22 món đồ quan trọng mẹ cần chuẩn bị khi “vỡ chum” vào mùa hè

10:05:12 03/05/2016

Sinh con mùa hè, mẹ sẽ chẳng lo đến việc ủ ấm “kín mít” cho bé nhưng mẹ và bé cưng sẽ phải chịu đựng cái “nóng chảy mỡ” và điều này thật không hề dễ chịu chút nào. Do đó, mẹ cần chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè thật tốt để cả mẹ cũng như bé sơ sinh cảm thất thoải mái nhất, sẵn sàng đối phó với nhiệt độ ngày một leo thang vào mùa này.

Sinh con mùa hè, mẹ sẽ chẳng lo đến việc ủ ấm “kín mít” cho bé nhưng mẹ và bé cưng sẽ phải chịu đựng cái “nóng chảy mỡ” và điều này thật không hề dễ chịu chút nào. Do đó, mẹ cần chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè thật tốt để cả mẹ cũng như bé sơ sinh cảm thất thoải mái nhất, sẵn sàng đối phó với nhiệt độ ngày một leo thang vào mùa này.

Ngay từ tuần thai thứ 28, mẹ bầu đã có thể chuẩn bị đồ đi sinh để không bị “quên trước quên sau” khi gần đến ngày “vượt cạn”. Theo “lịch trình” thì cho đến khi thai được 35 tuần tuổi, mẹ đã hoàn tất việc chuẩn bị, lúc này mẹ chỉ việc chờ đến ngày “xách giỏ” lên và đi sinh mà thôi.

Tại bệnh viện nơi đăng ký sinh sẽ có danh sách các vật dụng cần chuẩn bị, vì vậy, mẹ có thể tham khảo danh sách này để chuẩn bị cho thật đầy đủ.

Ngoài ra, để phòng trường hợp không may phải nhập viện khẩn cấp do sinh non… mẹ nên cho bố biết danh sách các đồ dùng đã chuẩn bị.

chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè

Ngay từ tuần thai thứ 28, mẹ bầu nên bắt đầu chuẩn bị những vật dụng đi sinh.

Về cơ bản, chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè hay mùa đông thì mẹ đều cần có 22 món đồ này trong giỏ đi sinh của mình:

 1. Khăn ướt: Những cơn đau đẻ sẽ khiến mẹ “toát mồ hôi” cộng với nhiệt độ oi nóng của mùa hè khiến mẹ gần như “bốc hỏa”. Nhưng việc di chuyển đên bồn rửa mạt vào lúc này là chuyện không dễ, do đó, chuẩn bị một hộp khăn ướt là việc nên làm.
 2. Khăn tắm: Nếu mẹ muốn đảm bảo vệ sinh và an toàn thì mẹ nên tự mang theo khăn tắm của mình.
 3. Dép đi trong nhà: Đôi dép lê sẽ giúp mẹ thoải mái di chuyển trong lúc chuyển dạ và sau khi sinh.
 4. Giấy vệ sinh: Đây là món đồ nhất định mẹ phải mang theo bên mình, vì nó sẽ giúp mẹ rất nhiều việc đấy.
 5. Sạc điện thoại: Mẹ nên mang theo sạc điện thoại nếu không muốn “dế yêu” bị “sập nguồn” và không thể liên lạc được với người khác trong tình huống khẩn cấp.
 6. Quần lót giấy: Loại quần này rất tiện lợi, nhất là khi mẹ nằm viện. Sau khi dùng xong, mẹ có thể vứt chúng vào thùng rác mà không cần giặt lại.
 7. Bỉm người lớn: Sau khi sinh, sản dịch sẽ ra rất nhiều nên mẹ cần chuẩn bị loại bỉm người lớn để tránh bị “tràn đê”.
 8. Tiền lẻ: Sẽ có nhiều thứ phát sinh mà mẹ phải mua thêm lúc nhập viện. Do đó, mẹ nên chuẩn bị sẵn tiền lẻ để dùng khi cần, đồng thời cũng tránh được việc bị lấy cắp.
 9. Túi đựng đồ: Khi xuất viện, mẹ sẽ cần mang về nhiều vật dụng và cả đồ bẩn nữa, nên hãy chuẩn bị sẵn túi đựng đồ lớn nhé.
 10. Dầu gội khô: Sản phẩm này không cần thiết lắm nhưng nếu mẹ muốn mình vẫn lung linh sau khi sinh thì mẹ nên mang theo nó.
 11. Son dưỡng môi: Mùa hè nóng bức cộng thêm việc vừa sinh xong khiến cơ thể mẹ mất nhiều nước, nên son dưỡng môi sẽ bảo vệ bờ môi của mẹ luôn mềm mại, tránh nứt nẻ.
 12. Pijama hoặc quần áo mặc nhà: Vào mùa nóng, mẹ nên chọn những bộ đồ thoáng mát được làm bằng cotton, thấm hút tốt.
 13. Áo lót dùng cho con bú: Loại áo này giúp mẹ dễ cho con bú nơi đông người hơn, nếu điều này khiến mẹ cảm thấy ngại.
 14. Đai nịt bụng: Mẹ nên chuẩn bị loại đồ dùng này vì bệnh viện thường không cung cấp cho sản phụ.
 15. Miếng lót thấm sữa: Trong thời gian nằm viện, mẹ nên sử dụng loại dùng 1 lần.
 16. Máy sấy tóc: Vật này không chỉ giúp mẹ chăm sóc sắc đẹp của mình mà còn giúp mẹ sấy khô các loại vật dụng khác khi cần.
 17. Đồng hồ: Nên là loại có kim giây để giúp mẹ đếm nhịp thở.
 18. Ống hút: Những cơn đau sẽ khiến mẹ khó có thể ngồi dậy để uống nước khi cần, nên một chiếc ống hút sẽ giúp ích cho mẹ trong trường hợp vừa nằm vừa uống.
 19. Gối: Nếu mẹ sinh con lần đầu thì nên chuẩn bị gối để cho con bú, như vậy việc cho con bú sẽ dễ hơn vì mẹ không thể cho bú khéo ngay trong lần đầu được.
 20. Gối hình bánh donut: Chỉ có một vài bệnh viện chuẩn bị sẵn loại gối này cho sản phụ nên tốt nhất mẹ nên tự chuẩn bị nếu không mẹ sẽ gặp phải vấn đề lớn đấy.
 21. Tất xù: Dù là ngày nóng nhưng mẹ cũng nên chuẩn bị một đôi tất xù, loại tất dùng khi ngủ để giữ ấm đôi chân mình sau khi sinh xong.
 22. Máy quay hoặc máy ảnh: Nếu mẹ muốn quay lại khoảnh khắc con yêu chào đời thì mẹ nên mang theo một trong hai loại này vì chỉ điện thoại thôi là không đủ.

Nào, bây giờ bắt tay vào chuẩn bị thôi mẹ nhé, đừng để “nước đến chân mới nhảy”, muộn mất đấy.

Conlatatca.vn

10:05:12 03/05/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.