11 “siêu” thực phẩm giúp mẹ bầu kiểm soát hiệu quả chứng cao huyết áp

17:04:48 21/04/2016

Cách giảm huyết áp cao khi mang thai hiệu quả nhất cho mẹ bầu là sử dụng những loại thực phẩm tốt cho huyết áp mà Conlatatca giới thiệu qua bài viết dưới đây.

Cách giảm huyết áp cao khi mang thai hiệu quả nhất cho mẹ bầu là sử dụng những loại thực phẩm tốt cho huyết áp mà Conlatatca giới thiệu qua bài viết dưới đây.

Cam

Cam và các thực phẩm giàu vitamin C như bưởi, dâu tây, chanh đều rất tốt cho việc giảm huyết áp của mẹ. Vitamin C trong cam có tác dụng trong việc duy trì mức huyết áp trở lên ổn định hơn.

Vì vậy, nếu mẹ đang bị huyết áp cao thì hãy uống một cốc nước cam hoặc ăn một quả cam hàng ngày nhé. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý là tránh ăn cam lúc đói vì nó sẽ khiến axit trong dạ dày tăng cao, làm cho mẹ bầu dễ bị đau dạ dày.

Chuối

Chuối được coi là thực phẩm bổ dưỡng nhất dành cho mẹ bầu với giá trị dinh dưỡng cao. Kali trong chuối có công dụng đào thải lượng muối natri thừa ra khỏi cơ thể. Điều này làm cho mức huyết áp ổn định hơn.

Ngoài ra chuối còn chứa nhiếu chất xơ, giúp mẹ bầu khắc phục tình trạng táo bón khi mang thai. Nhưng cũng như cam, mẹ không nên ăn chuối vào lúc đói nhé. Như vậy sẽ khiến cho lượng magie trong máu tăng cao, gây ra sự mất cân bằng giữ tỷ lệ magie và canxi, dẫn đến quá trình truyền máu lên tim bị ảnh hưởng.

cách giảm huyết áp cao khi mang thai

Vitamin C trong cam có tác dụng giảm huyết áp rất tốt cho mẹ bầu.

Cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm tuyệt vời dành cho mẹ, không chỉ chứa nhiều omega 3 giúp não bộ của thai nhi phát triển tốt. Mà cá hồi còn có tác dụng giảm mức huyết áp, tăng cholesterol tốt đồng thời giảm triglycerides và làm chậm sự tăng trưởng của các mảng bám trên động mạch.

Socola đen

Chất flavonol chứa nhiều trông socola đen có công dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa chứng cao huyết áp và tình trạng đột quỵ vì nó giúp cải thiện sự đàn hồi của mạch máu. Hơn thế nữa, socola đen còn là “liều thuốc” cho tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi của mẹ. Ăn socola đen hàng ngày sẽ giúp mẹ luôn thoải mái và vui vẻ đấy.

Sữa ít béo

Sữa là thức ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của mẹ. Sữa không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà canxi, kali, magie trong sữa có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm huyết áp.

Cà chua

Cà chua với công dụng giải độc, thanh nhiệt, ổn định huyết áp vì chứa nhiều vitamin C và P. Mỗi ngày mẹ bầu nên ăn từ 1 – 2 quả cà chua sống để kiểm soát tốt chứng bệnh này nhé.

Cà rốt

Tác dụng của cà rốt với mẹ bầu bị cao huyết áp gần như là vô kể: làm mềm thành mạch, điều chỉnh sự rối loạn lipid trong máu, đồng thời duy trì huyết áp ở mức ổn định.

Để các dưỡng chất trong cà rốt không bị mất đi, mẹ nên dùng dạng tươi sống, rửa sạch và ép lấy nước uống mỗi lần 50 ml, ngày uống 2 lần nhé.

các cách giảm huyết áp cao khi mang thai

Mẹ bầu nên ăn nhiều táo để duy trì ổn định mức huyết áp.

Táo

Ngoài chuối, táo cũng là một loại trái cây chứa nhiều Kali sẽ giúp cơ thể nhanh chóng loại bỏ lượng natri dư thừa và ổn định huyết áp ở mức bình thường.

Rau cần

Rau cần, đặc biệt là lá rau chứa nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin C, carotene, nicotinic acid, mannite,… Những dưỡng chất này đều có công dụng mát máu, thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm huyết áp, an thần.

Các dưỡng chất trong lê rất có lợi trong việc thanh nhiệt, trấn tĩnh,… đặc biệt là đối với mẹ bầu bị cao huyết áp đang có những dấu hiệu đau đầu, ù tai, chóng mặt, tim đập nhanh, căng thẳng. Mẹ có thể sử dụng sinh tố lê như một thức uống giải khát hàng ngày.

Nho

Một loại quả chứa nhiều Kali không thể không kể đến là nho. Mỗi ngày mẹ có thể ăn nho tươi hoặc nho khô trong các bữa ăn nhẹ để giảm mức huyết áp nhé.

Conlatatca.vn

17:04:48 21/04/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.