Thai nhi tháng thứ 7 phát triển như thế nào?

11:12:57 19/12/2015

Đến tháng thứ 7, bé yêu của bạn đang dần tăng cân và dài ra. Lúc này, các tế bào thần kinh trong não bộ của bé cũng đang phát triển. Bé đã có thể nhận biết được ánh sáng và có thể cử động trong bụng mẹ.

Đến tháng thứ 7, bé yêu của bạn đang dần tăng cân và dài ra. Lúc này, các tế bào thần kinh trong não bộ của bé cũng đang phát triển. Bé đã có thể nhận biết được ánh sáng và có thể cử động trong bụng mẹ.

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 7

Tuần thai thứ 29

Thai nhi giờ đã có cân nặng khoảng 1,1 kg và dài khoảng 39 centimet. Ngay thời điểm này bạn đã có thể biết được tư thế nằm của thai nhi bên trong tử cung. Bé có thể có ngôi đầu – đầu quay xuống dưới cổ tử cung, ngôi mông – chân quay xuống phía dưới, hoặc ngôi ngang – lưng bé quay xuống cổ tử cung.

Tuy nhiên từ tuần lễ này đến khi sinh, bé vẫn còn thay đổi tư thế nằm trong tử cung, vì vậy các mẹ chớ quá lo lắng khi hiện giờ bé có ngôi thai bất thường. Hầu hết các bé có thể tự xoay tư thế nằm của mình để chuẩn bị cho ngày chào đời. Lúc này, các nếp nhăn và các rãnh trên não bộ của bé vẫn tiếp tục phát triển. Thêm vào đó, trong cơ thể bé tiếp tục hình thành lớp mỡ dự trữ và tóc bé vẫn đang dài thêm từng ngày.

Tuần thai thứ 30

Bé yêu của bạn vẫn tiếp tục hoạt động liên tục trong bụng mẹ. Bây giờ, bé sẽ có những cú thọi, cái đạp rất mạnh vào bụng.Tuyến thượng thận của bé bắt đầu sản xuất ra các hormon androgen và estrogen. Các hormon này kích thích hormon prolactin trong cơ thể mẹ, làm cho các mẹ có sữa để nuôi dưỡng bé sau này.

sự phát triển của thai nhi tháng thứ 7 là bé sẽ có những cú đạp vào bụng mẹ

Thai nhi tuần thứ 30 sẽ có những cú thoi và đạp mạnh vào bụng mẹ

Tuần thai thứ 31

Cân nặng của bé bây giờ đã tăng lên 1,5 kg và dài khoảng 41 centimet. Thai nhi vẫn tiếp tục tăng cân và tích tụ thêm các lớp mỡ dự trữ dưới da. Các lớp mỡ này giúp cho bé trông đỡ nhăn nheo hơn và giúp giữ ấm cho cơ thể bé sau khi được sinh ra. Bé sẽ cử động liên tục các cơ hoành một cách nhịp nhàng hơn để chuẩn bị cho việc hô hấp sau này.

Tuần thai thứ 32

Bé nhận được dưỡng chất đầy đủ thông qua bánh nhau và sự luân chuyển máu trong bánh nhau giúp bé tạo ra nước tiểu. Mỗi ngày, bé thải ra ngoài bọc ối khoảng nửa lít nước tiểu và uống lại một ít nước ối đó vào trong bụng. Lúc này, móng tay, móng chân của bé cũng đang dần được hình thành, lông mi, lông mày và tóc trên đầu bé cũng đã hình thành rõ rệt, lông măng đang dần rụng đi. Bé lúc này cân nặng khoảng 1,9 kg và dài khoảng 44 centimet và đã có khả năng tồn tại ở môi trường bên ngoài cơ thể mẹ.

Mẹ nên làm gì khi thai nhi đã được 7 tháng

– Lúc này, cơ thể mẹ sẽ có nhiều thay đổi rõ rệt như chứng táo bón và sự tăng đột ngột của các cơn tiền sản giật. Tiền sản giật rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé, nó có thể dẫn đến nhiều cơn co giật liên tiếp, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các cơn tai biến hoặc là hôn mê bất tỉnh, và thậm chí là gây tử vong cho cả 2 mẹ con. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi, chị em nên đi khám thai mỗi tuần để có thể theo dõi và phát hiện kịp thời những thay đổi bất thường của thai nhi.

– Do sự thay đổi của các hormon, nên chị em sẽ gặp phải chứng táo bón gây cảm giác khó chịu và làm các mẹ mệt mỏi. Để khắc phục tình trạng này, các mẹ nên ăn nhiều rau củ quả có chứa nhiều chất xơ,.. uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên.

– Sắt vô cùng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, trong quá trình mang thai chị em cần bổ sung đủ lượng sắt cho cơ thể. Hằng ngày, các ẹ nên bổ sung ít nhất 30 miligam sắt trong suốt giai đoạn 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ bằng cách ăn nhiều thực phẩm chứa sắt như gan heo, thịt bò, con hàu, rau bina,… Hoặc có thể uống bổ sung viên thuốc sắt theo sự hướng dẫn của các bác sĩ.

– Hãy lên danh sách những thứ cần chuẩn bị cho bé yêu khi chào đời như tã lót, đồ dùng cho trẻ sơ sinh, quần áo,… Bên cạnh đó, mẹ hãy tận hưởng những tuần cuối trước khi sinh để làm những việc yêu thích như xem phim, chăm sóc da,… để có một tinh thần thoải mái, sẵn sàng cho ngày lâm bồn.

Conlatatca.vn

11:12:57 19/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.