Cuộc sống của mẹ trong tuần thai thứ 3

12:09:19 25/09/2015

Ở tuần thai thứ 3, bé vẫn chỉ là một hợp tử nhỏ xíu nhưng mẹ hãy sẵn sàng chuẩn bị tâm lý làm mẹ khi biết mình đã mang trong mình một sinh linh bé nhỏ nhé. Chúc mừng mẹ!

Kể từ khi thai nhi 3 tuần tuổi trở đi, những cơ quan trên cơ thể thai nhi dần dần hình thành và thực hiện các chức năng của những cơ quan đó. Thời gian này rất nhạy cảm cho thai nhi. Vì thế, mọi hoạt động của mẹ cần hết sức lưu ý.

Thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi 3 tuần tuổi

Khi mang thai 3 tuần, mẹ có lẽ đã bị trễ kinh một tuần rồi và thậm chí có thể bắt đầu cảm thấy khác rõ so với bình thường, những triệu chứng thai nghén có thể bắt đầu xuất hiện.

Vào thời điểm này, mẹ có thể cảm thấy buồn nôn, thấy yếu trong người, có cảm giác bị chóng mặt, quay cuồng. Ngực của mẹ sẽ có thể nhạy cảm hơn, đau nhức. Một số mẹ có cảm giác bị trướng bụng, dễ xúc động và mau nước mắt. Mẹ sẽ lẫn lộn giữa nhiều cảm xúc: hồi hộp, vui sướng, lo lắng…, nhất là khi mẹ đã lên kế hoạch có em bé từ lâu.

tuần thai thứ 3 của bà bầu

Mẹ có thể bồn chồn, lo lắng và cảm thấy bất an khi biết mình mang thai.

Lời khuyên cho mẹ trong tuần thai thứ 3

Ngay từ tuần này, mẹ có thể biết mình đang mang thai bằng việc sử dụng que thử vào buổi sáng. Nếu kết quả thử thai cho kết quả dương tính, mẹ nên tìm một dịch vụ y tế để đặt hẹn khám thai.

Trong trường hợp kết quả thử thai cho kết quả âm tính nhưng mẹ vẫn không thấy kinh nguyệt trở lại thì mẹ hãy thử lại vào tuần sau. Mẹ đừng vội thất vọng, chỉ là một số que thử nước tiểu không đủ nhạy để bắt được dấu hiệu có thai ở tuần này mà thôi.

Một vài tuần nữa sẽ là thời gian cực kì quan trọng của thai nhi nên mẹ cần chuẩn bị tinh thần cho những gì sắp xảy ra. Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần thoải mái là tiền đề cho “mẹ tròn con vuông”. Mẹ không nên quá lo lắng, bồn chồn khi biết mình mang thai chỉ vì mẹ không biết sẽ phải chăm sóc con thế nào, ăn uống thế nào để con phát triển tốt nhất. Mọi chuyện sẽ suôn sẻ, tốt đẹp nếu mẹ để tinh thần mình thư giãn thôi.

Nếu mệt mỏi, mẹ hãy cố gắng nghỉ ngơi khi có thể bởi giai đoạn này sẽ khiến mẹ cảm thấy uể oải hơn. Vì thế, đi ngủ đúng giờ, không thức khuya, làm việc quá sức là cách đối phó hiệu quả nhất mẹ nên áp dụng.

Trong tuần thai này, mẹ có thể đi xét nghiệm HIV hoặc ký sinh trùng Toxoplasmocist để đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh và có cách xử lý thích hợp.

bà bầu trong tuần thai thứ 3

Mẹ hãy để tâm trạng mình thật thoải mái và vui vẻ.

Lưu ý cho mẹ trong tuần thai thứ 3

Việc có thai sẽ không ảnh hưởng đến chuyện tập thể dục hàng ngày của mẹ. Mẹ chỉ cần điều tiết thời gian cũng như tìm hiểu các bài tập cho phù hợp với sức khỏe của bản thân là được.

Thời gian này, nguy cơ nhiễm độc men tăng cao ở phụ nữ mang thai và cơ thể của mẹ cũng sản sinh ra nhiều nội tiết tố nữ estrogen hơn. Nếu tại thời điểm nào đó, mẹ thấy ngứa ngáy, tấy rát, tiết dịch bất thường hoặc cảm giác nóng buốt khi đi tiểu, hãy nhờ tư vấn của bác sĩ để được điều trị đúng mức.

Mẹ cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về việc mới có thai nên ăn gì hoặc bà bầu không nên ăn gì để thai nhi không bị ảnh hưởng?

Conlatatca.vn

12:09:19 25/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.