Tham gia lớp học tiền sản: Mẹ bầu tuyệt đối đừng bỏ qua

15:08:38 27/08/2015

Việc tham gia lớp học tiền sản không chỉ giúp mẹ bầu có thêm kiến thức về quá trình sinh nở mà còn cung cấp cho các mẹ kỹ năng, kinh nghiệm để sinh con thuận lợi hơn cũng như chăm sóc con yêu an toàn hơn.

Việc tham gia lớp học tiền sản không chỉ giúp mẹ bầu có thêm kiến thức về quá trình sinh nở mà còn cung cấp cho các mẹ kỹ năng, kinh nghiệm để sinh con thuận lợi hơn cũng như chăm sóc con yêu an toàn hơn.

Lớp học tiền sản là gì?

Lớp học tiền sản chính là một khóa học nhằm hướng dẫn các thai phụ về những vấn đề cơ bản để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc sinh nở của mình.

Thông thường, có một số loại lớp học tiền sản như: Lớp học dành cho người chuẩn bị có thai; người đang mang thai nhưng thai còn nhỏ (1-6 tháng) và người chuẩn bị sinh (7-9 tháng).

Đa phần các mẹ bầu lựa chọn học từ tháng thứ 7 thai kỳ vì đây là thời điểm thích hợp nhất để đi học – cơ thể đỡ mệt mỏi do thai nghén mà chưa nặng nề do bụng quá to.

lớp học tiền sản

Các mẹ bầu thường lựa chọn “đi học” khi ở tháng thứ 7 của thai kỳ

Lợi ích của việc tham gia lớp học tiền sản

Bổ sung kiến thức mang thai và vượt cạn

Tham gia lớp học tiền sản, mẹ bầu sẽ được đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm bổ sung, chia sẻ thêm các kiến thức mang thai cũng như vượt cạn: sự lớn lên của thai nhi, sự thay đổi trong cơ thể mẹ qua từng giai đoạn; thai máy, cơn co thắt, gò tử cung… là gì…?

Cách giữ gìn sức khỏe khi mang thai

Lớp học tiền sản sẽ giúp mẹ bầu nắm bắt được mức tăng cân nặng phù hợp với từng giai đoạn của thai kỳ. Từ đó dễ dàng kiểm soát được cơ thể một cách hợp lý, tránh được một số bệnh như béo phì, tiểu đường thai kỳ…

Mẹ sẽ được hướng dẫn những bài tập thể dục nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe cũng như được phổ biến các loại thực phẩm nào có lợi, có hại cho mẹ và cho thai nhi.

Sẵn sàng để “vượt cạn”

Mẹ bầu sẽ được tìm hiểu rõ những nguyên lý của cơn đau khi sinh nở, kèm theo đó là cách khắc phục, giúp sinh con dễ dàng hơn như việc điều hòa hơi thở thế nào, rặn đẻ thế nào, tư thế để sinh con dễ dàng hơn, nhanh hơn. Những chia sẻ này giúp mẹ bầu gạt được nỗi sợ hãi về những cơn đau khi bắt đầu chuyển dạ.

Mẹ cũng sẽ biết cần phải mua sắm, chuẩn bị đồ đạc thiết yếu gì để chuẩn bị chào đón con yêu. Bên cạnh đó, chồng của bạn sẽ được học một số kỹ năng masager hữu ích để bạn cảm thấy thoải mái trước những khó chịu của tháng cuối cùng thai kỳ và chuẩn bị tốt sẵn sàng… “vượt cạn”.

lớp học tiền sản cho thai phụ

Các bài tập cũng được áp dụng để giảng dạy

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

Đối với những mẹ sinh con đầu lòng thì tham gia lớp học tiền sản quả thực là một quyết định đúng đắn. Mẹ sẽ không tránh được những bỡ ngỡ khi lần đầu được bế bé yêu trong tay. Do đó, làm quen trước tại lớp học tiền sản sẽ giúp mẹ chăm sóc con tốt hơn.

Huấn luyện viên hoặc bác sĩ sẽ hướng dẫn cho mẹ cách tắm cho trẻ, cho bé bú, cho bé ăn, giúp bé ngủ ngon một cách trực quan, sinh động.

Ngoài ra, các bác sĩ tham gia vào lớp tiền sản cũng sẽ giúp mẹ biết cách giao tiếp với bé,  phân biệt được nhu cầu của trẻ sơ sinh qua tiếng khóc, những ngôn ngữ cơ thể của bé và còn sớm phát hiện tình trạng khó chịu, biểu hiện bệnh của bé.

Chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức

Tham gia lớp học tiền sản, mẹ bầu sẽ được gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều mẹ bầu khác. Những cuộc trò chuyện, trao đổi về chăm sóc con cái, mang thai chính là nguồn kiến thức, kinh nghiệm ích lợi nhất đối với mẹ bầu trong giai đoạn quan trọng phía trước.

Với rất nhiều lợi ích trên, việc tham gia lớp học tiền sản là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với mẹ bầu để có một cuộc “vượt cạn” an toàn và thành công.

Conlatatca.vn

15:08:38 27/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.