Mẹ bầu cần bổ sung bao nhiêu protein trong thai kỳ?

15:08:14 12/08/2015

Protein vô cùng quan trọng đối với cơ thể mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vậy mẹ bầu cần bổ sung protein như thế nào trong suốt quá trình mang thai của mình?

Protein vô cùng quan trọng đối với cơ thể mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vậy mẹ bầu cần bổ sung protein như thế nào trong suốt quá trình mang thai của mình?

Thiếu hụt protein gây nguy hại cho thai nhi

Trong 40 tuần thai, các tế bào thần kinh có nhiệm vụ hoàn thiện bộ não của bé với nhiều nếp gấp. Nếu em bé được sinh ra với bộ não phẳng, không có nếp nhăn thì đó là kết quả của sự thiếu hụt protein trầm trọng trong quá trình mang thai của người mẹ. Đây gọi là chứng bệnh Lissencephaly.

Những bệnh nhân mắc bệnh này phải chịu những cơn co giật đau đớn, bị dị tật ở chân, tay, mặt…từ lúc được sinh ra và không sống được quá 10 năm. Các nhà nghiên cứu chưa có kết luận chính thức cho nguyên nhân của căn bệnh này. Nhưng qua một cuộc thử nghiệm cho thấy sự ức chế protein đi vào cơ thể đã gây ra hiện tượng não không bình thường, có dấu hiệu chậm phát triển. Như vậy, protein đóng vai trò rất quan trọng trong việc cấu tạo nên não của bé. Các mẹ cần bổ sung đầy đủ protein trong xuyên suốt quá trình mang thai.

Bổ sung protein như thế nào trong thai kỳ?

Trong các bữa ăn hàng ngày luôn có sự xuất hiện của protein. Chúng có trong thịt nạc là nhiều nhất. Protein là nguồn năng lượng cung cấp hoạt động cho những cơ quan trong cơ thể của mẹ bầu và đặc biệt với sự phát triển của thai nhi. Protein cần thiết nhất cho mẹ vào 3 tháng đầu thai kỳ và 3 tháng giữa thai kỳ.

bổ sung protein

Lượng protein cung cấp cho cơ thể được tính theo trọng lượng cơ thể của mẹ bầu: với 1kg trọng lượng cơ thể sẽ cần 1g protein. Như vậy nếu mẹ nặng 50kg thì phải cần 50g protein/ngày.

Mẹ bầu hãy tính trọng lượng, và theo dõi trọng lượng của mình để bổ sung đủ protein cần thiết cho cơ thể. Protein có sẵn trong sữa dành cho mẹ bầu. Ngoài ra, trong các loại thịt nạc, thịt gà, ngũ cốc, trứng, lúa mì, lúa mạch…

Mẹ hãy lưu ý thật kỹ về việc bổ sung protein cùng với những vi chất quan trọng khác. Đây là cách giúp thai nhi được phát triển khoỏe mạnh và toàn diện nhất.

Conlatatca.vn

15:08:14 12/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.