9 việc cần chuẩn bị trước khi sinh mẹ cần ghi nhớ

10:09:35 18/09/2015
1

Các mẹ bầu cần lên danh sách những việc nên chuẩn bị trước khi sinh sao cho thật chu đáo và đầy đủ để có thể chào đón con yêu được trọn vẹn nhất nhé.

Các mẹ bầu cần lên danh sách những việc nên chuẩn bị trước khi sinh sao cho thật chu đáo và đầy đủ để có thể chào đón con yêu được trọn vẹn nhất nhé.

Tạo danh sách liên lạc khẩn cấp

Điều này vô cùng quan trọng trong trường hợp chồng hoặc người thân không ở bên khi mẹ sinh sớm. Hãy đảm bảo là những mối liên lạc này có đủ các thông tin về bảo hiểm, y tế của mẹ trong trường hợp họ cần phải kê khai chi tiết những thông tin này khi đưa mẹ đi sinh em bé nhé.

Tìm người giúp việc

Khi không có gia đình nội ngoại gần bên cạnh thì việc tìm một người giúp việc là rất cần thiết (nếu mẹ đủ điều kiện). Mẹ có thể nhờ người quen , bạn bè giới thiệu để tìm được người giúp việc, trông trẻ đáng tin cậy nhé.

bà bầu chuẩn bị trước khi sinh

Mẹ bầu nên tìm người giúp việc trước khi sinh.

Dự trữ thức ăn trong tủ lạnh

Trước khi lâm bồn, tích trữ thức ăn trước trong tủ lạnh là một ý tưởng không tồi. Mẹ hãy chuẩn bị những thức ăn bổ dưỡng và ngon miệng để phục vụ cho việc sinh con cũng như những tuần đầu bận rộn khi có em bé.

Chuẩn bị chỗ ngủ cho em bé

Em bé cần có một nơi an toàn để ngủ. Vì thế, mẹ hãy chuẩn bị cho bé một chỗ ngủ thật thoải mái, thoáng đãng và sạch sẽ. Vì khi mẹ vừa mới hồi phục sau sinh, mẹ sẽ không muốn giặt giũ gì hết. Vì thế hãy chắc chắn chăn, gối, chỗ ngủ của em bé đã được giặt giũ sạch sẽ.

Tắm rửa sạch sẽ

Nếu cơ thể không được vệ sinh sạch sẽ, khi sinh con, việc đổ mồ hôi quá nhiều sẽ làm bạn ngứa ngáy khó chịu. Hơn nữa, sau khi sinh bạn cũng không thể vào phòng tắm ngay được. Vì vậy, việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi “vỡ chum” là điều cần thiết các mẹ bầu không thể bỏ qua.

Cắt tỉa lông vùng kín

Trước khi sinh con, mẹ nên tỉa sơ bằng kéo trong trường hợp “khu vườn” của mình quá rậm rạp. Mẹ cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ sản khoa trong lúc thăm khám thai định kỳ.

chuẩn bị trước khi sinh

Mẹ nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước khi sinh.

Thụt rửa hậu môn

Do phải cố sức rặn khi sinh con, không thiếu trường hợp mẹ bầu “tiện thể” đại tiện ngay trên bàn sinh. Không chỉ mang lại cảm giác xấu hổ cho mẹ, việc đại tiện trong khi sinh có thể gây mất vệ sinh và nhiễm khuẩn các dụng cụ y khoa. Đồng thời, nó cũng có thể gây ra một số khó khăn không cần thiết cho các bác sĩ. Vì thế, mẹ có thể tự mua dụng cụ và tiến hành thông thụt ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ.

Đối với những mẹ bị vỡ ối sớm, ngôi thai ngược, có tiền sử sinh mổ, sinh nhanh, bị các bệnh tim mạch… thì không nên tự ý thụt rửa tại nhà mà nên trao đổi trước với bác sĩ.

Ăn uống no trước khi vào viện

Khi sinh nở tiêu hao rất nhiều thể lực, vì vậy trước khi sinh mẹ bầu nhất định phải ăn no, ăn ngon. Lúc này gia đình nên nghĩ cách cho mẹ ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, không nên để bụng đói mà vào phòng sinh.

Ra khỏi nhà

Mẹ không nên ở lì trong nhà khi chuẩn bị sinh con vì điều này sẽ càng khiến mẹ khó “vượt cạn” mà thôi. Mẹ có thể đi xem phim, đi dã ngoại gần nhà… sẽ giúp mẹ giải trí và nạp năng lượng một cách tốt nhất.

Conlatatca.vn

10:09:35 18/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.