Thai nhi 29 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg thì chuẩn “bé khỏe, bé xinh”?

13:09:48 21/09/2018

Thai nhi 29 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg là yếu tố quan trọng mẹ cần chú ý để đảm bảo thai nhi có một sức khỏe tốt trong thai kỳ. Cùng tham khảo bài viết sau để biết cân nặng của em bé nhà mình có đạt chuẩn không mẹ nhé!

Cân nặng thai nhi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng của mẹ, yếu tố di truyền, thai nhi có bị dị tật hay không.

Thai nhi 29 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg?

Lúc này, bé sẽ nặng khoảng 1,2 kg và dài hơn 38cm, lượng nước ối trong tử cung mẹ đã giảm dần còn 0,8 lít và sẽ càng giảm đi khi bé ngày một lớn lên và chiếm nhiều không gian hơn trong tử cung. Cân nặng của bé chủ yếu đến từ cơ thể ngày một đầy đặn và lớp mỡ đang từng bước được lấp đầy dưới da.

Thai nhi 29 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg

Thai nhi 29 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg là điều nhiều mẹ thắc mắc.

Một số bé sẽ bắt đầu xoay ngôi thai từ tuần này. Có khoảng 80% thai nhi sẽ bắt đầu xoay từ lúc mẹ mang thai tuần 28, 29 và 20% còn lại sẽ xoay đầu trễ hơn, từ tuần 33.

Khi bé ngày càng nặng hơn thì bụng mẹ cũng sẽ càng tăng về kích thước, mẹ bầu sẽ đối mặt với cảm giác đau lưng và khó ngủ do áp lực từ bụng bầu.

Bên cạnh đó, nếu mẹ không có chế độ dinh dưỡng khi mang thai đầy đủ trong tháng này thì khả năng sẽ bị thiếu máu cung cấp cho thai nhi. Mẹ bầu bị thiếu máu dễ bị chóng mặt, hoa mắt, thai nhi chậm tăng cân và thiếu kg so với tiêu chuẩn.

Thai nhi 29 tuần nhẹ cân mẹ phải làm sao?

Dựa vào bảng tiêu chuẩn cân nặng thai nhi mẹ sẽ biết được thai nhi 29 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg, từ đó sẽ có chế độ bồi dưỡng hoặc tiết chế nếu thai nhi thừa hoặc thiếu cân. Nếu chỉ nhẹ hơn tiêu chuẩn khoảng 300g thì mẹ vẫn có thể cải thiện cân nặng vào các tuần tiếp theo, tuy nhiên nếu cân nặng của bé dưới 400g so với mức cân nặng chuẩn thì thai nhi sẽ bị suy dinh dưỡng.

Nguyên nhân chủ yếu khiến cân nặng của con không được như mong muốn có thể là do:

 • Mẹ chưa có chế độ dinh dưỡng hợp lý
 • Khả năng hấp thu của trẻ kém
 • Mẹ bị thiếu sắt và axit folic
 • Mẹ bổ sung dư thừa canxi
 • Nhau thai có vấn đề
 • Mẹ sử dụng chất kích thích
 • Trẻ chậm phát triển
 • Mẹ mang thai khi còn quá nhỏ hoặc khi đã hơn 40.
Thai nhi 29 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg thì tốt

Thai nhi 29 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg, mẹ cần chú ý để dinh dưỡng để con có cân nặng chuẩn

Nếu như thai nhi nhẹ cân hơn mức cho phép, mẹ hãy hỏi ý kiến bác sĩ về những cách dưỡng thai phù hợp chứ không nên “cuống cuồng” tập trung ăn đồ bổ dưỡng. Việc ăn uống thả ga có thể sẽ “vào mẹ không vào con”, từ đó dẫn đến nhiều tác dụng phụ như thừa cân, tiểu đường thai kỳ…

Để giúp thai nhi tăng cân thì mẹ bầu nên:

 • Bổ sung đủ chất và đa dạng các loại thực phẩm.
 • Tăng cường các dưỡng chất còn thiếu theo yêu cầu từ bác sĩ
 • Mẹ bầu nên ăn các loại thức ăn giàu đạm như tôm, cua, trứng sữa,…
 • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng có đủ sắt và axit folic, bổ sung canxi đúng thời điểm,
 • Duy trì tinh thần thoải mái suốt thai kỳ, dành thời gian cho việc nghỉ ngơi.
 • Sinh hoạt điều độ, không nên thức quá khuya, không hút thuốc, uống rượu hay sử dụng chất kích thích.

Thai nhi thừa cân có nguy hiểm không?

Thai nhi 29 tuần nặng bao nhiêu kg, các vấn đề thừa cân hay thiếu cân luôn nói lên tình trạng sức khỏe của thai nhi. Bên cạnh việc thai nhi bị nhẹ cân hơn tiêu chuẩn thì sẽ có những bé nặng cân hơn. Nhiều mẹ cho rằng em bé nặng cân là tốt, tuy nhiên nếu nặng hơn 500g so với tuổi thai cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Thai nhi 29 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg là đủ

Thai nhi 29 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg thì thừa cân là điều mẹ cần lưu ý

Có đến 70% trường hợp thai nhi quá lớn sẽ khiến mẹ khó khăn khi có dấu hiệu chuyển dạ và sinh con, và có hơn phân nửa mẹ bầu sẽ phải sinh mổ do đầu của bé quá lớn. Cân nặng dư thừa còn khiến bé tăng cao nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe sau này như tiểu đường, béo phì, tiêu hóa kém, trí tuệ chậm phát triển do quá trình sinh nở khó khăn,…

Conlatatca.vn

13:09:48 21/09/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.