11 dấu hiệu sớm nhất khẳng định “chắc nịch” mẹ đã “dính” bầu

16:04:42 11/04/2016

Đau lưng, đau đầu, chướng bụng, đầy hơi có phải dấu hiệu mang thai? Đây được coi là thắc mắc quen thuộc của nhiều mẹ bầu khi đang trong giai đoạn mong có con. Hiểu được điều này, conlatatca sẽ cùng mẹ tìm hiểu các dấu hiệu có thai sớm nhất nhé.

Đau lưng, đau đầu, chướng bụng, đầy hơi có phải dấu hiệu mang thai? Đây được coi là thắc mắc quen thuộc của nhiều mẹ khi đang trong giai đoạn mong có con. Hiểu được điều này, conlatatca sẽ cùng mẹ tìm hiểu các dấu hiệu có thai sớm nhất nhé.

Đau lưng

Khi nhận được tín hiệu thông báo có thai của hormone thai kỳ HCG, các cơ ở bụng, lưng và dây chằng sẽ bắt đầu công tác chuẩn bị cho sự phát triển của thai nhi. Cơ bụng sẽ trở lên lỏng lẻo hơn, dây chằng bị giãn khiến mẹ cảm thấy vùng lưng, hông, dọc cột sống thường xuyên đau mỏi.

Đi tiểu nhiều lần

Lưu lượng máu tăng 50% trong cơ thể mẹ bầu khiến lượng máu đổ về thận nhiều hơn. Điều này sản sinh ra một lượng lớn chất thải làm cho bàng quang “phát tín hiệu” liên tục. Dấu hiệu này khá khó chịu với nhiều mẹ bầu vì phải ghé thăm nhà vệ sinh liên tục.

Buồn nôn

Buồn nôn là dấu hiệu nhận biết có thai nổi bật nhất. Đây là biểu hiện cho thấy mẹ bầu đã bắt đầu bước vào thời kì ốm nghén. Buồn nôn hay xuất hiện nhất vào thời điểm sáng sớm, hoặc khi mẹ gửi thấy một mùi lạ, như: thức ăn, xăng dầu,…

đầy hơi có phải dấu hiệu mang thai?

Đầy hơi là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai.

Đầy hơi, chướng bụng

Các hormone nội tiết (bao gồm progesterone và estrogen) tăng cao trong thai kỳ gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới đường ruột, nó làm giảm nhu động của cơ đường ruột khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn. Điều này là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chướng bụng, đầy hơi ở những phụ nữ mới mang thai

Tâm trạng thất thường

Nếu bỗng nhiên mẹ cảm thấy mình nhạy cảm với mọi việc, vui buồn thất thường, hay suy nghĩ, cằn nhằn thì hãy xem xét lại chu kỳ kinh nguyệt đi nhé. Có thể là mẹ đã có “tin vui” rồi đấy. Chính lượng hormone thai kỳ tăng cao là tác nhân gây ảnh hưởng tới tâm trạng của mẹ.

Ra máu báo

Sau khi trứng thụ tinh 4 – 6 ngày, phôi thai sẽ bắt đầu di chuyển về tử cung để tìm nơi làm tổ. Trong quá trình làm tổ, phôi thai sẽ cấy các tế bào vào thành tử cung hình thành lên nhau thai, để hấp thụ chất dinh dưỡng từ mẹ. Quá trình này có thể khiến niêm mạc tử cung chảy máu. Nên có thể mẹ sẽ thấy hiện tượng ra máu báo: lượng máu chảy ra không nhiều, thường có màu nhạt và chỉ xuất hiện trong khoảng 1 – 2 ngày.

Thân nhiệt tăng

Sự gia tăng hormone progesterone là nguyên nhân làm nhiệt độ cơ thể của mẹ tăng cao hơn mức bình thường. Dấu hiệu tương tự như cảm giác của mẹ trong ngày rụng trứng. Tuy nhiên, khá là khó để cảm nhận được, mà mẹ cần phải sử dụng tới cặp nhiệt độ để nhận biết chính xác.

Vòng ngực thay đổi

Vòng ngực là bộ phận chịu tác động khá nhiều của hormone progesterone nên ngay từ những ngày đầu mang thai, nó đã có những thay đổi mà mẹ dễ dàng nhận thấy. Mẹ sẽ cảm nhận được ngực trở lên đau tức, kích thước to hơn và núm vú thâm đen hơn.

Bị đầy hơi có phải dấu hiệu mang thai?

Khi có thai, cơ thể mẹ phải hoạt động liên tục để nuôi dưỡng thai nhi khiến mẹ luôn cảm thấy mệt mỏi.

Mệt mỏi

Sự xuất hiện của thai nhi khiến tim phải co bóp liên tục, máu phải lưu thông không ngừng để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy nuôi thai phát triển. Điều này khiến cơ thể mẹ luôn trong tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ.

Thói quen ăn uống thay đổi

Ăn những món chưa bao giờ mình thích hoặc bỗng dưng thèm ăn một cách vô cớ là một trong những dấu hiệu sớm cho thấy bạn đang có thai. Đây được coi là triệu chứng ốm nghén điển hình. Nó có thể kéo dài tới hết giai đoạn mang thai 3 tháng đầu.

Chậm kinh

Đây được coi là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy mẹ đang có bầu. Trong thời gian sắp tới chu kì kinh của mẹ sẽ không xuất hiện cho tới khi mẹ sinh con xong. Nếu thấy chậm kinh nhiều ngày, mẹ nên mua que thử thai về kiểm tra nhé. Khi que thử xuất hiện 2 vạch thì có nghĩa là mẹ đã mang thai rồi đấy.

Conlatatca.vn

16:04:42 11/04/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.