Giúp mẹ chuẩn bị phòng ngủ cho bé yêu

09:09:07 19/09/2015

Không gian cho bé yêu cần phải thoải mái, thoáng mát và an toàn. Đó có thể là một căn phòng xinh xắn hoặc một góc nhỏ đáng yêu trong chính phòng của mẹ. Mẹ có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để trang trí phòng cho con thật đẹp nhé.

Không gian cho bé yêu cần phải thoải mái, thoáng mát và an toàn. Đó có thể là một căn phòng xinh xắn hoặc một góc nhỏ đáng yêu trong chính phòng của mẹ. Mẹ có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để trang trí phòng cho con thật đẹp nhé.

Lựa chọn vị trí phòng ngủ cho bé

Phòng ngủ của bé phải thoáng, thông gió, ánh sáng hợp lý vì theo các nghiên cứu cho thấy trẻ thường hay thức đêm là do phòng ngủ quá sáng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào bé đang ngủ. Do đó, mẹ nên treo các màn che màu tối, hoặc treo rèm cửa để giữ căn phòng tối hơn.

Mẹ cũng tránh đặt phòng hay giường ngủ của bé gần những nơi ồn ào, có khói bụi ô nhiễm ví dụ như gần bếp, nhà vệ sinh… nên đặt cạnh giường cha mẹ để tiện chăm sóc.

chuẩn bị phòng ngủ cho bé

Phòng ngủ của bé cần thoáng mát và sạch sẽ.

Màu sắc phòng cho bé

Màu sắc thích hợp cho phòng của trẻ nhỏ là những màu âm tính, nhẹ nhàng, thanh bình và mang tính chất thư giãn. Vì thế, mẹ không nên chọn những màu mạnh, quá chói như đỏ hay vàng tươi cho phòng của bé vì sẽ không phù hợp cho không gian sống cần được nâng niu. Trong trang trí nội thất, những màu sắc năng động thích hợp với các khu vui chơi hơn là phòng ngủ.

Lựa chọn đồ trang trí có thể dễ thay đổi

Để tiết kiện chi phí thay đổi lại phong cách trang trí phòng cho bé sau này, mẹ nên lựa chọn cách trang trí sao cho dễ thay đổi sau một khoảng thời gian. Ví dụ, mẹ có thể sử dụng miếng dán tường thay vì vẽ hình lên.

Cách bày trí nội thất cho phòng bé

Thường thì việc bày trí nội thất cho phòng bé tập trung vào việc sắp xếp nôi của bé ở đâu trong phòng.

Bố mẹ nên kê nôi dựa vào tường, không nên kê giữa phòng. Không nên đặt nôi ngay dưới cửa sổ, chỗ ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp và không được để nôi hướng thẳng về phía cửa ra vào.

Phòng bé không nên trang trí quá nhiều đồ nội thất. Bố mẹ nên ưu tiên các đồ dùng tiện dụng, cần thiết, không nên bày tràn lan.

làm chiếm không gian thoải mái của bé và có thể gây trở ngại lưu thông không khí, gây ngột ngạt.

An toàn là trên hết

Khi trang trí phòng cho bé, bố mẹ không nên trưng bày hoặc trang trí bằng những vật sắc nhọn, dễ vỡ nếu không muốn trẻ dễ bị thương hoặc gặp phải những tai nạn không đáng.

Nếu mua một cái cũi mới, bố mẹ nên chắc rằng nó đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho bé. Cũi phải đủ chiều cao, khoảng cách giữa các thanh chắn vừa đủ, trong cũi không nên có bậc thang hoặc khoảng trống lớn.

phòng ngủ cho bé

Mẹ cần đảm bảo an toàn khi trang trí, mua sắm đồ cho phòng ngủ của bé yêu.

Treo ảnh gia đình cho phòng bé

Trang trí bằng những bức ảnh gia đình. Bố mẹ hãy đặt bức hình cả gia đình trong phòng con bạn và cho bé được ngắm những gương mặt thân yêu mỗi ngày. Ngoài ra, những bức hình có mặt bé và đầy đủ các thành viên khác nữa như ông bà, cô dì, chú bác… cũng là gợi ý hay. Bé sẽ giới thiệu những người có mặt trong ảnh khi có ai vào phòng bé chơi.

Tránh sóng điện từ

Bố mẹ nên đặt các thiết bị điện cách xa ít nhất 1,8m so với đầu nôi cũi trẻ em. Sóng điện từ có thể làm rối loạn nhịp thở sâu trong giấc ngủ của bé. Cũng như không để điện thoại trên giường của trẻ. Điều này dễ tạo ra các dao động sóng gây khó chịu trong tiềm thức. Trẻ rất dễ thức giấc vì dao động sóng kích thích hưng phấn khi đang ngủ.

Conlatatca.vn

09:09:07 19/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.