Giải đáp thắc mắc về vấn đề quan hệ vợ chồng sau khi sinh

09:09:02 11/09/2015
1

Nhiều cặp vợ chồng hay thắc mắc, sau sinh bao lâu thì quan hệ được? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các cặp vợ chồng hiểu được vấn đề quan hệ sau khi sinh.

Đối với mẹ sinh thường

Một số cặp vợ chồng sợ ảnh hưởng đến cơ thể, do vùng âm đạo còn đau và những quan niệm xưa cũ mà sau 3 tháng 10 ngày thì mới quan hệ.

Tuy nhiên, trên thực tế, khi sản dịch của người phụ nữ ra sạch. Và sau khi sinh 1 tháng thì tử cung của mẹ đã co lại gần như hoàn toàn. Nếu lúc này mẹ không cảm thấy còn đau nhiều thi có thể quan hệ được.

quan hệ sau khi sinh

Sau 6 tuần là khoảng thời gian an toàn để yêu

Nếu vợ chồng quan hệ sau khi sinh quá sớm sẽ làm gây hại đến bên trong của mẹ rất nhiều. Qua đó các bệnh viêm âm đạo, viêm tử cung sẽ có nguy cơ rất cao.

Đối với mẹ sinh mổ

Khi sinh mổ, bạn sẽ không bị chấn động ở vùng tử cung và âm đạo mà cảm giác đau nhiều nhất là ở vết mổ. Dù không ảnh hưởng nhiều tới bộ phận sinh dục nhưng sinh mổ có thời gian quan hệ vợ chồng lại sẽ chậm hơn so với phụ nữ sinh thường. Thông thường thì khi vết mổ lành lại và người phụ nữ ít còn cảm giác đau thì vợ chồng mới quan hệ là tốt nhất.

Lưu ý khi quan hệ sau sinh

Trước khi quan hệ sau khi sinh, người vợ cần phải đi khám phụ khoa. Việc khám phụ khoa sẽ cho ban biết được độ gò của tử cung và các bệnh lý liên quan đến âm đạo có xuất hiện hay không. Qua đó, khám phụ khoa sau sinh bạn cũng sẽ được tư vấn những biện pháp tránh thai an toàn.

Người phụ nữ phải có tâm trang tốt để bắt đầu cuộc yêu. Sau sinh, người phụ nữ rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm sau sinh. Những yếu tố tâm lý như mặc cảm ngoại hình sẽ không làm họ cảm thấy thoải mái khi quan hệ. Nếu người chồng có thái độ ép vợ quan hệ, sẽ gây ra nhiều triệu chứng trầm cảm nặng cho vợ mình.

cách quan hệ sau khi sinh

Vợ chồng cần có tâm trạng thoải mái trước khi vào cuộc yêu

Khi vào cuộc yêu người chồng nên nhẹ nhàng với người vợ. Cần có sự dạo đầu trước, bởi âm đạo của vợ sẽ trở nên khô sau sinh, do các chất axit chưa được phục hồi hết. Tránh những hoạt động mạnh sẽ gây tổn thương đến bên trong của “cô nhỏ”.

Bên cạnh đó, người vợ cũng bên biểu hiện những cảm xúc của mình với chồng. Tránh giấu giếm những cảm xúc thật của mình khi chưa sẵn sàng yêu. Từ đó vợ chồng sẽ có sự thấu hiểu lẫn nhau. Cuộc yêu cũng trở nên dễ dàng hơn khi bắt đầu.

Vợ chồng nên sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ. Qua đó, việc tránh thai bằng bao cao su sẽ giúp vợ tránh được việc nhiễm khuẩn ở vùng âm đạo.

Sau khi quan hệ người vợ nên vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, sạch sẽ.

Conlatatca.vn

09:09:02 11/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.