Bà bầu 28 tuần tuổi đau bụng dưới là biểu hiện của tình trạng gì?

07:09:30 20/09/2018

Bà bầu 28 tuần tuổi bị đau bụng dưới là một tình trạng khá phổ biến. Vậy đau bụng dưới khi thai nhi 28 tuần tuổi là biểu hiện của tình trạng gì và nên làm gì khi rơi vào tình trạng này? Hãy cùng Conlatatca tham khảo qua bài viết này nhé!

Bà bầu 28 tuần tuổi đau bụng dưới do đâu?

Bà bầu 28 tuần tuổi nên làm gì

Bà bầu 28 tuần tuổi bị đau bụng dưới là một tình trạng nguy hiểm

Tử cung lớn dần

Khi thai nhi 28 tuần tuổi, kích thước của con ngày càng lớn và buộc tử cung của mẹ cũng phải lớn dần theo. Trong một số trường hợp, thai nhi còn cảm thấy chật chội khi ở trong tử cung vì thế nên có nhiều cử động hơn như co người, xoay trở, đấm đá… từ đó càng làm cho tử cung và hệ thống dây chằng của mẹ phải chịu một áp lực lớn dẫn đến đau bụng dưới ở thai phụ.

Dấu hiệu sinh non

Nếu mẹ bầu bị đau bụng dưới kèm với tình trạng ra máu âm đạo thì đây có thể là dấu hiệu của tình trạng dọa sinh non. Lúc này, mẹ hãy nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra kỹ lưỡng nhé.

Dấu hiệu sảy thai

Mang thai nhi 28 tuần tuổi, mẹ vẫn có nguy cơ sảy thai hoặc thai chết lưu nếu như có dấu hiệu đau bụng bụng dưới, đau lưng… kèm theo đó là máu ở âm đạo ra ngày càng nhiều, hoặc trong tử cung có máu hoặc máu cục, gây đau bụng dữ dội. Nếu các mẹ thấy âm đạo ra một chất dịch màu hồng, mẹ nên đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và hãy dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi nhé!

Tiền sản giật

Tiền sản giật là một biến chứng vô cùng nguy hiểm đối với các mẹ bầu, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Tiền sản giật gây rối loạn mạch máu, ảnh hưởng đến những cơ quan trong cơ thể như thận, gan và nhau thai. Nếu có huyết áp cao, protein trong nước tiểu, sưng phù ở mặt, quanh mắt, sưng nhẹ ở tay và đột nhiên phù ở chân và mắt cá chân thì có khả năng là mẹ gặp tình trạng tiền sản giật rồi đấy!

Nếu các mẹ bị đau căng bụng trên kèm theo các triệu chứng đau đầu trầm trọng, thị giác thay đổi, buồn nôn và nôn thì có thể mẹ đã mắc tiền sản giật nặng. Lúc này, các mẹ cần đến ngay cơ sở y tế, bệnh viện để được chữa trị.

Thai 28 tuần tuổi bị đau bụng dưới mẹ bầu nên làm gì?

Bà bầu 28 tuần tuổi đau bụng dưới có nguy hiểm không?

Đau bụng dưới khi mang thai, mẹ bầu nên dành thời gian nghỉ ngơi

Trong trường hợp mẹ bầu bị đau bụng dưới nhẹ, các mẹ hãy ngồi xuống ghế hoặc giường có điểm tựa, nhấc cao chân và thư giãn. Khi cảm thấy đau nhói, nghỉ ngơi sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu.

Khi trở dậy, các mẹ hãy nghiêng người và dậy từ từ, dùng tay làm điểm tựa. Điều này sẽ giúp giảm áp lực cho cơ bụng dưới.

Nếu mẹ làm trong môi trường văn phòng phải ngồi nhiều thì mẹ nên thường xuyên đi lại, vận động cơ thể để máu huyết lưu thông, tránh tình trạng căng cơ chân, cơ bụng.

Vào những ngày nắng nóng, các mẹ nên uống nhiều nước để tránh bị thiếu nước, cơ thể mệt mỏi.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên hạn chế tối đa các thực phẩm cay nóng vì chúng có thể gây trở ngại cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là vào bữa tối.

Theo các chuyên gia, nếu mang thai 28 tuần tuổi bị đau bụng dưới, tốt nhất bà bầu nên đến cơ sở y tế uy tín để nghe tư vấn và nhận được lời khuyên chính xác nhất.

Conlatatca.vn

07:09:30 20/09/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.