Mang thai đừng quên ăn rau Dền – tuyệt phẩm thiên nhiên ban cho phụ nữ có thai

09:08:09 21/08/2015

Là một loại rau dễ kiếm, có nhiều chất dinh dưỡng và tác dụng tốt đối với cơ thể con người. Nhưng đối với phụ nữ mang thai liệu rau dền có tác dụng tốt hay ngược lại gây ảnh hưởng xấu đến đến thai nhi? Liệu bà bầu ăn rau dền được không?

Là một loại rau dễ kiếm, có nhiều chất dinh dưỡng và tác dụng tốt đối với cơ thể con người. Nhưng đối với phụ nữ mang thai liệu rau dền có tác dụng tốt hay ngược lại gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi? Liệu bà bầu ăn rau dền được không?

Rau dền ít sâu bệnh, dễ trồng, dễ sống nên ít tốn công chăm sóc đặc biệt là ít cần dùng tới thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt, rau dền cung cấp lượng dinh dưỡng rất cần thiết cho bà bầu đấy!

bà bầu ăn rau dền được không

Rau dền rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Rau dền giàu chất dinh dưỡng

Rau dền có hàm lượng cao vitamin A, các vitamin B1, B6, B12, vitamin C,… Đặc biệt rau dền có hàm lượng lysin cao hơn cả lúa mì, bắp, đậu nành,…

Để nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể thì không thể thiếu chất beta – caroten trong rau dền. Ngoài ra hàm lượng sắt – canxi cũng được hội tụ trong rau dền, bởi chất sắt cũng không thể thiếu đối với sức khỏe thai nhi và mẹ bầu trong thời gian thai kì. Quan trọng là rau dền không chứa axit oxalic nên sẽ giúp mẹ bầu dễ dàng hấp thụ canxi – sắt vào cơ thể hơn.

Rau dền bổ sung canxi cho mẹ bầu

Thai nhi muốn phát triển khỏe mạnh thường sử dụng canxi trong xương của mẹ, vì vậy mẹ bầu cần bổ sung canxi hàng ngày để con luôn khỏe mạnh cũng như đảm bảo đủ chất cho sức khỏe của mẹ trong quá trình thai kỳ. Rau dền là lựa chọn tuyệt vời nhất cho mẹ lúc này bởi có hàm lượng canxi rất cao có trong rau dền, có thể giúp mẹ chống lại các bệnh loãng xương cũng như làm giảm nguy cơ kém phát triển ở thai nhi.

Canxi cần được bổ sung liên tục trong thời gian mang thai. Thai nhi trong quá trình phát triển hình thành xương sẽ tiêu tốn một lượng lớn canxi từ người mẹ và mẹ cũng phải cần chất này để có sức khỏe cho quá trình sinh nở sắp tới, chăm sóc con sau sinh cũng như chống lại bệnh tật. Vì vậy việc cung cấp canxi là một điều cực kỳ quan trọng để hình thành và phát triển bộ xương khỏe mạnh cho thai nhi cũng như sức khỏe người mẹ.

Rau dền trị táo bón ở mẹ bầu

Không ít các mẹ bầu khổ sở với việc táo bón khi mang thai. Để chữa được chứng bệnh này cách đơn giản không cần dùng đến thuốc đó là rau dền. Hàng ngày các mẹ nên bổ sung khoảng 200-300g rau dền có thể luộc hay nấu canh thịt bầm ăn với cơm thì bệnh táo bón sẽ được cải thiện các mẹ nhé.

Rau dền giúp giải nhiệt vào mùa nóng

Mùa hè thời tiết oi bức thế này, các mẹ bầu sẽ cảm thấy khó chịu vì nhiệt độ cơ thể luôn tăng cao đồng thơi cùng với bụng bầu nặng nề của mình. Lúc này rau dền là thực phẩm số một để giải quyết vấn đề này bởi nó có tính mát và công dụng giải nhiệt rất tốt. Vì vậy nắng nóng thế này thì các mẹ nên bổ sung một bát canh rau dền vào mỗi bữa ăn hàng ngày nhé.

Rau dền giúp các mẹ dễ sinh và điều trị hậu sản

Các mẹ bầu trước lúc sinh vài giờ hay vỡ nước ối mà khó sinh đừng nên sử dụng thuốc mà hãy uống một cốc nước rau dền gai, nhớ bỏ bã đi và hãy uống khi nước còn ấm.

Hậu sản cũng là triệu chứng mà các mẹ rất lo lắng khi mang thai điều này sẽ rất có hại đến thai nhi đấy. Hãy nấu lá dền với nước sau đó bỏ bã đi và cho ít gạo vào nấu cháo ăn trong ngày, sẽ cải thiện tốt chứng hậu sản đấy.

Những món ăn chế biến từ rau dền

bà bầu ăn rau dền được không

Canh rau dền nấu tôm.

Rau dền các mẹ có thể chế được những món đơn giản, nhanh, tiện lợi như: nấu canh thịt bằm, canh tôm, luộc chấm nước tương hay nước mắm ngọt hay xào các món ăn nhẹ.

Lưu ý khi bà bầu ăn rau dền

Cũng giống như những thực phẩm khác các mẹ cũng không nên ăn quá nhiều rau dền cùng một lúc nhé.

Conlatatca.vn

09:08:09 21/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.