Sự phát triển của thai nhi 24 tuần tuổi

10:05:43 25/05/2018
1

Thai nhi 24 tuần tuổi, phổi của bé hoạt động trơn tru, mắt bé bắt đầu mở, nhắm do mí mắt đã hoàn toàn được tách ra. Trong khi đó, mẹ đang có sự thay đổi lớn ở đường ruột và chứng táo bón là một ví dụ điển hình.

Sự phát triển của thai nhi 24 tuần tuổi

Thai nhi 24 tuần tuổi dài bao nhiêu

Trọng lượng thai nhi 24 tuần tuổi khoảng 600g

Thai nhi 24 tuần tuổi, con yêu vẫn trong giai đoạn phát triển đều đặn. Trọng lượng thai nhi 24 tuần khoảng 600gam, dài khoảng 30cm. Não bộ của con đang trong quá trình hoàn thiện và vị giác của con vẫn đang tiếp tục phát triển.

Thai nhi 24 tuần tuổi vẫn nhận oxy qua nhau thai. Tuy nhiên, sau khi được sinh ra, phổi của con sẽ bắt đầu hoạt động và nạp oxy. Thai nhi 24 tuần tuổi hiện đã có thể tự di chuyển ngược xuống hay trồi lên trong nước ối.

Cũng trong tuần thai này thì mắt của bé yêu đã bắt đầu mở, hai bên mí mắt đã không còn dính chặt vào nhau như những tuần trước nữa. Từ giờ, mắt bé sẽ học cách nhắm, cách mở, cách chớp và luyện tập tập trung điểm nhìn trong các tuần thai tiếp theo để có thể sẵn sàng mở mắt khám phá thế giới xung quanh sau khi chào đời.

Cuộc sống của mẹ khi thai nhi 24 tuần tuổi?

Khi mang thai nhi 24 tuần tuổi đến 28 tuần mẹ cần được kểm tra glucose

Khi thai nhi 24 tuần tuổi bụng bầu to lên đáng kể

Mang thai 24 tuần, tử cung của bạn cũng to lên một cách đáng kể. Kích thước của tử cung trong tuần nãy cỡ một quả bóng.

Khi thai nhi 24 tuần tuổi đến 28 tuần tuổi, mẹ cần được xét nghiệm kiểm tra lượng đường glucose. Bài kiểm tra này giúp mẹ xác định xem mẹ có bị tiểu đường thai kỳ hay không.  Mẹ bị tiểu đường thai kỳ sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình sinh nở. Ngoài ra, tình trạng này còn khiến cơ thể mẹ dễ mắc biến chứng khác như huyết áp thấp sau sinh.

Trong khi thai nhi 24 tuần tuổi, mẹ có thể bị ngứa ở vùng bụng và sẽ ngày càng ngứa hơn theo thời gian. Lúc này, cách tốt nhất là mẹ nên cố gắng đừng cào hay gãi vì chỉ làm cho vùng da kích ứng thêm mà thôi. Mẹ có thể sử dụng một số loại kem bôi chống rạn để đỡ ngứa.

Dấu hiệu chuyển dạ sinh non khi thai nhi 24 tuần tuổi

Nếu mẹ có những dấu hiệu sau đây trước khi thai nhi trong bụng được 37 tuần, mẹ nên báo với bác sĩ ngay bởi đó có thể là dấu hiệu chuyển dạ sinh non:

  • Âm đạo ra nhiều dịch. Không những thế, dịch âm đạo đôi khi lỏng hoặc đặc, sẫm màu. Chất dịch này đôi khi có màu hồng hoặc cũng có thể là những đốm máu.
  • Mẹ có thể gặp những cơn gò tử cung, những cơn gò này thường xuất hiện khoảng 10 phút một lần.
  • Thỉnh thoảng, mẹ sẽ cảm thấy có một sự gia tăng áp lực lên vùng xương chậu. Ngoài ra, mẹ có thể bị những cơn đau lưng thấp nếu trước đó mẹ chưa từng bị đau lưng.
  • Một vài triệu chứng khiến mẹ khó phân biệt so với khi mang thai bình thường chẳng hạn như áp lực vùng chậu, đau lưng thấp,… Tuy nhiên, tốt nhất là mẹ nên cẩn thận, nếu có bất kì biểu hiện nào bất thường, tốt nhất là nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Thai nhi 24 tháng tuổi sinh non có khỏe mạnh không?

Thai nhi 24 tuần tuổi phát triển như thế nào

Nếu mẹ sinh non khi thai nhi 24 tuần tuổi, con yêu vẫn có thể sống

Những đứa trẻ sinh non khi ở giai đoạn từ tuần thứ 24 đến tuần thứ 37 có thể không gặp quá nhiều vấn đề về sức khỏe nhưng vẫn không tốt so với những bé sinh đủ tháng. Ngày nay, những đứa trẻ sinh non khi 24 tuần tuổi có thể phát triển khỏe mạnh một phần là do những lĩnh vực y tế đang ngày càng phát triển.

Việc làm thiết thực nhất để giảm nguy cơ sinh non là tránh xa khói thuốc, không dùng những thức uống có cồn… Ngoài ra, việc duy trì một chế độ dinh dưỡng cân đối vào tuần thai này là điều rất quan trọng.

Chế độ dinh dưỡng khi mang bầu tuần 24

Để đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi 24 tuần tuổi, mẹ nên bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm có chứa thành phần dinh dưỡng như canxi, chất sắt, vitamin A, D,… có lợi cho sức khỏe mẹ và bé.

Ngoài ra, mẹ nên bổ sung thật nhiều nước cho cơ thể. Việc ăn thực phẩm giàu cacbohydrat như gạo lức, rau củ sẽ giúp mẹ hạn chế tình trạng táo bón khi mang thai.

Vào tuần thai này, mẹ tuyệt đối không nên ăn những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe như những món chiên xào, pate gan, trà, cà phê,…

Conlatatca.vn

10:05:43 25/05/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.