Vợ mang bầu: Chồng phải chấn chỉnh ngay những điều này!

09:08:45 26/08/2015

Khi mang bầu là giai đoạn người phụ nữ trải qua nhiều khó khăn về tinh thần nhất nên rất cần được chồng quan tâm, chia sẻ, chăm sóc và ở bên cạnh quan tâm nhiều hơn. Có những ông chồng chăm sóc nhiệt tình cho mẹ bầu nhưng cũng có những người chồng rất thờ ơ, mắc phải những sai lầm khi chăm sóc bà bầu hết sức phổ biến. Điều này không chỉ ảnh hướng đến sức khỏe tâm lý người mẹ mà còn ảnh hướng đến sức khỏe thai nhi.

Khi mang bầu là giai đoạn người phụ nữ trải qua nhiều khó khăn về tinh thần nhất nên rất cần được chồng quan tâm, chia sẻ, chăm sóc và ở bên cạnh quan tâm nhiều hơn. Có những ông chồng chăm sóc nhiệt tình cho mẹ bầu nhưng cũng có những người chồng rất thờ ơ, mắc phải những sai lầm khi chăm sóc bà bầu hết sức phổ biến. Điều này không chỉ ảnh hướng đến sức khỏe tâm lý người mẹ mà còn ảnh hướng đến sức khỏe thai nhi.

Thường thì những người chồng khi lên chức không thể thoát khỏi những lo lắng về kinh tế, về tâm lý của mẹ, về gia đình. Chăm sóc vợ và thai nhi như thế nào là đúng? Khảo sát thì các ông bố thường mắc các sai lầm như sau.

chăm sóc bà bầu

Hãy dành thật nhiều tình yêu thương cho vợ của bạn khi cô ấy đang mang thai nhé

Kiêng hoàn toàn “chuyện ấy” khi vợ mang thai

Các bố thường nghĩ rằng kiêng quan hệ khi mang thai vì sẽ gây ảnh hướng tới sức khỏe thai nhi. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo rằng các bố chỉ nên hạn chế giai đoạn lúc mới mang thai vì giai đoạn này rất dễ sảy thai và giai đoạn sắp sinh vì có thể gây sinh non, còn lại thì không hoàn toàn bắt buộc bố mẹ phải ngưng “chuyện yêu”. Chú ý nên chọn tư thế “yêu” dành riêng cho bầu bí sẽ tốt hơn.

Không ngủ chung khi vợ bầu bí

Nếu những ông bố có ý định trên thì hãy ngưng ngay dòng suy nghĩ sai lầm này lại nhé. Nhiều ông bố cứ nghĩ rằng khi vợ mang thai cơ thể mệt mỏi nên việc ngủ riêng sẽ giúp mẹ thoải mái hơn. Nhưng thực tế, khi mang thai các mẹ muốn bố quan tâm, chăm sóc và luôn ở bên cạnh hỏi han, chia sẻ cùng vợ. Nếu như quyết định ngủ riêng các bố sẽ khiến cho mẹ cảm thấy không được quan tâm như vậy sẽ phát sinh các bệnh tâm lý đấy.

Xoa bụng bầu quá nhiều

Nhiều ông bố hay nghĩ rằng, xoa bụng vợ quá nhiều là thể hiện tình yêu thương con, tương tác với con cũng như thương vợ nhiều hơn. Nhưng nhận định với các bố một điều rằng: việc xoa bụng bầu mẹ quá nhiều sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho mẹ và thai nhi.Vì nếu không biết cách xoa sẽ làm tử cung xuất hiện các cơn co, dẫn đến sẩy thai, động thai, sinh con thiếu tháng. Càng về giai đoạn cuối của thai kỳ, nguy cơ từ việc xoa bụng càng lớn.

Bố có thể bày tỏ tình cảm với bé và mẹ bằng cách trò chuyện với con, cùng đọc truyện cho con nghe. Như thế làm tăng hạnh phúc gia đình và sự gắng kết với con hơn.

Ép bà bầu ăn càng nhiều càng tốt

Dinh dưỡng là điều rất quan trọng trong quá trình mang thai của mẹ bầu nhưng nhiều bố lại cho rằng nếu mẹ ăn nhiều thì con sẽ khỏe mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng đây là điều hoàn toàn sai, vì không phải lúc nào mẹ bầu ăn nhiều cũng tốt cả, mẹ bầu chỉ nên ăn ở mức vừa và đủ. Bởi nếu bị ép ăn quá nhiều, dễ dẫn đến đầy bụng, chướng bụng, tiêu hóa kém và khó hấp thụ dinh dưỡng. Thay vì khuyến khích mẹ bầu ăn thật nhiều, bố nên cùng mẹ xây dựng một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu hợp lý, cân bằng và đủ chất để giúp thai nhi phát triển toàn diện nhé.

Conlatatca.vn

09:08:45 26/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.