Mang thai tháng thứ 5, mẹ bầu đã có thể uống nước dừa chưa?

16:05:15 05/05/2016

Nước dừa được biết đến như một loại thức uống giàu dinh dưỡng, thích hợp để bồi bổ cho những mẹ bầu có thể trạng yếu. Tuy nhiên, cũng có không ít “lời đồn” về mối nguy hiểm của việc uống nước dừa khi mang thai có thể gây sảy thai. Vậy khi thai kỳ ở vào tháng thứ 5, thai nhi cũng đã cứng cáp hơn rất nhiều, mẹ bầu đã “được phép” uống nước dừa hay chưa?

Nước dừa được biết đến như một loại thức uống giàu dinh dưỡng, thích hợp để bồi bổ cho những mẹ bầu có thể trạng yếu. Tuy nhiên, cũng có không ít “lời đồn” về mối nguy hiểm của việc uống nước dừa khi mang thai có thể gây sảy thai. Vậy khi thai kỳ ở vào tháng thứ 5, thai nhi  cũng đã cứng cáp hơn rất nhiều, mẹ bầu đã “được phép” uống nước dừa hay chưa?

Bà bầu có nên uống nước dừa hay không?

Bà bầu hoàn toàn có thể uống nước dừa một cách thoải mái, tuy nhiên chị em đang ở 3 tháng đầu thai kỳ thì lại không được “cấp phép” uống loại nước này.

Lý do là vì trong nước dừa có chứa hàm lượng chất béo rất cao (2%) nên uống nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu thường xuyên bị nôn ói, ốm nghén, uống loại nước này sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.

Thêm vào đó, nước dừa nhất là dừa xiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp vì vậy nó không tốt tí nào cho mẹ bầu những tháng đầu.

Như thế, bà bầu từ tháng thứ 4 trở đi đã có thể “nhâm nhi” loại thức uống ngon, bổ, rẻ này rồi.

uống nước dừa khi mang thai

Sau khi trải qua tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ bầu đã có thể uống nước dừa thoải mái

Lợi ích của nước dừa

– Cung cấp nước cho cơ thể: Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, của thai nhi, duy trì lượng nước ối ổn định nên cơ thể mẹ bầu cũng sẽ cần cung cấp nhiều hơn lượng nước bình thường. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Do đó, theo các chuyên gia, mẹ bầu cần uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày. Và nước dừa sẽ bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối.

– Bổ sung chất điện giải: Những chất điện phân như canxi, kali, natri và phốt pho sẽ giúp cho cơ thể của mẹ đủ nước, ổn định huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.

– Nước uống tự nhiên, không hóa chất: Hiển nhiên đây là loại nước uống dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên và vô cùng an toàn cho cả hai mẹ con (ngoại trừ những trái dừa bị người bán ngâm chất tẩy trắng).

– Hàm lượng đường thấp: “bộ đôi” nước mía và nước dừa là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất đối với mẹ bầu. Nhưng nước mía lại chứa một lượng đường khá cao, nên không thích hợp lắm cho mẹ bầu, nhất là những mẹ bị tiểu đường hoặc thừa cân. Trái lại, nước dừa có lượng đường tự nhiên thấp hơn rất nhiều. Mỗi ly nước dừa cung cấp trung bình khoảng 6g đường.

– Ngăn ngừa những triệu chứng khi mang thai như táo bón, ợ hơi. Đồng thời, nước dừa cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.

Đồng thời, theo ông bà ta, uống nước dừa khi mang thai có thể giúp cho em bé sở hữu làn da trắng hồng. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng màu da được quy định bởi sắc tố melanin có trong da và melanin bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố di truyền, thế nên việc uống nước dừa không hề liên quan đến màu da.

Conlatatca.vn

16:05:15 05/05/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.