Thai 25 tuần máy như thế nào, tần suất máy bao nhiêu thì ổn?

07:09:28 14/09/2018

Thai máy là một cảm xúc thú vị, một dấu ấn đặc biệt mà mẹ sẽ không thể quên được trong cuộc đời. Đây cũng chính là cầu nối để mẹ tự mình cảm nhận được sự sống của con yêu đang phát triển từng ngày. Vậy thì cảm giác thai 25 tuần máy như thế nào?

Thai 25 tuần máy như thế nào, thai máy với tần suất bao nhiêu thì ổn phụ thuộc vào sự phát triển của thai nhi. Nhìn chung thai máy là tổng hợp của những hoạt động thai, bao gồm thai đạp, cử động chân tay, trườn, nhào lộn, nấc,… mà mẹ sẽ cảm nhận rõ hơn qua từng tuần thai.

Thai 25 tuần máy như thế nào?

Bước sang tuần thai thứ 18, 19, mẹ sẽ nhận ra sự thay đổi rõ rệt đang diễn ra bên trong bụng mình, cụ thể là các va chạm với thành bụng xuất hiện thường xuyên và rõ ràng hơn.

Thực tế, thai nhi đã sớm cử động từ tuần 8 nhưng lúc này vì bé quá nhỏ nên mẹ không nhận ra và phải đến giai đoạn thai được 18 – thai 28 tuần là lúc thai máy rõ nét nhất, từ tuần 28 – 33 là lúc thai nhi cử động “đỉnh điểm”.

Thai 25 tuần máy như thế nào

Bố mẹ nên theo dõi thai 25 tuần máy như thế nào để nhận biết sức khỏe thai nhi

Thai 25 tuần máy như thế nào, thời điểm này thai nhi của mẹ đã phát triển thính giác nên bé sẽ bắt đầu có phản ứng với các âm thanh bên ngoài bằng các cử động, va chạm vào thành bụng và đôi lúc bé nấc tựa như tiếng “bắp rang” .. những chuyển động của bé mạnh mẽ và phức tạp hơn trước.

Cử động thai được chia làm 4 trạng thái: thai nhi tĩnh lặng; thai nhi cử động thường xuyên; thai nhi cử động mắt liên tục và không gia tăng tim thai; thai nhi cử động thai liên tục kèm cử động của mắt và gia tăng tim thai. Trong đó thai nhi 25 tuần tuổi sẽ nằm trong 2 trạng thái đầu nhiều nhất.

Thai 25 tuần máy như thế nào, máy bao nhiêu lần thì bé khỏe?

Thai máy ít có thể là dấu hiệu bé đang bị thiếu oxy, đối với trường hợp thai nhi 25 tuần đạp nhiều thì mẹ hãy yên tâm vì đây là thời điểm “hiếu động” của bé. Các hoạt động của thai nhi còn phụ thuộc vào việc bé ngủ hay tỉnh táo và cách sinh hoạt của mẹ.

Thời gian thai nhi có xu hướng chuyển động nhiều nhất trong khoảng từ 21 – 1 giờ tối hoặc sau khi mẹ kết thúc bữa ăn. Sự thay đổi năng lượng sau khi hấp thu dinh dưỡng sẽ khiến bé cử động nhiều hơn, nhất là khi mẹ ăn những món mà bé không thích. Ngoài ra, nếu mẹ ngủ trong tư thế nghiêng sang bên trái, em bé sẽ được cung cấp nhiều máu hơn và hoạt động hăng hái hơn trong bụng mẹ.

Thai 25 tuần máy như thế nào thì khỏe mạnh

Mang thai 25 tuần máy như thế nào, bé sẽ máy khoảng 20 – 30 lần/12 tiếng

Thai 25 tuần máy như thế nào sẽ biểu hiện tình trạng sức khỏe của bé, những trường hợp mẹ nên lưu ý khi theo dõi thai máy khi thai nhi 25 tuần là:

  • Mẹ nhận thấy thai máy ít hơn 10 lần/ 2 tiếng.
  • Ngay cả khi mẹ tạo ra kích thích bằng tiếng ồn lớn, xoa bụng mà bé vẫn không phản ứng.
  • Các chuyển động thai nhi có xu hướng giảm dần hơn 2 ngày liên tiếp.

Cách nhận biết thai máy cho mẹ mang thai lần đầu

Đối với những mẹ mang thai lần đầu thì thai máy là một cảm giác mới lạ, có hơn 40% chị em thừa nhận mình không biết thai máy là gì cho đến khi bé đạp mạnh vào 3 tháng cuối. Thai máy không chỉ là đạp mà nó còn là những cử động rất nhỏ như chớp mắt, nấc hay những lúc bé chau mày, mút tay,… Theo dõi thai máy cũng giúp mẹ nhận ra được tình trạng sức khỏe của thai nhi qua số lần và cường độ của các cử động.

Thai 25 tuần máy như thế nào thì bé khỏe

Đối với những mẹ lần đầu mang thai sẽ cảm nhận thai 25 tuần máy như thế nào muộn hơn

Thai 25 tuần máy như thế nào, để nhận biết thai máy mẹ nên thực hiện siêu âm thai để biết cụ thể con đang chuyển động như thế nào. Việc cảm nhận cử động của thai nhi không chỉ phụ thuộc vào tuổi thai mà còn tùy thuộc lượng nước ối nhiều hay ít, thành bụng mẹ dày hay mỏng, cơ thể mẹ gầy hay tròn,… Và đối với mẹ bầu mang thai lần đầu thì thai nhi sẽ máy trễ hơn so với những mẹ đã từng sinh nở 2, 3 lần trước đó.

Càng về cuối thai kỳ, thai máy sẽ giảm dần do cơ thể mẹ bắt đầu chuẩn bị cho các dấu hiệu chuyển dạ. Thay vào đó là những cơn gò tử cung sẽ làm mẹ sẽ nhầm lẫn điều này với các hoạt động của thai nhi. Trong khi cơn gò tử cung sẽ làm toàn bộ phần bụng cứng chắc lên và có thể gây đau, trong khi đó thai máy chỉ tác động ở một vùng bụng mà thôi.

Conlatatca.vn

 

07:09:28 14/09/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.