tụt xuống… thì rất nguy hiểm bởi mẹ đang phải đối mặt với hiện tượng sinh non. Tốt nhất hãy đến bệnh viện để được theo dõi và có phương pháp xử lý kịp thời.

Conlatatca.vn

06:07:27 12/07/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.