Bà bầu 32 tuần tuổi nghe nhạc gì để thai nhi càng nghe càng thông minh?

10:09:59 28/09/2018

Bước sang tháng thứ 8, em bé đã phát triển hoàn thiện các giác quan nên việc tiếp tục áp dụng các phương pháp thai giáo bằng âm thanh sẽ đem lại hiệu quả nhất định. Để biết được thai nhi 32 tuần tuổi nghe nhạc gì là phù hợp, bài viết của Conlatatca sau đây sẽ gửi đến mẹ một số gợi ý hữu ích.

Thai giáo là vấn đề được chị em quan tâm khi mang thai 3 tháng cuối, nhất là thai giáo phát triển thính giác. Ở tuần 32, thai nhi đã nghe được hầu hết những âm thanh bên ngoài như tiếng nói của bố mẹ, tiếng chó sủa, âm thanh của tivi,… Vậy thì cụ thể, thai nhi 32 tuần tuổi nghe nhạc gì để con thông minh và nhạy bén?

Khi nào thai nhi có thể nghe nhạc?

Em bé nhận ra những âm thanh từ rất sớm. Khi thai nhi được 20 tuần tuổi, em bé bắt đầu cảm nhận được tiếng thình thịch từ nhịp tim của mẹ, tiếng bụng mẹ sôi lên và phản ứng với âm thanh xung quanh bằng các cú đạp từ nhẹ đến mạnh. Vì vậy, từ tuần 20 trở đi mẹ sẽ thấy thai máy chuyển biến mạnh mẽ hơn và từ tuần này sẽ là thời điểm thích hợp để kích thích giác quan bé bằng âm thanh, âm nhạc.

Thính giác là chức năng hình thành sớm nhất trong các giác quan, tuy nhiên mẹ phải đợi đến tuần 32 thì khả năng nghe của bé mới thật sự vượt ra khỏi bụng mẹ. Lúc này, việc thai giáo bằng âm thanh sẽ giúp thai nhi hoàn thiện khả năng nhận biết, nghe ngóng và cảm nhận được thế giới bên ngoài.

 32 tuần tuổi nghe nhạc gì

Bà bầu cần cân nhắc khi thai 32 tuần tuổi nghe nhạc gì để bé tiếp nhận và phát triển trí khôn

Các bác sĩ khuyến cáo thai phụ nên chọn lọc khi cho thai nhi 32 tuần tuổi nghe nhạc gì, thời gian và cách tiến hành thai giáo cũng phải được tiến hành theo kế hoạch cụ thể thì mới đạt kết quả tốt nhất. Mỗi ngày mẹ nên cho bé nghe nhạc từ 2-3 lần, hoặc nghe nhạc khi nào mẹ bầu muốn thư giãn, thời gian nghe nhạc kéo dài tối đa 20 phút.

Thai nhi 32 tuần tuổi nghe nhạc gì?

Câu hỏi mà mẹ bầu nào cũng sẽ thắc mắc khi cho bé nghe nhạc là “Thai nhi 32 tuần tuổi nghe nhạc gì?”. Nhạc thai giáo không chỉ cần có âm thanh du dương, nhẹ nhàng mà còn phải có ý nghĩa để tác động tích cực đến bảnh tính và suy nghĩ bé sau này. Các bài hát trong danh sách dưới đây đã được chuyên gia công nhận để mẹ tham khảo:

Baby Chopin: Bản nhạc có giai điệu du dương, trong trẻo, vui và làm không gian tươi sáng.

Baby Schubert: Âm thanh yên bình, ấm áp và chan hòa giúp thai nhi phát triển thể chất, phát triển năng khiếu hội họa và âm nhạc.

Phép màu nhiệm cho con – Miracle: Những bản nhạc không lời có âm điệu đầy yêu thương, dịu dàng và ý nghĩa giúp bé cảm nhận được tình cảm và sự yêu thương của lòng mẹ.

 em bé 32 tuần tuổi nghe nhạc gì

Thai nhi 32 tuần tuổi nghe nhạc gì, nhạc cổ điển sẽ khiến con thích thú lắm đấy

Baby Bach: Âm nhạc có thể cuốn hút bé qua thính giác với giai điệu phóng khoáng, tràn đầy năng lượng, lòng hăng hái và sự tự do,… có thể kích thích trí thông minh thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Những bản nhạc bất hủ của Beethoven: Những bản nhạc của Beethoven với sự lặp lại của các tiết tấu sẽ khiến thai nhi cảm thấy sự quen thuộc, làm quen với thế giới bên ngoài.

Baby Mozart: Những giai điệu mang nhiều màu sắc, hình ảnh, tình cảm dành riêng cho thai nhi sẽ kích thích khả năng nhận thức và nhận biết cảm xúc khi bé chào đời và khôn lớn.

Lưu ý gì khi thai giáo bằng âm nhạc cho thai nhi 32 tuần tuổi?

Phương pháp thai giáo bằng âm thanh là tốt nhưng không hẳn mẹ cứ nghe nhiều là bé thông minh. Bên cạnh việc chọn lọc khi thai giáo 32 tuần tuổi nghe nhạc gì, một việc quan trọng không kém là khả năng tiếp nhận và tập trung của bạn khi nghe.

Mẹ chỉ nên dành ra 20 phút để nghe nhạc mỗi ngày nhưng việc cảm âm với thái độ nghiêm túc, thư giãn sẽ giúp thai nhi cảm nhận tương tự, hiệu quả từ việc nghe nhạc cũng sẽ được phát huy.

 32 tuần tuổi nghe nhạc gì để con thôn minh

Không những phải chọn lọc cho 32 tuần tuổi nghe nhạc gì, mẹ cần có cách thai giáo đúng khoa học

Những bài nhạc nhẹ nhàng, dễ nghe, dễ dàng cảm nhận và phù hợp với sở thích của mẹ sẽ giúp mẹ và con cùng “hưởng thụ”, nếu như nghe nhạc với tâm lý “ép buộc”, bé cũng sẽ cảm thấy điều tương tự.

Mẹ bầu nên nghe nhạc cổ điển, nhạc không lời có giai điệu tích cực, thể hiện tinh thần lạc quan. Nếu mẹ chọn được những bản nhạc nói về tình cảm gia đình thì càng tốt, tuyệt đối không nên nghe những giai điệu quá buồn, quá não nề.

Khi cho bé nghe nhạc, mẹ không nên điều chỉnh âm lượng quá lớn. Nghe nhạc bằng loa sẽ tốt hơn cho thai nhi, tuy nhiên nếu sử dụng tai nghe, các mẹ nên chọn loại tai nghe dành riêng cho bà bầu.

Conlatatca.vn

10:09:59 28/09/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.