Nổi mề đay khi mang thai: Mẹ phải làm sao?

16:08:28 21/08/2015

Bà bầu nổi mề đay tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ra những tình trạng ngứa ngáy rất khó chịu trong suốt thai kỳ. Vậy các mẹ đã biết cách phòng tránh hiệu quả triệu chứng đáng ghét này chưa?

Bà bầu nổi mề đay tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ra những tình trạng ngứa ngáy rất khó chịu trong suốt thai kỳ. Vậy các mẹ đã biết cách phòng tránh hiệu quả triệu chứng đáng ghét này chưa?

bà bầu nổi mề đay

Nổi mề đay khi mang thai

Tình trạng ngứa ngáy cùng với việc xuất hiện những mảng sẩn mề đay rộng trên khắp cơ thể được gọi là ngứa sẩn mề đay.

Căn bệnh này khiến người bị mắc phải vô cùng khó chịu. Còn đối với các mẹ bầu, những mảng sẩn mề đay khiến họ ngứa từ vùng bụng và xung quanh vùng bị rạn da. Sau đó có thể lan ra vùng đùi, mông, ngực, lưng nếu nặng lan ra khắp cơ thể.

Nếu mẹ bầu nổi mề đay, mẹ hãy đến trung tâm y tế gần nhất để được bác sĩ khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời các mẹ nhé.

May mắn là bệnh mề đay khi mang thai không gây nguy hiểm cho cho cả mẹ và bé. Nó sẽ biến mất sau vài giờ hoặc 1 ngày khi dùng thuốc từ bác sĩ.

Bệnh phát ban trong giai đoạn thai kỳ

Tình trạng này ít gặp hoặc có thể nói là tương đối hiếm, triệu chứng này gọi phát ban thai kỳ. Dấu hiệu nhận biết phát ban là xuất hiện nhiều ban đỏ giống viết côn trùng cắn và khi mẹ gãi sẽ lây lan ra.

Phát ban thường xuất hiện vào giai đoạn tuần thai thứ 28 hoặc tuần thai thứ 29, khi nổi lên sẽ rất ngứa và rất khó chịu. Nổi nhiều trên tay chân và toàn thân phần trên cơ thể.

Khi phát hiện bệnh phát ban hãy đến ngay bác sĩ để lấy thuốc bôi và thuốc kháng histamine cho phù hợp.

Tình trạng này sẽ kết thúc sau khi sinh con, tuy nhiên một số trường hợp đặc biệt sẽ kéo dài 2-3 tháng và sẽ tái phát nếu mang thai lần hai hoặc lần ba.

Tất cả các trường hợp trên đều sẽ không gây nguy hiểm cho mẹ và cả thai nhi, có thể đây là những bệnh lý thường gặp trong quá trình mang thai. Hãy đến ngay bác sĩ nếu trên da có những triệu chứng, có thể không phải lúc nào cũng là bệnh mề đay hoặc phát ban.

Mong rằng những chia sẻ trên giúp mẹ nhận biết, phân biệt được tình trạng dị ứng khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu có hướng tìm hiểu thật kĩ để biết được những triệu chứng có thể gặp phải trong trường hợp này mà có cách phòng tránh hiệu quả cho mình. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Conlatatca.vn

16:08:28 21/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.