Cân nặng thai nhi 31 tuần bao nhiêu là chuẩn?

15:03:39 14/03/2018
1

Khi mang thai, mẹ sẽ cần đi siêu âm để theo dõi sát sao nhất tình trạng phát triển của thai nhi, về nhịp tim, chỉ số nước ối, kích thước cơ thể và đặc biệt thông tin mẹ cần quan tâm chính là cân nặng của thai nhi. Vì thông qua cân nặng thai nhi theo tuần sẽ biểu hiện rõ nhất về tình trạng sức khỏe của bé có tốt không? Vậy cân nặng thai nhi tuần 31 bao nhiêu là chuẩn để thai nhi phát triển tốt nhất? Hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cân nặng thai nhi 31 tuần bao nhiêu là chuẩn?

Thông thường, khi thai nhi ở tuần thứ 31 sẽ có chiều dài cơ thể khoảng 43 cm và nặng khoảng 1,8kg là chuẩn. Lúc này, bé đã có kích thước gần bằng một quả thơm, đồng thời tất cả các cơ quan bên trong cơ thể bé như tim, phổi, gan, hệ tiêu hóa… và các giác quan đều đã được phát triển đầy đủ, dần dần hoàn thiện vào những tuần cuối của thai kỳ.

Tuy nhiên, nếu thai nhi 31 tuần chưa đạt được kích thước và cân nặng như mong đợi thì mẹ cũng không cần phải quá lo lắng vì mỗi bé sẽ có quá trình phát triển không giống nhau, có thể sẽ chênh lệch một chút, nhưng chỉ cần bé vẫn phát triển khỏe mạnh là được đúng không nào?

Bé lúc này cũng đã “có da có thịt” hơn, có móng tay, móng chân, tóc và lông. Bên cạnh đó, sự phát triển nhanh của não bộ giúp bé có thể hoạt động tay chân có chủ đích hơn. Thỉnh thoảng mẹ sẽ thấy bé đạp hoặc cựa quậy người khi có sự tác động bên ngoài là vì nguyên nhân này.

Vào tuần thai thứ 31, bé đã có thể nhắm, mở mắt và có thể phân biệt ánh sáng ngày và đêm dựa vào ánh sáng. Chính vì thế mà theo các chuyên gia thì đây là giai đoạn tốt để mẹ tiến hành thai giáo cho trẻ, giúp trẻ hình thành thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc sau khi chào đời. Đặc biệt, mẹ cũng có thể dùng ánh sáng để thai giáo giúp trẻ tăng cường và phát triển thị lực tốt hơn.

can-nạng-thai-nhi-31-tuan-bao-nhieu-la-chuản

Thai nhi ở tuần thứ 31 sẽ có chiều dài cơ thể khoảng 43 cm và nặng khoảng 1,8kg

Những điều mẹ bầu cần lưu ý trong tuần thai thứ 31

Khi mang thai tuần thứ 31, mẹ sẽ có những triệu chứng như táo bón, nhức mỏi, đau đầu, căng tức bụng do bé phát triển nhanh. Do đó, mẹ nên chú ý vấn đề đi lại và có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi thích hợp để đảm bảo cho sự phát triển của bé.

Thời gian này, mẹ có thể đăng ký các lớp học tiền sản, thỉnh thoảng chăm sóc da mặt, massage cho bà bầu, thường xuyên tâm sự nói chuyện với con, tâm sự cùng chồng, gia đình, bạn bè để giảm stress và đảm bảo cho sự phát triển của bé.

can-nạng-thai-nhi-31-tuan-bao-nhieu-la-chuản

Hãy chuẩn bị một trạng thái tinh thần tốt nhất để giúp bé chào đời khỏe mạnh mẹ nhé!

Conlatatca.vn

15:03:39 14/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.