“YÊU” khi mang thai, lúc nào là đúng? lúc nào là sai? Hãy ghi nhớ…

16:08:58 25/08/2015

Quan hệ khi mang thai có thể diễn ra bình thường nhưng mẹ bầu cần lưu ý những trường hợp sau: tiền sử sảy thai, nhau thai có vấn đề, chảy máu âm đạo… cần hạn chế "chuyện chăn gối" với chồng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Quan hệ khi mang thai có thể diễn ra bình thường nhưng mẹ bầu cần lưu ý những trường hợp sau: tiền sử sảy thai, nhau thai có vấn đề, chảy máu âm đạo… cần hạn chế “chuyện chăn gối” với chồng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

quan hệ khi mang thai

Khi mang thai có một số trường hợp hai vợ chồng không được “gần gũi” với nhau.

Giai đoạn mới mang thai

Trong giai đoạn mới mang thai, nhau thai, phôi thai chỉ mới được hình thành tất cả còn chưa được ổn định, thai nhi chưa phát triển hoàn chỉnh, nếu ba mẹ “yêu” không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng sảy thai. Trong những tháng đầu của thai kỳ, mẹ có cảm giác mệt mỏi, sức khỏe không tốt do ốm nghén hoặc thay đổi sức khỏe trong quá trình mang thai. Nếu “yêu” không đúng thời điểm thì ảnh hướng đến tâm lý người mẹ và thai nhi cũng phát triển không được ổn định.

Vì vậy các ông xã hãy hiểu cho vợ thời điểm này, nên trò chuyện chăm sóc chu đáo cho vợ.

Có các bệnh liên quan đến thai kỳ

Các mẹ bầu bị cao huyết áp cũng như các biến chứng khi mang thai thì cũng cần lưu ý trước khi làm “chuyện ấy”. “Yêu” không đúng cách, thời điểm dẫn đến sức khỏe của mẹ càng tồi tệ thêm.

Nhau thai có vấn đề

Cần hạn chế “yêu” trong những trường hợp nhau thai có vấn đề, rò rỉ nước ối, nhau tiền đạo… Trường hợp này rất nguy hiểm dễ khiến sảy thai trong 3 tháng đầu và sinh non trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Từng bị sảy thai hoặc ra máu, đau bụng kinh

Nếu cơ thể mẹ không tốt hoặc rơi vào “thời kỳ” thì các anh chồng hãy thông cảm cho vợ nhé tránh những rủi ro ảnh hướng tới sức khỏe thai nhi.

Những mẹ từng có tiền sử phá thai thì tốt nhất hạn chế làm “chuyện ấy” để phòng ngừa những “xui xẻo” có thể sảy ra ngoài ý muốn.

Bị bệnh mãn tính trước khi mang thai

Những bệnh nguy hiểm liên quan đến thận, phổi, gan siêu vi…thì “chuyện yêu” không được khuyến khích trong giai đoạn mang thai bố mẹ nhé.

Bố mẹ bị bệnh viêm nhiễm

Nếu bố  bị viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo hoặc mẹ bị viêm âm đạo, viêm vùng chậu hoặc bất cứ viêm nhiễm bộ phận tình dục nào khác thì cũng rất dễ lây nhiễm cho nhau, tăng nguy cơ mắc bệnh. Trong trường hợp này, mẹ bầu nên “yêu” có thể gây sinh non vô cùng nguy hiểm.

Một yếu tố cuối cùng là sang tháng thứ 7 của thai kỳ thì cần hạn chế “yêu” hoặc chú trọng tư thế yêu sao cho đúng cách tránh tác động đến bé. Đây là giai đoạn rất dễ sinh non bố mẹ nhé. Cuối cùng, nên đi khám thai ngay nếu trong hoặc sau khi quan hệ nếu thấy đau bụng, ra nước hoặc ra huyết.

Conlataca.vn

16:08:58 25/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.