Khám phá sự phát triển hoàn thiện của thai nhi tháng thứ 8

15:01:43 21/01/2016

Thai nhi tháng thứ 8 đang bắt đầu các "công đoạn" cuối cùng trước khi ra ngoài gặp mẹ. Hãy cùng Conlatatca.vn khám phá sự phát triển hoản hảo này của bé nhé.

Thai nhi tháng thứ 8 đang bắt đầu các “công đoạn” cuối cùng trước khi ra ngoài gặp mẹ. Hãy cùng Conlatatca.vn khám phá sự phát triển hoản hảo này của bé nhé.

thai nhi tháng thứ 8

Thai nhi tháng thứ 8 gần như đã hoàn tất các khâu chuẩn bị để “ra ngoài” mẹ

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 8

Gan và thận phát triển toàn diện. Các cơ quan của bé đang “gấp rút” hoàn thiện vào những tháng cuối của thai kỳ để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập bên ngoài. Vào tháng thứ 8, gan và thận bé sẽ hoàn thiện và gan đã có thể bắt đầu xử lý một số chất thải của cơ thể.

Mỗi ngày bé có thể tăng tới 15g cơ đấy, lúc này chu vi vòng đầu của bé tương đương với vòng bụng.

Hệ miễn dịch và hệ tuần hoàn đều sẵn sàng hoạt động. Ngoài ra, bé cũng đang học cách tự thở, và biết “ị” phân su, da mềm mịn hơn, tóc dài gần 2cm và cơ thể bắt đầu tiết chất gây. Thời điểm này não bộ của bé cũng phát triển nhanh chóng, móng tay móng chân cũng đã dài hơn.

Đến cuối tháng 8, cơ thể thai nhi gần như đã hoàn thiện và nếu có “trục trặc”, buộc bé phải ra ngoài sớm hơn dự định thì mẹ cũng hãy yên tâm nhé, bé yêu vẫn sẽ phát triển khỏe mạnh bình thường.

Cuộc sống của mẹ ở tháng thứ 8 của thai kỳ

Tổng cân nặng lúc này của bạn đã tăng hơn lúc bắt đầu mang thai khoảng hơn 15kg, vì thế cơ thể mẹ rất nặng nề và khó ngủ.

Thời điểm này, em bé đã quay đầu xuống dưới và tạo áp lực lên bàng quang khiến mẹ “buồn” đi tiểu nhiều hơn. Và việc mẹ phải uống từ 2-2,5 lít nước/ngày khiến cho bàng quang của mẹ luôn trong tình trạng báo động, chỉ cần mẹ thay đổi tư thế, hắt hơi, ho, cười to một chút cũng khiến sự “rò rỉ” xảy ra. Đó là lý do mẹ thấy mình luôn luôn bị “ẩm ướt”. Thậm chí giấc ngủ của mẹ cũng bị ảnh hưởng nhiều do thường xuyên phải dậy đi vệ sinh. Do đó, hãy tranh thủ ngủ bất kỳ lúc nào có thể nhé!

Triệu chứng táo bón thai kỳ vẫn “quấy rầy” mẹ trong tháng này. Thế nên hãy thường xuyên bổ sung thêm rau củ giàu chất xơ, uống nhiều nước để “hạ gục” nó nhé.

Em bé tháng này đã lớn tương đương 1 trái dừa rồi, nên mẹ có thể nhận thấy bụng mình to hơn hẳn so với tháng trước. Những vết rạn da khi mang thai cũng lớn dần theo, đó là lý do mẹ cảm thấy vùng bụng, đùi,… của mình luôn luôn ngứa và rát rất khó chịu. Thậm chí, nhiều mẹ còn phát khóc vì tình trạng “khổ sở” này.

Để khắc phục tình trạng này, mẹ có thể dùng một ít kem chống rạn cho bà bầu, dầu dừa hoặc tắm bằng bột yến mạch, massage nhẹ nhàng vùng da rạn. Tuy nhiên, hãy nhớ thực hiện các động tác một cách thật nhẹ nhàng để tránh mọi sự kích thích gây co bóp tử cung, dẫn đến nguy cơ sinh non không mong muốn.

Những cơn co thắt bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn, những cú đạp của em bé cũng sẽ khiến mẹ đau nhói. Thời gian này mẹ sẽ thấy em bé “quậy” hơn, thậm chí mẹ có thể thấy hình bàn chân của bé in trên bụng đấy! Điều này chứng tỏ bé yêu của bạn đang phát triển rất khỏe mạnh.

Những tháng cuối này, bụng của mẹ to lên rất nhiều nên cả những cử động đơn giản nhất như đi lại, nằm, ngồi,…đối với mẹ cũng thật khó khăn. Hơn nữa, do bào thai lớn chèn ép lên cơ hoành và các cơ quan khác khiến cho việc thở của mẹ cũng chẳng dễ dàng gì.

Conlatatca.vn

15:01:43 21/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.