Các tư thế “yêu” an toàn nhất dành cho mẹ bầu mang thai 3 tháng cuối

16:01:06 22/01/2016

Quan hệ tình dục là một nhu cầu cần thiết của các cặp vợ chồng. Trong thời gian mang thai, đặc biệt là giai đoạn cuối của thai kì, bụng người vợ to hơn rất nhiều. Nếu người chồng không sử dụng tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp thì có thể ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài tư thế để cuộc “yêu” của hai vợ chồng mặn nồng hơn trong 3 tháng cuối nhé.

Quan hệ tình dục là một nhu cầu cần thiết của các cặp vợ chồng. Trong thời gian mang thai, đặc biệt là giai đoạn cuối của thai kỳ, bụng người vợ to hơn rất nhiều. Nếu người chồng không sử dụng tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp thì có thể ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài tư thế để cuộc “yêu” của hai vợ chồng mặn nồng hơn trong 3 tháng cuối nhé.

“Không gây áp lực lên bụng bầu” là tiêu chí quan trọng nhất trong việc quan hệ khi mang thai trong 3 tháng cuối thai kỳ. Những tư thế dưới đây sẽ giúp người vợ cảm thấy thoải mái khi thực hiện cuộc “yêu”.

Tư thế từ phía sau

Trong tư thế này, người vợ quỳ hai chân trên giường và chống tay xuống nệm. Người chồng sẽ nhẹ nhàng “yêu” từ đằng sau. Tư thế này không gây áp lực gì lên bụng bầu nhưng ở tháng cuối cùng của thai kì khi bụng bầu quá to, nếu người vợ cảm thấy không thoải mái thì không nên sử dụng tư thế này. Biến thể của kiểu này còn có tư thế người chồng ngồi lên ghế, sau đó, người vợ ngồi lên đùi chồng sao cho lưng quay về phía chồng.

Tư thế quan hệ khi mang thai

Sử dụng tư thế quan hệ phù hợp khi mang thai để đảm bảo an toàn cho thai nhi

Tư thế “úp thìa”

Tư thế “úp thìa” có thể sử dụng ở bất kì giai đoạn nào trong thời gian mang thai vì nó đem lại cảm giác thoải mái cho mẹ bầu. Trong kiểu “yêu” này, người vợ sẽ nằm nghiêng phía trước còn người chồng nằm ôm vợ phía sau.

Tư thế “lật ngược”

Người chồng sẽ nằm ngửa đỡ hông người vợ đang ngồi trên người mình. Đây cũng là một tư thế không gây áp lực lên bụng bầu nhưng dễ khiến mẹ cảm thấy mỏi khi phải quỳ hai chân xuống sàn.

Tư thế “góc vuông”

Ở kiểu “yêu” này, mẹ bầu sẽ nằm ngửa trên giường hoặc bàn cao sao cho hai chân buông thõng xuống dưới. Người chồng sẽ quỳ hoặc đừng thẳng tùy thuộc vào độ cao của giường hay bàn.

Tư thế “cây kéo”

Hai vợ chồng nằm nghiêng trên giường theo hình cây kéo, sao cho hai bộ phận dưới chạm nhau. Một chân người vợ gác lên người chồng, chân còn lại làm điểm tựa cho cơ thể. Tư thế này giúp mẹ bầu không phải vận động nên dễ đạt được khoái cảm.

Các tư thế quan hệ khi mang thai

Việc quan hệ khi mang thai cần dựa vào cảm nhận của người vợ

Những lưu ý khi quan hệ trong 3 tháng cuối

– Nếu mẹ bầu gặp phải một trong những trường hợp: có tiền sử sinh non, sảy thai, dọa sảy, nhau tiền đạo, rỉ nước ối, cổ tử cung ngắn, chảy máu âm đạo thì cần kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối để đảm bảo an toàn nhất cho thai nhi.

– Tần suất quan hệ cần dựa vào cảm giác của người vợ. Càng về cuối thai kì, bụng người vợ càng to, khó chịu, mệt mỏi khi mang thai sẽ xuất hiện nhiều hơn. Người chồng không nên “bắt ép” vợ mình quan hệ khi người vợ không muốn.

– Sử dụng nhiều cách quan hệ khác nhau: Không nhất thiết phải sử dụng cách thức truyền thống khi quan hệ, hai vợ chồng có thể áp dụng cách “yêu” bằng miệng hay kích thích bằng tay. Miễn sao hai người đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

– Sử dụng bao cao su: Trong tinh dịch có chứa hormone prostaglandin – một chất gây co bóp tử cung của vợ bầu. Vì thế, để an toàn cho thai nhi, người chồng nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Conlatatca.vn

16:01:06 22/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.