Thực phẩm nào ảnh hưởng đến mùi vị của sữa mẹ?

00:09:53 21/09/2015

Chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng đến mùi vị của sữa và có thể dẫn đến việc bé yêu bỏ bú. Vì thế, trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình, các mẹ hãy để ý và tránh những loại thực phẩm dưới đây để giữ mùi vị sữa của mình được "ngon miệng" nhất nhé.

Chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng đến mùi vị của sữa và có thể dẫn đến việc bé yêu bỏ bú. Vì thế, trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình, các mẹ hãy để ý và tránh những loại thực phẩm dưới đây để giữ mùi vị sữa của mình được “ngon miệng” nhất nhé.

Thực phẩm nên hạn chế khi cho con bú

  • Bất kỳ loại thức ăn gây dị ứng ở các thành viên của gia đình bạn (vì dị ứng cũng có thể di truyền)
  • Hạn chế các loại cá béo (chỉ nên ăn 2 lần/tuần)
  • Không ăn cá có chứa nhiều thủy ngân (thủy ngân có nhiều trong cá biển)
thực phẩm ảnh hưởng đến sữa mẹ

Cá hồi là thực phẩm ít thủy ngân nhất trong các loại cá biển

Không bổ sung vào cơ thể chất caffein

Caffein không chỉ có trong cà phê, mà còn có trong trà, nước ngọt có gas, socola… Chất này sẽ đi qua sữa mẹ và có thể cản trở giấc ngủ của trẻ sơ sinh, làm cho con quấy khóc.

Một số bé sẽ nhạy cảm với caffein hơn người lớn và nhiều người cho rằng những trẻ nhỏ tuổi hơn (lên đến sáu tháng) sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn nếu mẹ bổ sung quá nhiều cafein vào cơ thể.

Không nên uống rượu

Rượu có thể đi vào đường sữa mẹ và nó làm cho trẻ buồn ngủ nhiều hơn hoặc ngược lại kích động và ít có khả năng ngủ. Nó cũng “can thiệp” vào số lượng sữa bé được bú, khiến bé phải bú làm nhiều lần trong ngày hơn.

sữa mẹ có mùi như nào

Sau khi uống rượu, bạn nên để bé bú sau 3 – 4 tiếng. Thời gian  này để rượu giảm bớt trong máu. Bạn nên uống nhiều nước để rượu trong máu được nhanh chóng loãng ra

Nhạy cảm với hương vị

Trong khi trẻ sơ sinh của bạn có thể thích một số vị trong sữa mẹ. Qua đó các loại thực phẩm nhiều gia vị, có mùi vị mạnh, có thể gây phiền phức cho bé khi bú. Đơn giản là bạn chỉ cần loại bỏ các gia vị từ chế độ ăn uống của bạn có thể khắc phục vấn đề.

Bạc hà cay

Bạn có lẽ không ăn thường xuyên bạc hà. Nhưng bạn có biết bạc hà được sử dụng để làm mất sữa khi mẹ muốn ngừng cho con bú không? Vì thế bạn cũng nên cẩn thận khi ăn bạc hà nhé.

Conlatatca.vn

00:09:53 21/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.