Mang thai tháng thứ 8 có quan hệ được không?

15:01:47 21/01/2016

Bụng bầu của mẹ tháng thứ 8 đã khá lớn và cơ thể mẹ cũng rất nặng nề. Và với tâm lí đảm bảo an toàn cho em bé mà nhiều ông chồng bị vợ mình “cấm vận” trong thời gian này. Vậy mang thai tháng thứ 8 có quan hệ được không?

Bụng bầu của mẹ tháng thứ 8 đã khá lớn và cơ thể mẹ cũng nặng nề hơn rất nhiều. Với tâm lí đảm bảo an toàn cho em bé mà nhiều ông chồng bị vợ mình “cấm vận” trong khoảng thời gian này. Vậy mang thai tháng thứ 8 có quan hệ được không?

mang thai tháng thứ 8 có quan hệ được không

Mang thai tháng thứ 8 có quan hệ được hay không?

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 8

Ở cuối tuần thai thứ 36, thai nhi đã phát triển gần như hoàn chỉnh, cân nặng của bé có thế đạt 2,8-3kg. Nếu bé sinh vào tháng này thì cũng có thể phát triển một cách khỏe mạnh.

Tháng này, thai nhi đã có thể sản xuất tế bào máu và nhận biết được nhiều thứ từ “thế giới bên ngoài”.

Các bộ phận của thai nhi cũng bắt đầu hoạt động, mắt bé đã có thể nhấp nháy theo ý mình và móng tay, móng chân, tóc bắt đầu phát triển, thậm chí bé có thể mỉm cười nữa đấy.

Có nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 không?

Thai nhi được bảo về an toàn trong buồng tử cung nhờ nước ối bao bọc, màng ối vững chắc, vì thế quan hệ cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến em bé. Do đó, bà bầu mang thai tháng thứ 8 có thể quan hệ bình thường.

Tuy nhiên, cần phải sử dụng bao cao su khi quan hệ, vì trong tinh dịch có chứa nhiều prostaglandin sẽ làm cho tử cung bị co thắt dẫn đến việc sinh non.

Các tư thế có thể áp dụng khi mang thai

Do bụng mẹ đã khá to nên cả hai vợ chồng cần áp dụng tư thế thích hợp, tránh chèn ép lên bụng bầu của mẹ.

Tư thế Doggy

Với tư thế này, chồng bạn cũng vẫn “yêu” bạn từ phía sau nhưng bạn sẽ quỳ bằng cả tay và chân, thân song song mặt sàn. Chồng bạn quỳ phía sau, ôm hông của vợ để làm điểm tựa và dễ điều khiển.

Tư thế cô gái cao bồi

Chồng bạn nằm ngửa, bạn ngồi lên người chàng và quay mặt vào anh ấy. Bạn chủ động tạo kích thích bằng cách di chuyển cọ xát từ trước ra sau.

“Yêu” qua đường miệng

Theo ý kiến của các chuyên gia tình dục cho rằng, việc quan hệ bằng miệng khi mang thai không hề nguy hiểm. “Yêu” qua đường miệng đôi khi còn giúp cho bà bầu đạt được những khoái cảm mới lạ hơn nhiều so với những kiểu “giao ban” thông thường, hơn thế nữa, nó cũng rất an toàn cho bạn và thai nhi. Tuy nhiên, bạn lưu ý không để chồng mình thổi không khí vào vùng kín sẽ gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Tư thế cưỡi ngựa

Chồng ngồi trên ghế, vợ ngồi trên chồng, quay mặt đối diện hoặc quay lưng lại, chân để dưới sàn nhà. Tư thế này giúp người vợ điều khiển được mức độ thâm nhập của ông xã.

Tư thế úp thìa

Với tư thế này, cả hai nằm cùng chiều, vợ nằm nghiêng quay lưng về phía chồng, nằm cong như hình chữ C, chồng bạn sẽ “yêu” bạn từ đằng sau. Kiểu “yêu” này cũng giúp chồng bạn dễ kích thích các điểm nhạy cảm trên cơ thể vợ và giúp cả hai đều có thể đạt được cực khoái.

Trong khi “yêu”, có một điều lưu ý mà cả hai vợ chồng cần ghi nhớ là phải quan hệ nhẹ nhàng, tránh các động tác kích thích mạnh bạo và không nên kéo dài thời gian “yêu” quá lâu.

Conlatatca.vn

15:01:47 21/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.