Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

06:06:12 19/06/2018
1

Thai nhi trong bụng luôn được bao bọc bởi một lớp túi ối an toàn và chắc chắn. Chính vì thế, mẹ bầu không nên lo lắng việc quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không mẹ nhé.

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng gì nếu bạn có sức khỏe tốt và thai kỳ bình thường

Các mẹ biết không, thai nhi được bao bọc bởi một túi ối nằm trong tử cung. Túi nước ối giống như một ngôi nhà an toàn chứa những chất dinh dưỡng để thai nhi có thể phát triển và di chuyển trong đó. Ngoài ra, túi ối này còn giúp thai nhi chống lại các loại ngoại lực. Do đó, bố mẹ có thể yên tâm về việc quan hệ khi mang thai mà không ảnh hưởng gì đến thai nhi trong bụng. Miễn là bố mẹ không có những hành động quá mạnh bạo.

Khi nào mẹ nên kiêng quan hệ khi mang thai?

Mặc dù việc quan hệ khi mang thai là điều có thể diễn ra bình thường nhưng trong một số trường hợp thì mẹ vẫn cần phải “kiêng khem” để bảo đảm sự phát triển bình thường của thai nhi.

Mẹ có tiền sử hoặc nguy cơ sảy thai

Nếu mẹ bầu có tiền sử sảy thai trước đó thì việc kiêng quan hệ khi mang thai là rất quan trọng. Thường bác sĩ sẽ khuyên bạn hạn chế quan hệ trong những tháng đầu thai kỳ.

Động thai

Vào những tuần đầu mang thai, nếu mẹ phát hiện bị chảy máu âm đạo, đau bụng hoặc xuất hiện những cơn co thắt tử cung thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục. Điều mẹ cần làm lúc này là nhanh chóng đến bác sĩ để được khám và nghỉ dưỡng.

Mắc bệnh lây qua đường tình dục

Nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh lây qua đường tình dục đều rất nguy hiểm đến thai nhi trong bụng. Do đó, nếu hai vợ chồng có ý định quan hệ khi mang thai lúc này thì hãy điều trị khỏi hẳn trước nhé!

Viêm âm đạo

Quan hê khi mang thai có ảnh hưởng gì không và khi nào nên kiêng quan hệ

Nếu mẹ bầu từng có tiền sử sảy thai, viêm âm đạo thì tuyệt đối không nên quan hệ khi mang tha

Mẹ bầu mắc bệnh viêm âm đạo cũng không nên quan hệ khi mang thai vì điều này rất dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào tử cung, gây hại cho thai nhi.

Xuất hiện cơn co thắt

Nếu mẹ bầu thường xuyên xuất hiện cơn co thắt và những cơn co thắt ngày càng mạnh thì mẹ hãy tránh việc “yêu” ngay và nên đến bệnh viện để thăm khám.

Nhau thai bất thường

Việc quan hệ tình dục khi mẹ có những vấn đề bất thường về nhau thai như nhau tiền đạo, cổ tử cung không đóng sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Chính vì thể, để giữ an toàn cho thai nhi, mẹ nên kiêng quan hệ nếu có bất thường về nhau thai.

Tư thế quan hệ khi mang thai an toàn cho mẹ

Tư thế úp thìa

Úp thìa là một trong những tư thế được khuyến khích cho bà bầu vì nó mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu. Với tư thế này, trước tiên, mẹ bầu sẽ nằm nghiêng hình chữ “C” trên một chiếc giường để người chồng có thể ôm từ phía sau, thâm nhập vào bên trong “cô bé”. Lúc này, người chồng sẽ nằm phía sau để có thể massage vợ, vuốt ve, giúp mẹ bầu cảm thấy thư giãn hơn.

Tư thế cưỡi ngựa

Đây là một tư thế quan hệ an toàn cho mẹ bầu. Với tư thế này, người chồng sẽ nằm ngửa trên giường và dùng 2 tay để đỡ hông của vợ khi cô ấy ngồi phía trên, 2 đầu gối quỳ xuống nệm. Ưu điểm của tư thế này là giúp mẹ bầu điều chỉnh độ nông, sâu như thế nào để cảm thấy thoải mái và thăng hoa nhất.

Tư thế góc vuông

Ở tư thế này, bà bầu có thể nằm ngửa trên giường, 2 chân để dưới sàn hoặc buông thõng xuống thành giường. Người chồng quỳ trên sàn hoặc đứng thẳng cạnh mép bàn, tay bám vào đùi vợ và “xâm nhập” vào vợ sao cho giữa hai người tạo thành một góc vuông. Ở tư thế này, bụng bầu của mẹ cũng không bị tác động nhiều nên cảm giác đỡ lo lắng hơn.

Conlatatca.vn

06:06:12 19/06/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.