Thai 31 tuần cân nặng bao nhiêu là đạt chuẩn?

16:03:59 14/03/2018
1

Ở tuần thai thứ 31, giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn trẻ đã hình thành đầy đủ các cơ quan bên trong cũng như các giác quan đang dần hoàn thiện và phát triển. Kích thước cơ thể bé bây giờ đang gần bằng một quả thơm, vậy thai 31 tuần nặng bao nhiêu cân là đạt chuẩn? Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thai thứ 31

Trong tuần thai thứ 31, thai nhi đã phát triển kích thước cơ thể bằng quả thơm, bé nặng khoảng 43cm và nặng khoảng 1,8kg. Trong giai đoạn này, lượng nước ối khoảng hơn 1 lít của bé đang giảm dần bởi bé ngày càng phát triển lớn hơn và chiếm diện tích cũng nhiều hơn.

Bé đã có móng chân, móng tay, tóc, lông tơ và tất cả những cơ quan cần thiết trên cơ thể để giúp bé thích nghi tốt với cuộc sống sau khi ra ngoài cơ thể mẹ.

Trong giai đoạn này, mẹ cũng đang tăng dần trọng lượng cơ thể lên khoảng 500g mỗi tuần và trong đó có 1 nửa cân nặng là của thai nhi. Bé đang phát triển lớn dần, “có da có thịt” hơn, tròn trĩnh hơn để có thể thích ứng được môi trường bên ngoài bụng mẹ sau khi chào đời.

thai-31-tuan-nang-bao-nhieu-can-la-dat-chuan

Cân nặng của thai nhi là cách để biết được quá trình phát triển của thai nhi

Mẹ bầu nên làm gì trong tuần thai thứ 31?

Trong giai đoạn này, mẹ bầu sẽ tăng cân rất nhanh chóng vì bé trong bụng mẹ ngày càng phát triển lớn hơn nên mẹ sẽ rất khó khăn trong việc đi lại. Đặc biệt, bé ngày càng phát triển nên tử cung của mẹ cũng mở rộng ra hơn nên tử cung đè lên các cơ quan khác khiến cho mẹ luôn trong trạng thái mệt mỏi, do đó, mẹ nên lưu ý trong việc đi lại an toàn.

Bên cạnh đó, việc tăng bài tiết hormone estrogen và progesterone khiến mẹ dễ bị thâm nách, cổ, bẹn và đầu nhũ hoa; Các vết rạn bắt đầu xuất hiện do mẹ tăng cân hoặc bắt đầu bị nám da…Vì thế, mẹ hãy dành thời gian để đi chăm sóc da, massage cho bà bầu…để có một cơ thể khỏe mạnh chuẩn bị đón bé chào đời.

thai-31-tuan-nang-bao-nhieu-can-la-dat-chuan

Do tăng cân nên sẽ xuất hiện các vết rạn da

Conlatatca.vn

16:03:59 14/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.