6 dấu hiệu dễ thấy giúp mẹ bầu sớm nhận biết có thai

07:08:27 12/08/2015

Hãy cùng điểm qua các dấu hiệu sau, nếu thấy một hoặc nhiều dấu hiệu này xuất hiện cùng lúc thì bạn có thể tạm vui mừng, và nghĩ dến những cách dễ thương để thông báo cho ông xã và người thân biết rồi đấy.

Phát hiện có thai sớm rất quan trọng đối với việc phát triển của thai nhi, nó giúp mẹ bầu có thể sắp xếp lại chế độ dinh dưỡng, giờ giấc sinh hoạt hay các hoạt động để phù hợp với việc có thai. Bên cạnh đó, phát hiện những dấu hiệu có thai sớm sẽ giúp mẹ không nhầm lẫn các dấu hiệu mang thai thành các triệu chứng bệnh lý và uống thuốc kháng sinh, việc này rất nguy hiểm đối với thai nhi.

tuần thai thứ 3, có thể nhiều mẹ đã xuất hiện đầy đủ các dấu hiệu có thai. Hãy cùng điểm qua các dấu hiệu sau, nếu thấy một hoặc nhiều dấu hiệu này xuất hiện cùng lúc thì bạn có thể tạm vui mừng và nghĩ dến những cách dễ thương để thông báo cho ông xã và người thân biết rồi đấy.

Thay đổi ở ngực

Dấu hiệu dễ thấy nhất bằng mắt thường Hormone mang thai phát triển thúc đẩy lượng máu cung cấp cho vùng ngực tăng cao khiến bạn luôn có cảm giác ngực luôn nóng ran và căng tức, nếu ấn vào sẽ cảm thấy đau. Ngoài ra, bạn bắt đầu nhận thấy vùng ngực của mình tăng kích cỡ và đầu ti bắt đầu thâm hơn, phần thâm chuẩn bị lan rộng.

các dấu hiệu có thai sớm

Có nhiều thay đổi ở ngực sẽ xuất hiện trong giai đoạn ốm nghén đầu thai kỳ. Hãy theo dõi những dấu hiệu này để dự đoán mình đã có thai hay chưa nhé

Đau đầu

Đau đầu khi mang thai là dấu hiệu dễ bắt gặp nhất nhưng nhiều mẹ lại không để ý và lầm tưởng là đau đầu do mệt, do căng thẳng công việc.. Nguyên nhân dẫn đến đau đầu là do sự ra tăng đột biến của hormone progesterone kết hợp với sự thiếu hụt hồng cầu trong máu.

Thay đổi thói quen ăn uống

Thực ra, các triệu chứng ốm nghén như đau đầu, buồn nôn.. chưa phải là tất cả của sự khó chịu. Nhiều mẹ đã trải qua ốm nghén khi mang thai cho biết, triệu chứng thèm ăn mới là đáng sợ nhất. Chắc ai đã từng trải qua cuộc chiến ăn-hay-không-ăn đều hiểu cảm giác này, “day dứt” vô cùng. Một số mẹ bỗng dưng chỉ thèm đồ chua như cà muối, xoài, cóc.. là còn dễ chịu rất nhiều rồi. Có những mẹ bầu còn thèm ăn vô tội vạ, nghĩ đến cái gì cũng thèm, trên trời dưới biển cái gì cũng muốn ăn ngay.

Táo bón

Khi bào thai phát triển trong cơ thể mẹ, tử cung của mẹ bị chèn ép và các hormone thay đổi khiến mẹ luôn cảm thấy nóng bụng, ợ hơi và đặc biệt khổ sở với chứng táo bón. Nếu gần đây không ăn uống đồ nóng, không thức khuya mà bị táo bón kèm với một số dấu hiệu khác thì đến 80% là bạn đã có thai rồi. Lúc này bạn có thể thầm vui mừng và sử dụng que thử thai được rồi, đừng quên ăn rau xanh để giảm táo bón nhé.

Tâm trạng thay đổi

“Bạn vốn là người hiền lành nhỏ nhẹ nhưng dạo gần đây nhìn cái gì cũng thấy không vừa ý, cũng muốn la hét. Hay trước đây bạn là người mạnh mẽ, độc lập nhưng dạo này hay tủi thân, mít ướt, động đâu cũng suy nghĩ và lo lắng. Bạn không hề muốn như vậy nhưng không làm cách nào để thay đổi được tâm trạng của mình” – Đó là tình cảnh chung của rất nhiều bà mẹ khi thai nghén, các hormone trong cơ thể thay đổi đồng thời làm biến đổi tâm lý của mẹ bầu một cách hoàn toàn.

Trễ kinh nguyệt

Rất nhiều chị phát hiện ra mình có thai khi thấy trễ kinh, trễ kinh là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Sau khi trứng thụ tinh với tinh trùng và đi xuống tử cung, cơ thể sẽ tiết ra hormone hCG để báo cho cơ thể ngừng rụng trứng, do vậy trong suốt 9 tháng mang thai bạn sẽ không có kinh nguyệt.

nhung-dau-hieu-giup-me-bau-som-nhan-biet-co-thai-phan-2

Khi cảm nhận trong cơ thể mình có thay đổi và biểu hiện thành các dấu hiệu ở trên. Hãy sử dụng que thử thai để biết được chính xác mình đã mang thai hay chưa

Thường thì không thể chắc chắn được việc mình có thai khi có một hoặc một số ít các triệu chứng trên. Bạn cần dùng que thử thai hoặc làm xét nghiệm máu để có dự đoán chính xác nhất. Tốt hơn hết, nếu thấy những dấu hiệu trên và nghi ngờ mình có thai, hãy gặp bác sĩ. Sau các thử nghiệm và nếu kết quả là một tin vui, bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích về dinh dưỡng, nghỉ ngơi..

Conlatatca.vn

07:08:27 12/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.