3 việc mẹ bầu cần ghi nhớ khi thai nhi 33 tuần tuổi

14:12:14 24/12/2015

Vào giai đoạn thai nhi 33 tuần tuổi, mẹ bầu nên lên kế hoạch dự phòng cho việc sinh nở là vừa rồi nhé. Việc này vô cùng cần thiết vì mẹ bầu có thể sẽ sinh sớm hơn hoặc có biến chứng nào đó buộc phải ở lại bệnh viện lâu hơn dự tính. Mẹ bầu tham khảo 3 việc cần thiết dưới đây khi nhai nhi 33 tuần tuổi, chuẩn bị cho việc sinh nở nhé.

Vào giai đoạn thai nhi 33 tuần tuổi, mẹ bầu nên lên kế hoạch dự phòng cho việc sinh nở là vừa rồi nhé. Việc này vô cùng cần thiết vì mẹ bầu có thể sẽ sinh sớm hơn hoặc có biến chứng nào đó buộc phải ở lại bệnh viện lâu hơn dự tính. Mẹ bầu tham khảo 3 việc cần thiết dưới đây khi nhai nhi 33 tuần tuổi, chuẩn bị cho việc sinh nở nhé.

Ghi lại công việc cần thiết vào sổ

Giai đoạn thai nhi 33 tuần tuổi, là lúc mẹ bầu được xem đãng trí nhất vì chất endorphine tiết ra nhiều hơn khiến mẹ hay quên. Ghi chép vào sổ những việc cần thiết trong lúc này là quan trọng, vì vậy hãy nhanh chóng ghi lại các dự định, kế hoạch của mẹ cũng như công việc vào một cuốn sổ nhỏ để mọi thứ được sắp xếp thật chỉn chu nhé.

thai nhi 33 tuần tuổi

Mẹ bầu nên lên danh sách chuẩn bị cho việc sinh nở vào những tháng cuối thai kỳ.

Mẹ bầu nếu đã có con thì cần lên kế hoạch chăm sóc cho các bé lớn chu đáo như đảm bảo việc đưa đón các bé đi học hoặc các lớp ngoài giờ, ăn ngủ. Những việc vặt ở nhà như chăm sóc vật nuôi, tưới cây cảnh, bạn dự định như thế nào thì cũng hãy nhớ ghi chép ra luôn nhé.

Đặc biệt là sắp xếp công việc của bạn tại chỗ làm để không bị gián đoạn mà có thể hoàn thành nghĩa vụ công việc của mình trong thời gian vắng mặt nhé. Nếu mẹ bầu đã lên kế hoạch nghỉ cho mình thì hãy bàn giao công việc, điều này giúp công việc được thuận lợi hơn và tránh được việc có thể mẹ sẽ phải giải quyết công việc khi đang ở nhà dưỡng sinh.

Tranh thủ đi mua sắm

thai nhi 33 tuần tuổi

Mẹ bầu hãy tranh thủ mua sắm chuẩn bị đủ đồ cho cả hai mẹ con trước khi sinh.

Mẹ bầu hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi đi mua sắm quần áo cho con và đồ dùng cần thiết cho cả mẹ và bé trước khi sinh, các mẹ đừng chần chừ nữa vì giai đoạn thai nhi 33 tuần tuổi là đã rất “cận kề” cho việc sinh nở rồi. Khi đi mua sắm, mẹ cần lên lịch sẵn nên mua những gì để chào đón bé yêu trước khi đi. Mẹ cầm tránh mua những thứ không cần thiết, quá đắt tiền, hoặc quá kém chất lượng, điều chỉnh sao cho hợp lý với kinh phí của gia đình các mẹ nhé!

Tìm hiểu, học tập các bài rặn thở khi sinh

Mẹ bầu nên tập cách hít thở để chuẩn bị cho kỳ sinh nở là vừa rồi nhé. Việc này không thể “xem nhẹ” vì mẹ bầu có thể sẽ sinh sớm hơn hoặc có biến chứng nào đó buộc phải ở lại bệnh viện lâu hơn dự tính.

Mẹ cần tập rặn đúng cách khi bác sĩ cho phép thai phụ được rặn thì mới có hiệu quả đẩy thai ra khỏi bụng mẹ và ống sinh dục được. Nếu không biết cách rặn, rặn không hiệu quả, giai đoạn xổ thai kéo dài sẽ làm mất sức người mẹ và em bé có thể bị ngạt ngay khi chưa kịp sinh ra. Mẹ bầu lưu ý nhé!

Conlatatca.vn

14:12:14 24/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.