Công dụng an thai, ngăn táo bón khi ăn loại quả này trong thai kỳ

10:08:58 21/08/2015

Mang thai đồng nghĩa với phải đối mặt với hàng loạt các triệu chứng khó chịu. Táo bón khi mang thai là một trong những một trong những triệu chứng “kinh khủng” nhất mà mẹ bầu nào cũng có thể trải qua… Để giải quyết nỗi lo đó các mẹ hãy ghi nhớ những thực phẩm sau.

Mang thai đồng nghĩa với phải đối mặt với hàng loạt các triệu chứng khó chịu. Táo bón khi mang thai là một trong những một trong những triệu chứng “kinh khủng” nhất mà mẹ bầu nào cũng có thể trải qua… Để giải quyết nỗi lo đó các mẹ hãy ghi nhớ những thực phẩm sau.

1. Chuối

chuối trị táo bón khi mang thai

Chuối giúp điều trị chứng táo bón

Chuối giàu chất kali và xơ, nên có tác dụng tránh táo bón, lợi tiểu, nhuận tràng, đi ngoài ra máu, cao huyết áp rất tốt. Hai quả chuối mỗi ngày sẽ giúp cơ thể chống lại tốt các bệnh tật và săn chắc cơ thể. Lưu ý mẹ bầu nên ăn chuối chín và hạn chế ăn chuối xanh nhé.

2. Khoai lang

trị táo bón khi mang thai

Khoai lang kích thích hoạt động đường ruột được tốt hơn

Khoai lang giàu chất xơ và axit amin giúp kích thích hoạt động đường ruột được tốt hơn. Khoai lang ít chất béo và không cholesterol nên có tác dụng nhuận tràng, chữa táo bón cho bà bầu và phòng ngừa bệnh táo bón.

Nhưng các mẹ bầu nên lưu ý điều này ăn quá nhiều khoai lang sẽ gây tình trạng thừa cân, béo phì , đầy bụng khó tiêu do đường hơi cao.

3. Bí đỏ

trị táo bón khi mang thai

Bí đỏ có tác dụng ngăn ngừa táo bón và trĩ rất tốt

Bí đỏ là một thực phẩm hữu ích đối với phụ nữ mang thai, một món ăn giàu các vitamin A, C , E , B6, sắt, kẽm. Giúp giảm tình trạng thiếu máu cơ thể, phòng ngừa các bệnh thiếu máu hay gặp ở các mẹ bầu, đảm bảo đầy đủ chất sắt cần thiết cho thai nhi luôn khỏe mạnh. Ngoài những tác dụng này, bí đỏ còn có tác dụng ngăn ngừa táo bón và trĩ khi mang thai rất tốt mà phụ nữ mang thai hay mắc phải.

4. Táo

táo bón khi mang thai

Táo giàu chất xơ chống táo bón

Táo chứa hàm lượng các chất như kali, sắt, phốt pho, magie, lưu huỳnh, mangan. Ngoài ra táo còn giàu chất xơ chống táo bón và giúp cơ thể điều hòa lượng cholesterol cần thiết.

Lưu ý trong quá trình chọn mua táo các mẹ bầu phài hết sức thận trọng, vì đây là loại trái cây phải chưa rất nhiều chất bảo quản không tốt cho cơ thể mẹ mang thai trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Các mẹ nên ăn 1-2 trái mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể

5. Đu đủ chín

Đu đủ có khả năng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt và ngăn ngừa táo bón. Hãy đặt trong tủ lạnh nhà bạn 1 đĩa đu đủ và dùng sau mỗi bữa ăn như món tráng miệng hẳn các mẹ sẽ không phải sợ chứng táo bón và trĩ nữa nhé.

6. Rong biển

Alga alkane mannitol là chất có nhiều trong rong biển, có hàm lượng calo thấp giúp đường ruột luôn luôn khỏe mạnh, chống lại các vi khuẩn gây hại và những bệnh về đường ruột để có một hệ tiêu hóa vững chắc. Vì vậy khi nhắc đến bệnh trĩ, táo bón thì không thể không nghĩ đến rong biển các mẹ ạ!

7. Cà rốt

Một trong những thực phẩm rất tốt cho cơ thể, điều hòa cơ thể, bổ sung nhiều loại vitamin B1, B2, B9, giàu protein, chất béo giúp cơ thể luôn luôn tươi tắn trẻ đẹp. Ngoài ra cà rốt còn giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và chống lại các bệnh về đường tiêu hóa rất tốt.

Conlatatca.vn 

10:08:58 21/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.