Thực hư việc bà bầu ăn trứng ngỗng giúp con thông minh vượt trội?

10:08:22 21/08/2015

Nhiều người cho rằng, bà bầu ăn trứng ngỗng trong suốt thai kỳ không chỉ giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho thai nhi mà khi con chào đời sẽ thông minh vượt trội. Vậy sự thật như thế nào? Cùng Conlatatca đi tìm câu trả lời nhé các mẹ.

Nhiều người cho rằng, bà bầu ăn trứng ngỗng trong suốt thai kỳ không chỉ giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho thai nhi mà khi con chào đời sẽ thông minh vượt trội. Vậy sự thật như thế nào? Cùng Conlatatca đi tìm câu trả lời nhé các mẹ.

bà bầu ăn trứng ngỗng trong thai kỳ

Trứng ngỗng dễ khiến mẹ bầu bị đầy bụng.

Ăn trứng ngỗng có tốt cho bà bầu?

Viện dinh dưỡng đã phân tích thành phần dinh dưỡng của trứng ngỗng như sau: 13,5% chất protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP…

Trong khi đó, hàm lượng dinh dưỡng của trứng gà là 14.8% chất protein, lượng lipid khoảng 11%, và các loại vitamin khác như vitamin A có trong trứng gà cũng nhiều hơn so với trứng ngỗng.

Nhìn vào lượng phân tích sơ khảo trên nếu để đáp ứng lượng dinh dưỡng đầy đủ cho mẹ bầu thì trứng gà sẽ chiếm ưu thế hơn so với trứng ngỗng. Do đó, mẹ bầu nên tẩm bổ trứng gà thay vì ăn nhiều trứng ngỗng.

Một số chất chứa nhiều trong trứng ngỗng là cholesterol và lipid (chất béo) đây là những thành phần dinh dưỡng không tốt cho mẹ bầu. Chúng có thể khiến cho bà bầu béo phì hay mắc chứng cholesterol cao trong máu nếu mẹ bầu ăn thường xuyên. Chưa kể trứng ngỗng ăn vào còn khiến cho mẹ khó tiêu hơn trứng gà.

me-tuyet-doi-khong-cho-tre-an-trung-ga-khi-bi-tieu-chay 1

Cholesterol là một loại chất quan trọng tham gia vào quá trình cấu tạo thần kinh cho bé, tuy nhiên nếu lượng cholesterol dư thừa có thể gây ra bệnh tật, khiến não bé chậm phát triển, kém thông minh. Vì vậy, lựa chọn trứng ngỗng để bổ sung dinh dưỡng là điều không nên và điều này hoàn toàn không mang lại sức khỏe lợi ích gì cho sức khỏe của mẹ.

Bà bầu ăn trứng ngỗng sẽ sinh ra con thông minh vượt trội?

Nói về tin đồn ăn trứng ngỗng sẽ giúp con thông minh đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh về điều này là sự thật. Nói về thông minh một phần quyết định cũng nằm ở chế độ dinh dưỡng cho trẻ, không phải quyết định nằm ở trứng ngỗng mà gồm nhiều chất dinh dưỡng từ nhiều thực phầm khác.

Muốn con mình khỏe mạnh và phát tiển trí tuệ toàn diện mẹ bầu cần chú trọng chế độ dinh dưỡng khi mang thai cũng như bổ sung đầy đủ lượng dưỡng chất cần thiết trong quá trình mang thai của mình.

Nhiều mẹ thường có ưu tiên lựa chọn theo tiêu chí: ngon – bổ – rẻ thì loại trứng đáp ứng hơn cả trứng ngỗng đó là trứng gà. Trứng gà sẽ bổ sung cho mẹ bầu lượng dinh dưỡng và các chất cần thiết để cơ thể thai nhi phát triển tốt, khỏe mạnh và không lo bệnh tật.

Cách ăn trứng ngỗng cho bà bầu

bà bầu ăn trứng ngỗng

Trứng ngỗng khá to nên ăn rất ngán và mẹ bầu cũng chỉ nên ăn ít và hạn chế ăn trứng ngỗng quá nhiều trong suốt quá trình thai kì của mình.

Nhiều mẹ cho rằng trong quá trình thai kỳ nên ăn 3 quả có nghĩa là cứ 3 tháng trong thai kì sẽ ăn 1 quả. Điều này có thể theo quan niệm hay tín ngưỡng gì đó, nhưng khuyên các mẹ không nên nghe theo. Ăn thế nào miễn sao đáp ứng được đủ lượng chất dinh dưỡng cho bản thân. Nhưng lời khuyên cho các mẹ nên ăn trứng gà sẽ nhiều chất hơn so với trứng ngỗng các mẹ nhé.

Chỉ nên luộc chín trứng ngỗng rồi ăn sẽ tốt hơn, có thể chấm với muối tiêu để ăn đỡ ngán các mẹ nhé.

Chúc các mẹ có một thai kỳ sức khỏe và bé chào đời khỏe mạnh, thông minh!

Conlatatca.vn

10:08:22 21/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.