Sinh con dưới nước cần chuẩn bị những gì?

15:08:04 24/08/2015

Sinh con dưới nước là phương pháp sinh đã có từ lâu nhưng nhiều người vẫn còn cảm thấy khá mới mẻ về nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các mẹ những kiến thức và chuẩn bị cần thiết để có thể hiểu rõ hơn về sinh con trong môi trường nước giúp "mẹ tròn con vuông".

Sinh con dưới nước là phương pháp sinh đã có từ lâu nhưng nhiều người vẫn còn cảm thấy khá mới mẻ về nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các mẹ những kiến thức và chuẩn bị cần thiết để có thể hiểu rõ hơn về sinh con trong môi trường nước giúp “mẹ tròn con vuông”.

sinh con dưới nước

Chuẩn bị gì trước khi sinh con dưới nước?

Một khi mẹ đã quyết định sinh con dưới nước tại nhà hay bệnh viện, mẹ và các người hỗ trợ trong quá trình sinh cần chắc chắn rằng phải đảm bảo đủ dụng cụ cần thiết trong quá trình sinh. Nếu sinh tại nhà thì khu vực sinh bé phải đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh, thoáng mát thuận tiện cho các bác sĩ, hộ sinh, y tá hổ trợ tốt quá trình sinh.

Bồn chứa nước phải sạch sẽ tiệt trùng kỹ lưỡng, rộng rãi, đủ sâu để mẹ bầu ngồi thoải mái. Hãy kiểm tra kĩ càng cho việc sinh như: mất bao lâu để bơm nước vào bể sinh đến mức cần thiết, hoặc bao lâu để chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho việc sinh bé. Bể sinh không được quá thấp hoặc quá cao sẽ không thuận tiện cho mẹ trong quá trình sinh.

Dụng cụ thiết bị hỗ trợ sinh phải được làm sạch và khử trùng đảm bảo hợp vệ sinh. Hạn chế tránh tình trạng nhiễm khuẩn ảnh hướng tới sức khỏe trẻ.

Nguồn nước sinh phải có nguồn góc rõ ràng, nhiệt độ phù hợp không quá nóng, không quá lạnh và đặc biệt được xử lý sạch không còn vi khuẩn tồn tại tránh các bệnh có thể lây sang cho bé hoặc mẹ trong quá trình sinh sản.

Ngoài ra, việc sinh con dưới nước cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm của người hỗ trợ sinh khi bạn sắp đến ngày “khai hoa nở nhụy”. Nhưng nếu không có ai thực hiện nhiệm vụ, bạn sẽ được yêu cầu sinh theo cách truyền thống.

Dụng cụ cần thiết cho việc đẻ con dưới nước

Những dụng cụ cần chuẩn bị thêm giúp cho việc sinh con được diễn ra tốt hơn:

  • Khăn trắng thật sạch (3-4 khăn).
  • Miếng lót chống trượt trong bồn nước.
  • Thau, xô đựng nhau thai.
  • Máy đo nhịp tim trẻ dưới nước.
  • Nhiệt kế kiểm tra nồng độ nước.
  • Áo choàng cho bé mới sinh.
  • Máy kích thích thần kinh bằng điện qua da (transcutaneous electrical nerve stimulation machine – TENS ).

Đặc biệt trong quá trình sinh nở, bố nên ở bên cạnh mẹ cùng đón con yêu chào đời, cũng như tiếp thêm động lực cho mẹ trong suốt quá trình sinh.

Danh sách trên mang tính chất tham khảo, các mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ hay hộ sinh để biết kỹ càng hơn những chuẩn bị cần thiết cho mình trong quá trình sinh con dưới nước để cùng đón thành viên mới chào đời.

Conlatatca.vn

15:08:04 24/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.