Thai 31 tuần nặng bao nhiêu kg là vừa?

11:03:38 14/03/2018

Khi mẹ mang thai đến tuần thai thứ 31 thì thai nhi sẽ có những sự thay đổi đáng kể về kích thước cơ thể và cân nặng. Điều này sẽ khiến cơ thể mẹ ngày càng nặng nề và mệt mỏi. Vậy thai 31 tuần nặng bao nhiêu kg là vừa để tốt cho sự phát triển của bé và cho sức khỏe của mẹ?

Đặc điểm của thai nhi ở tuần thai thứ 31

Khi mẹ mang thai đến tuần thai thứ 31, thai nhi sẽ phát triển rất nhanh, lúc này bé đã dài khoảng 43cm và nặng khoảng 1,8kg. Đây chính số kg lý tưởng nhất cho thai nhi ở tuần thứ 31. Cũng trong giai đoạn này, cứ mỗi tuần bé sẽ mập dần lên khoảng 500g. Và cứ tiếp tục trong vòng 7 tuần tiếp theo, bé sẽ tăng thêm số cân nặng bằng khoảng 1/3 hoặc 1/2 trọng lượng khi chào đời.

Tuy nhiên, nếu đi khám thai mà bé vẫn chưa đạt được trọng lượng và kích thước cơ thể “chuẩn” như vậy thì mẹ cũng không nên quá lo lắng nhé. Bởi đơn giản là mỗi bé sẽ phát triển theo một cách riêng, miễn sao là mẹ đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho bé và bé cũng phát triển khỏe mạnh là được.

Thai nhi tuần thứ 31 đã phát triển gần như đầy đủ mọi cơ quan, đến cả móng tay, móng chân, lông và tóc. Bé cũng đã có thể phân biệt được sáng tối do đó mẹ có thể bắt đầu áp dụng những phương pháp thai giáo để rèn luyện cho bé có một thói quen sinh hoạt hợp lý sau khi chào đời.

Tay chân của bé cũng đã phát triển linh hoạt hơn, di chuyển nhanh nhạy hơn do não bộ của bé đã phát triền hoàn thiện. Bé biết phản ứng lại với bố mẹ hoặc với những tác động, âm thanh bên ngoài bằng cách đạp chân hoặc cựa quậy mình.

thai-31-tuan-nang-bao-nhieu-kg-la-vua

Thai nhi 31 tuần đã phát triển đầy đủ các cơ quan và giác quan

Mẹ cần phải làm gì khi mang thai tuần thứ 31?

Khi thai nhi được 31 tuần tuổi thì mẹ bầu sẽ gặp phải những triệu chứng như táo bón thai kỳ, đau nhức lưng, mệt mỏi…vì bé ngày càng phát triển lớn hơn. Và bắt đầu từ giai đoạn này trở đi, cân nặng của mẹ trong tuần thứ 31 sẽ tăng rất nhanh nên mẹ hãy chú ý trong việc đi lại thật cẩn thận và sắp xếp một chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Thường xuyên tâm sự với chồng, với những người thân trong gia đình để nghe những lời khuyên từ mọi người. Hãy lên kế hoạch và mọi thứ cần làm khi có thể để chuẩn bị một trạng thái tâm lý thoải mái và sức khỏe thật tốt cho ngày lâm bồn nhé!

thai-31-tuan-nang-bao-nhieu-kg-la-vua

Mẹ hãy chuẩn bị những thứ cần thiết để đảm bảo một sức khỏe tốt nhất trước khi lâm bồn nhé

Conlatatca.vn

11:03:38 14/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.