Tư thế quan hệ an toàn cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ

17:08:08 28/08/2015

Nhiều mẹ bầu có xu hướng hạn chế, thậm chí "nói không" với quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ để bảo vệ thai nhi. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm bởi với những tư thế chuẩn, mẹ bầu vẫn có thể quan hệ khi mang thai một cách thoải mái và đảm bảo an toàn cho con.

Nhiều mẹ bầu có xu hướng hạn chế, thậm chí “nói không” với quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ để bảo vệ thai nhi. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm bởi với những tư thế chuẩn, mẹ bầu vẫn có thể quan hệ khi mang thai một cách thoải mái và đảm bảo an toàn cho con.

Quan hệ tình dục có lợi cho cả mẹ và con

Với một tư thế quan hệ khi mang thai an toàn, nhẹ nhàng, mẹ bầu vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường bởi thai nhi đã được bảo vệ an toàn nhờ nước ối, màng ối và nút nhầy che kín cổ tử cung.

Quan hệ tình dục mang lại cho mẹ bầu rất nhiều lợi ích: giúp mẹ cảm thấy hạnh phúc hơn, giải tỏa được stress, giúp cơ thể giải phóng 1 lượng hormone oxytocin, tạo sự kết nối giữa vợ và chồng qua những cử chỉ âu yếm dành cho nhau trong suốt thời gian vợ mang thai. Hormone oxytocin còn có công dụng rất tốt cho thai nhi ở tử cung.

Tư thế quan hệ an toàn cho mẹ bầu

Tư thế mặt đối mặt (Side-by-side)

Vị trí mặt đối mặt cho phép vợ chồng thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn, đặc biệt cách quan hệ này không cần tốn sức nhiều, vì sức nặng của 2 người được phân phối đều. Người vợ nằm ngửa, thoải mái trên giường, đối mặt với chồng, chồng chống tay về phía sau, 2 vợ chồng đan chéo chân lại sao cho cậu nhỏ có thể đi vào được vùng kín của vợ một cách dễ dàng. Người chồng có thể chuyển hông vào vị trí cho thích hợp và thoải mái cho người vợ, để cả 2 cùng thấy dễ chịu và tuyệt vời nhất.

quan hệ khi mang thai

Tư thế mặt đối mặt giúp mẹ bầu và chồng cảm thấy thân mật và dễ chịu hơn.

Úp thìa (Spooning)

Tư thế úp thìa cũng không gây áp lực lên bụng của mẹ nên cả hai có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của em bé.

Vợ nằm nghiêng và chồng nằm phía sau. Sự thâm nhập từ phía sau sẽ giúp cả hai thoải mái, thân mật và an tâm hơn. Tư thế này có một nhược điểm là không cho phép thâm nhập sâu.

Mép giường

Vợ có thể nằm ngửa ở gần mép giường với đôi chân để thõng theo thành giường hoặc chân để dưới sàn nhà. Chồng bạn có thể đứng hoặc cúi. Tư thế này không thể vào sâu nhưng cũng tránh được áp lực cho bà bầu.

Doggie (US)

Ở tư thế này, cả hai cùng quỳ và chồng quỳ ở sau. Tư thế này có thể không thoải mái bằng các tư thế khác nhưng cũng an toàn cho em bé trong bụng mẹ.

Tư thế này sẽ khiến bà bầu nhanh mệt vì phải mang bụng bầu nặng phía dưới, vì thế cần thực hiện đúng cách và nhẹ nhàng, không nên quan hệ quá lâu ở tư thế Doggie để đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ mang thai. Mẹ nên hạn chế tư thế này ở giai đoạn cuối thai kỳ.

quan hệ khi mang thai

Quan hệ với những tư thế an toàn sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy hạnh phúc hơn.

Phụ nữ ở trên (Woman on top)

Vợ có thể ngồi nhẹ ở phía trên người chồng để thực hiện động tác, trong khi chồng có thể nằm thoải mái bên dưới, vuốt ve đùi, eo vợ. Tư thế này dễ xâm nhập sâu, nhưng dễ mệt vì phụ nữ là người sẽ chủ động. Tư thế này không nên dùng khi đang ở những giai đoạn cuối của thai kì.

Tư thế cửa hậu

Tư thế này giống tư thế úp thìa nhưng chồng sẽ đứng và ôm sau lưng hông vợ. Tư thế này giúp giảm tác động ở vùng bụng của mẹ bầu, và giúp người chồng có những âu yếm thân mật hơn.

Conlatatca.vn

17:08:08 28/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.