Cuộc sống của mẹ trong tuần thai thứ 33

16:10:05 09/10/2015
1

Ở tuần thai thứ 33, cảm giác mệt mỏi vẫn đeo bám mẹ, mặc dù mức khó chịu chúng gây ra không bằng giai đoạn đầu khi mang thai nhưng cũng gây nhiều lo lắng. Mẹ cũng có thể cảm thấy đau nhức chân tay và đôi khi là chóng mặt, đau đầu. Mẹ hãy sử dụng các biện pháp trườm nóng, mát xa để giảm đau và thư giãn đừng lo lắng quá nhé.

Ở tuần thai thứ 33, cảm giác mệt mỏi vẫn đeo bám mẹ, mặc dù mức khó chịu chúng gây ra không bằng giai đoạn đầu khi mang thai nhưng cũng gây nhiều lo lắng. Mẹ cũng có thể cảm thấy đau nhức chân tay và đôi khi là chóng mặt, đau đầu. Mẹ hãy sử dụng các biện pháp trườm nóng, mát xa để giảm đau và thư giãn đừng lo lắng quá nhé.

Trong thời điểm tuần thai thứ 33, bé yêu của mẹ giờ đây ít xoay chiều cơ thể và đã ở vị trí ngôi thai thuận, tức là đầu bé chúc xuống phía dưới và sẵn sàng chào đời.

Những giấc mơ đầu tiên xuất hiện trong lúc bé ngủ nên lúc này, mẹ có thể thấy bé di chuyển đồng tử qua màn hình siêu âm. Tuần này và các tuần sau nữa, bé yêu dành thời gian ngủ nhiều hơn và chỉ mở mắt chốc lát thôi.

Thay đổi của mẹ bầu mang thai tuần 33

Ngực mẹ ngày càng to hơn và vẫn rỉ ra một chút sữa non. Mẹ sẽ có thể cảm giác như tim mình đang đập loạn nhịp hoặc đập nhanh hơn trong thời gian này. Điều này là bởi có nhiều thay đổi trong việc phân bổ các mạch máu chủ và vì cái khối lượng đang đè lên tim, việc tim đập nhanh là rất bình thường.

bụng bầu tuần thai thứ 33

Mẹ bầu có thể cảm thấy đau nhức ở tay, chân.

Mẹ còn có cảm giác như buồn buồn tay chân, ngứa và đau nhức một chút vì các khớp xương đang bị thiếu canxi cho các mô xương mới.

Nếu mẹ nhận thấy có những lằn hay nốt đỏ ngứa ngáy trên bụng mình, ở bắp đùi và ở mông nữa, mẹ có thể đang bị tình trạng gọi là sẩn ngứa mề đay hay nốt sần thai kỳ (gọi tắt là PUPPP). Mặc dù bệnh này không gây nguy hiểm nhưng lại đem đến cho mẹ cảm giác khó chịu, khiến mẹ không tự tin khoe chiếc bụng bầu đáng yêu của mình với mọi người.

Lời khuyên cho mẹ ở tuần thai thứ 33

Mỗi khi ngủ dậy, mẹ sẽ có cảm giác chóng mặt trong vài phút, đó là do máu huyết bị tụt nhanh xuống chân. Vì thế, các mẹ hãy nhổm dậy một cách từ từ khi ngồi dậy, chống tay vững vàng rồi mới bước xuống giường.

Đi khám thai thường xuyên khi bước vào giai đoạn này là việc bố mẹ nên làm nhất. Việc này giúp bố mẹ có thể theo dõi được sức khỏe và sự phát triển bình thường của con, dự tính ngày sinh chính xác nhất, theo dõi được tình hình sức khỏe của mẹ…

Bố mẹ nên dành thời gian để cùng nhau đi dạo lúc tối hoặc sáng sớm để giúp mẹ có sức cho những ngày chuyển dạ sắp tới. Hơn nữa mẹ cũng có thể tận dụng thời điểm này để bàn bạc về những dự định tương lai cho thiên thần nhỏ của mình.

Lưu ý cho mẹ ở tuần thai thứ 33

Tuần này, rất có thể mẹ và bố sẽ có cảm hứng nhiều hơn với “chuyện ấy”. Tuy nhiên, với giai đoạn cuối của tam cá nguyệt thứ 3 này thì bố và mẹ cần ưu tiên cho em bé trước nhé.

mẹ bế con

Mẹ hãy tham gia một lớp học cho con bú trước khi sinh.

Nếu mẹ định nuôi con bằng sữa mẹ, hãy tham gia một lớp hướng dẫn cho con bú mẹ nhé. Đọc sách báo về việc làm sao để áp em bé vào ngực đúng cách khi cho bú sẽ rất khác với lúc quan sát trực tiếp. Đa phần các bà mẹ cho con bú đều gặp khó khăn trong thời gian đầu khi mới bắt đầu tập bú cho bé.

Mẹ cũng nên tham khảo các gói dịch vụ sinh nở để lựa chọn cho phù hợp với mong muốn của bản thân. Thời điểm này không còn là sớm để đưa ra quyết định nữa rồi.

Nếu chưa chọn được tên cho con yêu thì mẹ và bố hãy “họp bàn” để tìm ra cái tên ưng ý nhất cho bé nhé.

Conlatatca.vn

16:10:05 09/10/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.