Mẹ bầu có nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 7?

16:01:38 19/01/2016

Đa phần các mẹ bầu e ngại vì hình thể của mình thay đổi khi mang thai, cùng với đó là chứng khô hạn hay nỗi lo ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng, nên không còn mấy "mặn mà" với việc "yêu". Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào cấm chuyện vợ chồng khi mang thai. Do đó, bà bầu mang thai tháng thứ 7 hoàn toàn có thể quan hệ bình thường.

Đa phần các mẹ bầu e ngại vì hình thể của mình thay đổi khi mang thai, cùng với đó là chứng khô hạn hay nỗi lo ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng, nên không còn mấy “mặn mà” với việc “yêu”. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào cấm chuyện vợ chồng khi mang thai. Do đó, bà bầu mang thai tháng thứ 7 hoàn toàn có thể quan hệ bình thường.

Mang thai tháng thứ 7, cơ thể mẹ đã trở nên nặng nề, bụng to hơn, vùng kín khô hạn, đặc biệt là nhu cầu về “chuyện ấy” không còn như trước nữa. Lúc này, nhu cầu của chị em chỉ dừng lại ở việc vuốt ve, xoa bóp và tâm sự hơn là gần gũi. Vì thế, các ông chồng không những cần chia sẻ mà còn cần phải biết cách khơi gợi cảm hứng cho mẹ bầu, cũng như có kiến thức quan hệ an toàn khi mang thai.

Bà bầu khi mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ?

Thông thường, nếu các bạn không nằm trong những trường hợp bác sĩ cấm giao hợp như mẹ bầu sức khỏe không tốt, mắc bệnh lý thai kỳ, có tiền sử sảy thai hay nguy cơ sinh non thì vẫn có thể quan hệ bình thường.

Còn nếu các mẹ lo lắng việc quan hệ sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi thì hãy yên tâm đi nhé, vì thai nhi được bảo vệ an toàn trong buồng tử cung nhờ nước ối bao bọc, dù quan hệ có cảm giác đưa vào sâu cũng không thể chạm đến được thai nhi. Điều quan trọng là các cặp vợ chồng nên có kiến thức cũng như cách quan hệ an toàn khi mang thai tháng này.

mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ

Mang thai tháng thứ 7, các mẹ nên có kiến thức và phương pháp quan hệ an toàn

Giai đoạn mang thai 3 tháng cuối, nhu cầu sinh lý của các bà mẹ cũng giảm dần. Bà bầu mang thai tháng thứ 7 bụng đã lớn và nặng nề hơn. Vì thế mà các bà mẹ cần được “yêu” đúng cách. Nên cẩn thận chọn tư thế giảm áp lực bụng cho mẹ bầu, hạn chế kích thích quá mức và sau khi quan hệ cần vệ sinh sạch sẽ để tránh gây ra viêm nhiễm tử cung.

Bên cạnh đó, các cặp đôi  nên chú ý hạn chế để dương vật cũng như tinh dịch vào tử cung, vì trong tinh dịch có nhiều prostaglandin làm tử cung bị co thắt có thể dẫn đến việc sinh non.

Tư thế quan hệ an toàn khi mang thai tháng thứ 7

Mang thai tháng thứ 7, nhiều mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi nên điều đầu tiên cần chú ý chính là sức khỏe của mẹ bầu. Cả hai nên chú ý không nên quan hệ quá sức và không gây bất kỳ khó chịu nào cho đối phương. Bụng mẹ lúc này đã to, vì thế nên thay đổi tư thế quan hệ sao cho phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và em bé. Tuy nhiên, nếu quan hệ không được vì một trong hai gặp trục trặc thì các cặp vợ chồng nên chia sẻ cùng nhau để tìm ra cách giải quyết.

Các cặp vợ chồng nên tùy thuộc vào sự khoái cảm, thuận lợi và ưa thích cả 2 bên mà chọn các kiểu quan hệ khi mang thai cho thoải mái và đúng cách. Các tư thế quan hệ trong tháng này 2 vợ chồng có thể áp dụng như tư thế úp thìa, tư thế mặt đối mặt, tư thế người nữ ở trên, tư thế phía sau,… Đây là những tư thế giúp hạn chế sự thâm nhập sâu của dương vật vào âm đạo cũng như không tạo áp lực sâu lên bụng của người mẹ.

Trong thời kỳ mang thai tháng thứ 7 này, các cặp đôi vẫn có thể quan hệ bằng miệng nhưng người chồng tuyệt đối không được thổi khí vào bộ phận sinh dục của vợ vì có thể gây nguy hiểm cho cả 2 mẹ con.

mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ

Các cặp đôi nên chọn tư thế thoải mái, tránh tạo áp lực lên bụng mẹ bầu

Lưu ý để “chuyện ấy” an toàn khi mang thai tháng thứ 7

– Khi giao hợp, các cặp vợ chồng nên quan hệ nhẹ nhàng, tránh những tư thế quan hệ khó, gây sức ép lên vùng ngực hoặc vùng bụng của phụ nữ. Không kích thích đầu vú để tránh làm co bóp tử cung.

– Nếu cực khoái mang lại cho mẹ những cơn co thắt nghiêm trọng kéo dài trên 30 phút, bạn cần gọi điện cho bác sĩ vì có thể bạn sắp sinh.

Nếu thấy xuất hiện những triệu chứng như ra huyết nơi âm đạo, rò rỉ nước ối, bị chuột rút nhiều lần, cổ tử cung yếu , khó chịu phần phụ,… thì nên dừng ngay việc quan hệ và đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

– Các ông chồng cũng nên lưu ý rằng, việc quan hệ vào thời điểm này sẽ phụ thuộc vào sức khỏe, cảm xúc của người vợ. Nếu chị em không đồng ý thì cũng không nên ép.

Conlatatca.vn

16:01:38 19/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.