Mách mẹ bầu cách “đánh bay” chứng cảm sốt trong thai kỳ

13:08:14 26/08/2015

Bị cảm khi mang thai là nỗi lo sợ của mẹ vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe thai nhi. Khi mẹ bị như vậy thì các bố thường rất lúng túng không biết cách xử lý sao cho mẹ khỏi bệnh. Mách bố các cách sau để có thể chăm sóc tốt cho mẹ nhé.

Bị cảm khi mang thai là nỗi lo sợ của mẹ vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe thai nhi. Khi mẹ bị như vậy thì các bố thường rất lúng túng không biết cách xử lý sao cho mẹ khỏi bệnh. Vì thế, Conlatatca xin mách bố các cách sau để có thể chăm sóc tốt cho mẹ nhé.

Tùy vào thể trạng của mẹ, nguyên nhân và mức độ sốt mà có thể nguy hại đến sức khỏe mẹ và bé. Thông thường sốt dưới 38 độ thì có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thai nhi nhưng nếu sốt cao hơn 38 độ thì sẽ gây hại cho thai nhi. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây dị tật thai nhi nguy hiểm hơn là sảy thai, 3 tháng cuối thai kỳ sẽ dễ gây sinh con và con sức khỏe yếu.

bị cảm khi mang thai

ùy vào thể trạng của từng người mà tình trạng bệnh sẽ chuyển biến nặng hay nhẹ

Điều trị như thế nào khi mẹ bị sốt?

– Khi bị sốt thì mẹ nên mặc đồ thoáng mát, rộng rãi để không khí và máu huyết có thể lưu thông tốt, giúp cơ thể giải nhiệt tốt hơn. Tránh trường hợp mặc quá kín hoặc quá hở, sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng lên hoặc xuống thấp bệnh sẽ nặng hơn.

– Uống nhiều nước lọc khi bị sốt sẽ giúp cơ thể giảm được tình trạng mất nước cũng như bù đắp lại lượng nước mất của cơ thể. Các mẹ có thể uống nước gừng, phương pháp này trị cảm, hạ sốt khá là tốt.

– Mở cửa thông thoáng tránh hướng gió giúp không khí mát mẻ, thoáng mát thì cơ thể mẹ bầu sẽ được khỏe hơn. Nhưng cần tránh gió lùa không tốt cho sức khỏe của bà bầu do sức đề kháng yếu.

– Các ông bố nên nấu cho vợ một bát cháo để mẹ bầu dễ ăn hơn, giúp mẹ bồi bổ cũng như hạ sốt tốt hơn. Bổ sung đủ chất dinh dưỡng dù là bệnh không muốn ăn, tránh bổ sung quá nhiều chất béo.

– Lau mát liên tục cho mẹ bầu bằng nước ấm và khăn sạch để giúp mẹ mau hạ sốt hơn. Tắm bằng nước ấm với nhiệt độ vừa phải giúp bà bầu dễ chịu và nhanh hạ sốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Lưu ý quan trọng mẹ bầu bị sốt không nên uống thuốc một cách bừa bãi vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ cũng như tính mạng thai nhi. Cách tốt nhất là hãy tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Thuốc sịt mũi giúp bà bầu hạ sốt tốt nhanh và an toàn. Thuốc sịt mũi làm giảm viêm xoang và giúp mẹ bầu dễ thở hơn.

Với những bà bầu bị cảm cúm nặng kèm theo nhiều triệu chứng như đau đầu, ho có đờm, sốt cao không khỏi, bà bầu cần đến gặp bác sĩ để thăm khám, chẩn đoán và điều trị bằng các loại thuốc đặc biệt dành riêng cho phụ nữ mang thai.

Các mẹ cũng có thể áp dụng các bài thuốc dân gian để trị cảm nhưng nhớ hỏi ý kiến bác sĩ có nên sử dụng phương pháp này không nhé.

Conlatatca.vn

13:08:14 26/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.