Thực hư mẹo ăn lựu để con có má lúm đồng tiền

10:08:00 27/08/2015

Nhiều mẹ thường truyền tai nhau một số cách để sinh con ra có má lúm đồng tiền, trong đó không thể không nói đến mẹo ăn hạt lựu. Vậy kinh nghiệm dân gian này có đúng hay không? Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm hiểu nhé!

Mẹo “ăn lựu con có lúm đồng tiền”

Từ khi bắt đầu biết mình mang thai, các mẹ bầu đã vô cùng háo hức về ngoại hình của bé yêu và hy vọng bé sẽ có những nét đáng yêu, cuốn hút. Vì vậy, nhiều mẹ đã tìm kiếm các cách để con sinh ra được đẹp hơn và xinh xắn hơn, nhất là cách để con có má lúm đồng tiền.

Và một trong những kinh nghiệm dân gian được lưu truyền để có má lúm đồng tiền cho con yêu chính là ăn lựu.

má lúm đồng tiền

Lựu được xem như loại trái cây “thần kỳ” để tạo lúm đồng tiền cho bé khi còn trong bụng mẹ

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, mẹ bầu chỉ cần lựa chọn những quả lựu đỏ, mọng nhiều nước để ăn hàng ngày (dân gian lưu truyền là nên ăn cả hạt). Một cách khác chị em có thể áp dụng là sử dụng hạt lựu xay nhuyễn, ép thành sinh tố để uống 2 lần/ ngày.

Hạt lựu không giúp bé có má lúm

Theo các nghiên cứu khoa học thì má lúm được hình thành bởi yếu tố cơ mặt bị ngắn bất thường tại một số điểm. Lúm đồng tiền sẽ xuất hiện khi cơ gò mà kéo lớp da mặt lại đủ mạnh để chúng ta thấy rõ sự khác biệt.

Do ở gần cơ miệng, lúm đồng tiền thường xuất hiện khi chúng ta nói hoặc cười bởi lúc đó cơ gò má to sẽ bị co nhỏ lại. Một số người ngay trên khuôn mặt bình thường không nói không cười cũng đã có lúm đồng tiền do cơ gò má to quá ngắn.

Lúm đồng tiền có thể xuất hiện ở cả hai bên má hoặc ở một bên còn ở bên gò má kia lại bình thường. Chính vì vậy, việc tạo má lúm được nhận định là do tạo hóa ban tặng chứ không phải do ăn lựu mà thành.

Lựu có tác dụng tốt với mẹ bầu

Tuy lựu không có tác dụng tạo má lúm cho thai nhi nhưng mẹ vẫn nên sử dụng lựu thêm trong thực đơn hàng ngày bởi lựu mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và con.

Lựu có chứa một số hợp chất phytochemical – rất tốt cho hệ tim mạch của mẹ bầu, giúp mẹ giảm nguy cơ tiền sản giật và duy trì huyết áp ổn định trong thai kỳ.

Trong lựu rất dồi dào vitamin C, vì thế, nó đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể, giúp mẹ hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn và virut có hại. Lựu còn có tác dụng rất tích cực đối với hệ xương của bà bầu và cả thai nhi.

Ngoài ra, lựu chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, cao hơn hẳn so với việt quất, trà xanh, vì vậy rất hữu ích trong việc giúp làn da mẹ bầu sáng mịn.

Chính bởi tác dụng lớn của lựu đối với mẹ và thai nhi nên việc bổ sung lựu vào thực đơn hàng ngày là rất cần thiết. Mẹ có thể ép lấy nước lựu để uống, ăn lựu như bình thường, rắc hạt lựu vào salad – đều là cách đơn giản để “nạp” thêm dưỡng chất vào cơ thể.

Conlatatca.vn

10:08:00 27/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.