Lý giải nguyên nhân khiến mẹ ốm nghén trong thai kỳ

16:08:48 12/08/2015

Ốm nghén là một trong những triệu chứng đầu tiên và cũng được xem là dấu hiệu để nhận biết các mẹ có thai. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng ốm nghén khi mang thai là do sự thay đổi các nội tiết tố bên trong cơ thể của mẹ.

Ốm nghén là một trong những triệu chứng đầu tiên và cũng được xem là dấu hiệu để nhận biết các mẹ có thai. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng ốm nghén khi mang thai là do sự thay đổi các nội tiết tố bên trong cơ thể của mẹ.

Hiện nay, khoa học vẫn chưa có báo cáo chính xác về nguyên nhân gây ra ốm nghén khi mang thai. Tuy nhiên, một số nguyên nhân ốm nghén được giải thích như sau:

Xuất hiện lượng protein lạ

Điều ảnh hưởng đầu tiên là do cơ thể phát hiện ra lượng protein lạ. Protein này xuất hiện khi tinh trùng kết hợp với trứng. Cơ thể sẽ sản sinh ra những kháng thể để chống lại lượng protein lạ này. Vì thế, bạn sẽ thấy cảm giác mệt mỏi, buồn nôn.

Do hormone gonadotropin màng đệm (hCG)

Sự tăng lên của hormone này khiến cơ thể của thai phụ cảm thấy buồn nôn, khó chịu. Mức hCG có trong cơ thể thai phụ càng nhiều thì mức độ nôn ói càng nặng.

Bên cạnh đó, góp phần vào sự khó chịu của người mẹ trong những tuần đầu tiên là do Estrogen tăng cao trong quá trình mang thai. Nó có tác động đến sự nhạy cảm của khứu giác. Điều này lý giải vì sao khi mang thai, mũi bạn trở nên thính hơn. Bạn có thể ngửi được những mùi chưa bao giờ ngửi được, hay cả mùi của chồng.

Dạ dày hoạt động tích cực

Dạ dày của bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn trong thời đầu mang thai. Do trong bao tử có vi khuẩn Helicobactor pylori (HP), gây nên triệu chứng buồn nôn, đau thắc cho mẹ bầu.

Tâm lý của bà bầu

Ngoài ra tâm lý của mẹ bầu cũng ảnh hưởng lớn đến các triệu chứng nôn ói. Ai cũng biết rằng nôn ói là triệu chứng khi mang thai. Tuy nhiên, có một số mẹ bầu không có những triệu chứng khó chịu, hay nôn ói, hoặc những triệu chứng trên diễn ra nhẹ, âm thầm khiến mẹ bầu cảm thấy mình bất thường, và nghĩ có bầu là phải có những dấu hiệu nôn ói. Những mâu thuẫn trong suy nghĩ khiến mẹ trở nên căng thẳng, từ đó dạ dày cũng co thắt nhiều hơn khiến những biến chứng nôn ói trở nên nặng hơn.

ốm nghén khi mang thai

Hãy quan tâm đến ốm nghén nếu chúng khiến bạn không thể ăn, uống được

Chứng buồn nôn có thể trở nên nặng hơn khi bạn mang song thai. Bạn hãy chia sẽ tình trạng này với chồng và hãy xem đây là một triệu chứng bình thường của phụ nữ mang thai. Qua đó, bạn hãy tìm hiểu thêm về những cách giúp bạn đối phó lại với chứng ốm nghén này.

Conlatatca.vn

16:08:48 12/08/2015

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Zorofpt Zorofpt

  Zorofpt Zorofpt

  24/12/2017

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975039474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái