Lợi ích tuyệt vời khi bố mẹ nói chuyện với thai nhi

12:08:55 24/08/2015

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bố mẹ nói chuyện với thai nhi sẽ giúp con thông minh, khỏe mạnh và nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Cha mẹ khi nói chuyện với thai nhi là đang thực hiện nhiệm vụ thai giáo giúp gia đình luôn luôn gắn kết, hạnh phúc dài lâu. Sau đây là những lợi ích tuyệt vời khi bố mẹ nói chuyện cùng con mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bố mẹ nói chuyện với thai nhi sẽ giúp con thông minh, khỏe mạnh và nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Cha mẹ khi nói chuyện với thai nhi là đang thực hiện nhiệm vụ thai giáo giúp gia đình luôn luôn gắn kết, hạnh phúc dài lâu. Sau đây là những lợi ích tuyệt vời khi bố mẹ nói chuyện cùng con mỗi ngày.

Tạo mối quan hệ gắn kết hơn giữa cha mẹ

bố mẹ nói chuyện với thai nhi

Thai nhi rất thích nghe giọng nói trầm ấm của bố.

Nhiều nghiên cứu đã cho rằng thai nhi rất thích được trò chuyện với bố, khi bố chạm tay vào bụng mẹ hát hò thì thai nhi sẽ lắc lư di chuyển trong bụng mẹ, đạp nhẹ vào bụng mẹ và tỏ ra sự thích thú, hài lòng. Đồng thời khi bố nói chuyện với thai nhi cũng là bố đang đùa giỡn với mẹ tạo nên mối quan hệ gắn kết giữa 2 vợ chồng, góp phần làm cho gia đình thêm hạnh phúc.

Giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh

Khi thai nhi ở trong bụng mẹ, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ, bé dị ứng bởi âm thanh tiếng ồn lớn. Tiếng ồn lớn tác động đến thai nhi lâu sẽ làm tăng nguy cơ động thai rất cao, quá trình này sẽ ảnh hướng tới sức khỏe thai nhi cũng như sức khỏe người mẹ.

Vì vậy, mẹ bầu hãy tránh đến những nơi quá ồn ào nhé và cần dành thời gian trò chuyện nhiều hơn với bé.

Giúp thai nhi phát triển tâm lý và tình cảm

Nếu bố mẹ thường xuyên nói chuyện với thai nhi sẽ tạo cảm giác gần gũi với con lúc đó bé sẽ cảm nhận được tình yêu thương mà bố mẹ mang lại cho mình và cuộc sống này chỉ có bố mẹ là tuyệt vời nhất. Từ những sự kích thích này bé sẽ phát triển tâm lý tình cảm tốt ngay từ khi còn trong bụng mẹ giúp bố mẹ có mối liên kết chặt chẽ với con hơn.

Giúp thai nhi hình thành lối sống lành mạnh và nhân cách tốt

nói chuyện với thai nhi

Bố mẹ giao tiếp với thai nhi sẽ khiến thai nhi vô cùng vui vẻ, thoải mái, Khi tinh thần thai nhi như vậy thì tinh thần người mẹ cũng hạnh phúc hơn khi được chồng quan tâm. Từ đó càng thêm chiều chuộng chồng và chăm sóc tốt cho bản thân hơn để thai nhi được khỏe mạnh. Sự kết hợp giữa bố và mẹ như vậy sẽ làm cho thai nhi khi chào đời sẽ được sống trong tràn ngập yêu thương từ bố mẹ cũng như giúp mẹ cảm nhận được hạnh phúc gia đình. Hạnh phúc gia đình là yếu tô quyết định nhân cách lối sống của con sau này.

Giúp thai nhi thông minh hơn

Hẳn bố mẹ có thể chưa biết được điều này, khi giao tiếp trò chuyện với con sẽ giúp con thông minh hơn khi chào đời. Khi được bố mẹ trò chuyện hoặc đùa giỡn thường bố mẹ sẽ gọi tên con bằng những cụm từ rất đang yêu: cục cưng, con cưng, thiên thần,… nhưng từ này cũng tạo sự gắn kết rất đặc biệt giữa bố mẹ và bé.

Khi bố mẹ trò chuyện với thai nhi thì một điều hiển nhiên và chắc chắn rằng khi chào đời con sẽ rất gần gũi với bố mẹ, có tố chất tốt hơn nếu cha mẹ biết yêu thương và dạy con đúng cách. Tất cả sẽ hình thành cho con một tư duy vũng chắc và phát triển trí tuệ vượt trội.

Conlatatca.vn

12:08:55 24/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.