Tuần thai thứ 28 bé đã quay đầu chưa?

11:05:02 30/05/2016
1

Tuần thai thứ 28 bé yêu của bạn đã thực hiện được rất nhiều cử động rồi nhé. Bé đang hàng ngày bận rộn với những kỹ năng mới như nháy mắt, mút ngón tay, ho, nấc và hít thở. Tuy nhiên, điều mà nhiều mẹ bầu quan tâm lúc này là thai 28 tuần đã quay đầu chưa? Conlatatca.vn sẽ giải đáp thắc mắc cho các mẹ qua bài viết dưới đây.

Tuần thai thứ 28 bé yêu của bạn đã thực hiện được rất nhiều cử động rồi nhé. Bé đang hàng ngày bận rộn với những kỹ năng mới như nháy mắt, mút ngón tay, ho, nấc và hít thở. Tuy nhiên, điều mà nhiều mẹ bầu quan tâm lúc này là thai 28 tuần đã quay đầu chưa? Conlatatca.vn sẽ giải đáp thắc mắc cho các mẹ qua bài viết dưới đây.

Sự phát triển của thai nhi tuần 28

Tuần 28, bé yêu của bạn đã hơn 1 kg rồi và chiều dài tính từ đầu đến chân đạt khoảng 37 cm. Đầu của bé ngày một lớn hơn để tạo không gian cho bộ não phát triển bình thường. Tuy tuần này, não bé vẫn còn phẳng nhưng đến các tuần sau các nếp nhăn trên bề mặt não sẽ bắt đầu hình thành.

Gai lưỡi của thai nhi phát triển nên vị giác lúc này của bé rất nhạy bén. Lông mày và lông mi đã rõ ràng, tóc trên đầu cũng mọc dài hơn. Bé tròn trịa hơn do làn da căng phồng bởi lớp mỡ phía dưới. Cũng vào thời điểm này, thai nhi đã có thể nhìn thấy ánh sáng qua thành tử cung của mẹ. Do đó, mẹ nên thường xuyên tiến hành các phương pháp thai giáo bằng ánh sáng để giúp bé phát triển thị giác.

thai 28 tuần đã quay đầu chưa là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Tuần thai thứ 28 là lúc bé yêu đang bận rộn với những kỹ năng mới như nháy mắt, mút ngón tay, ho, nấc và hít thở

Tuần thai thứ 28 bé đã quay đầu chưa ?

Thực tế, thời gian thai nhi quay đầu ở mỗi mẹ bầu là khác nhau. Thông thường, phải đến tuần thai thứ 35, 36 thì mẹ mới biết được bé đã quay đầu hay chưa. Nhưng trong một số trường hợp, thời điểm thai nhi chúc xuống có thể đến sớm hơn khoảng từ tuần thứ 28, đặc biệt là đối với những mẹ mới mang thai lần đầu.

Lúc này, qua thiết bị siêu âm, bác sĩ sẽ cho bạn biết ngôi thai, đó là tư thế nằm của thai nhi bên trong tử cung. Bé có thể có ngôi thai đầu – đầu quay xuống dưới cổ tử cung, ngôi mông – chân quay xuống phía dưới, hoặc ngôi ngang – lưng bé quay xuống cổ tử cung.

Nhiều mẹ bầu thắc mắc rằng thai 28 tuần đã quay đầu chưa?

Đối với một số mẹ bầu mang thai lần đầu, tuần 28 bé đã quay đầu xuống , trong khi có bé đến tuần 35 mới đổi ngôi thai

Mẹ không cần phải quá lo lắng nếu bé yêu chưa có ngôi thai thuận, bởi đa số, bé sẽ quay đầu xuống dưới vào tuần 36. Vào tuần này, vị trí của thai nhi trong bụng mẹ sẽ là một căn cứ quan trọng để xác định ngôi thai khi bé chào đời. Thai nhi sẽ cuộn mình và chúc đầu xuống dưới khung xương chậu, mặt quay về lưng mẹ và sẵn sàng chờ ngày “khai hoa nở nhụy”.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ bầu

Vào tuần 28 này, có lẽ mẹ đã cảm nhận nhận được bụng của mình lớn lên khá nhiều rồi. Trọng lượng cơ thể vì thế cũng tăng thêm khoảng 6 – 7 kg nữa. Do có những trường hợp bé bắt đầu quay đầu nên mẹ có thể chịu những áp lực nơi vùng chậu. Đầu và trọng lượng của bé sẽ tạo áp lực lên tử cung khiến mẹ thường xuyên phải đi tiểu và còn bị chứng đau lưng khi mang thai 3 tháng cuối, đau nhói vùng bụng, ngứa da hoặc phù nề chân tay.

Bên cạnh đó, mẹ cũng sẽ xuất hiện một số triệu chứng khó chịu khác như giãn tĩnh mạch, chuột rút, bệnh trĩ ở bà bầu,… Một số mẹ cũng đã xuất hiện sữa non – đó là những giọt chất lỏng màu vàng và là hiện tượng hoàn toàn bình thường, mẹ không cần lo lắng đâu nhé.

Lời khuyên cho bà bầu khi thai 28 tuần tuổi

– Tử cung đang ngày càng lớn khiến mạch máu lưu thông kém hiệu quả gây đau lưng, đau xương chậu,…. Mẹ hãy thử chườm lạnh hoặc ngâm mình trong bồn tắm để thư giãn và giảm các triệu chứng khó chịu này.

– Nếu chứng táo bón vẫn còn “đeo bám” mẹ trong tuần này thì nên bổ sung nhiều chất xơ từ rau xanh, trái cây để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa nhé.

– Đây là lúc thích hợp để mẹ sử dụng loại áo ngực dành riêng cho phụ nữ mang thai. Mẹ chú ý nên chọn mua loại áo nâng được bầu ngực, rộng rãi, thoáng mát, thấm hút tốt.

– Trong khoảng thời gian này mẹ cũng nên chú ý tới việc tiêm phòng uốn ván theo lịch để đảm bảo sức khỏe của 2 mẹ con và phòng ngừa uốn ván sơ sinh cho bé.

Conlatatca.vn

11:05:02 30/05/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.