Mẹ thừa cân con vẫn thiếu chất: làm gì để khắc phục?

21:08:10 24/08/2015

Các mẹ cứ quan niệm ăn càng nhiều, càng bổ thì con càng phát triển tốt, khỏe mạnh, đủ chất đây là những nguyên nhân gây ra hàng loạt các nguy cơ: dị tật, sinh non, sinh mổ, tiểu đường,... Nói tóm lại hiện tượng mẹ tăng cân trong khi con thiếu ký là do chế độ ăn uống của mẹ chưa hợp lý. Vậy thừa cân khi mang thai phải làm sao? Làm sao để mẹ tăng cân chuẩn mà bé vẫn phát triển tốt? Cùng conlatatca.vn điểm qua những lưu ý sau nhé!

Các mẹ cứ quan niệm ăn càng nhiều, càng bổ thì con càng phát triển tốt, khỏe mạnh, đủ chất đây là những nguyên nhân gây ra hàng loạt các nguy cơ: dị tật, sinh non, sinh mổ, tiểu đường,… Nói tóm lại hiện tượng mẹ tăng cân trong khi con thiếu ký là do chế độ ăn uống của mẹ chưa hợp lý. Vì thế, việc kiểm soát cân nặng khi mang thai là vô cũng cần thiết.

kiểm soát cân nặng khi mang thai

Mẹ bầu cần chú ý đến cân nặng của mình trong suốt thai kỳ

Vấn đề dinh dưỡng khi mẹ bầu thừa cân, con thiếu dinh dưỡng nên thai nhi chậm phát triển. Đặc biệt, hiện nay có tình trạng, không ít bà bầu đã bổ sung quá nhiều canxi dẫn đến việc không những tăng thêm nguy cơ bị sỏi thận và tắc sữa, mà còn khiến cho nhau thai bị canxi hóa quá sớm.

Làm thế nào để mẹ kiểm soát được cân nặng bản thân?

Tốt nhất là ăn uống hợp lý, kèm theo việc tập thể dục, thể thao điều độ. Tham khảo ý kiến chuyên gia về dinh dưỡng và lượng dinh dưỡng phù hợp bà bầu cần để bổ sung cho thai nhi. Những cách dưới đây giúp mẹ bầu tự kiểm soát cân nặng khi mang thai của bạn thân:

Chế độ ăn uống hợp lý

Lưu lại những món ăn sáng, trưa, tối hay các nội dung trong ngày, chất lượng bữa ăn có phù hợp chưa? Từ những ghi chép bạn sẽ dễ dàng thấy được dinh dưỡng mình đang có cũng như kiểm soát được cân nặng của bản thân.

Bổ sung đủ lượng nước trong ngày

Sự thiếu nước ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi rất nhiều các mẹ ạ. Mẹ phải lên kế hoạch uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp đủ nhu cầu nước của cơ thể và thai nhi, đồng thời giúp ngăn chặn được cảm giác thèm ăn vặt của mẹ.

tràng hoa quấn cổ

Chuẩn bị bữa ăn sáng thật tốt

Một đêm ngủ từ 6-8 tiếng đã tiêu hao hết lượng thức ăn buổi tối vì vậy cơ thể cần được bổ sung ngay sau khi thức dậy. Nhiều người thường nghĩ bỏ bữa sẽ hạn chế việc tăng cân. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, bỏ bữa sẽ khiến bạn muốn ăn nhiều hơn vào bữa sau như vậy việc trẻ hấp thụ chất dinh dưỡng là sẽ bị gián đoạn rất nhiều.

Luyện tập thể dục điều độ

Thể dục điều độ giúp cơ thể chuyển hóa dinh dưỡng tốt hơn thai nhi sẽ hấp thụ tốt hơn. Hoạt động thể dục điều độ làm giảm nguy cơ mẹ béo phì và con sinh ra sẽ được khỏe mạnh.

Các mẹ có thể tham khảo chế độ tăng cân cho mẹ bầu này: Việc tăng cân “chuẩn” trong suốt quá trình mang thai cho các mẹ là từ 9kg -12 kg. Những mẹ bầu gầy gầy thì cần tăng khoảng 13kg – 18 kg. Phụ nữ hơi béo nên tăng số cân vào khoảng 7kg – 11kg.

Conlatatca.vn

21:08:10 24/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.