Khám phá thai nhi 24 tuần tuổi biết làm gì trong bụng mẹ?

07:09:40 12/09/2018

Bước sang tuần thai thứ 24, bé con của mẹ đã và đang phát triển khỏe mạnh từng ngày, điều này cũng đồng nghĩa với việc con bắt đầu nghịch ngợm hơn và có nhiều hoạt động đa dạng hơn trong bụng mẹ. Hãy cùng khám phá xem thai nhi 24 tuần tuổi biết làm gì rồi nhé!

Thai nhi 24 tuần tuổi đã có cân nặng khoảng 600gr và dài khoảng 30cm rồi đó mẹ. Mới ngày nào con còn nhỏ xíu mà bây giờ đã bắt đầu có da có thịt hơn nhờ vào lớp mỡ đang dần tích tụ, điều này cũng giúp cho da của con không còn nhăn nheo và căng ra rất đáng yêu. Và trong tuần thai 24, bé cũng bắt đầu có những hoạt động từ nhẹ đến mạnh trong bụng của mẹ.

Ngủ

Em bé trong bụng mẹ rất thích ngủ, bé dành khoảng 90 – 95% thời gian trong bụng mẹ để ngủ, thậm chí ngay từ lúc bé chưa mở mắt. Nhưng thường thì thời gian ngủ của bé không dài, chỉ kéo dài chưa đến 60 phút là bé sẽ dậy và lại bắt đầu những “trò vui” nghịch ngợm khác.

Đạp, đấm, đá

Mẹ có biết thai nhi 24 tuần tuổi biết làm gì không?

“Thai nhi 24 tuần tuổi biết làm gì?” là câu hỏi rất nhiều mẹ bầu thắc mắc

Khi thắc mắc không biết thai nhi 24 tuần tuổi biết làm gì thì câu trả lời nhận được nhiều nhất đó là đạp, đá. Đây là một trong những hoạt động mà bé thường xuyên làm khi thức dậy. Ngoài ra, đôi khi thai đạp ít hoặc đạp nhiều hơn bình thường cũng có thể là dấu hiệu báo động bất thường như dây rốn quấn cổ thai nhi, ít nước ối…

Nấc

Nhiều người nghĩ rằng thai nhi khi ở trong bụng mẹ chỉ biết ngủ và đá thôi nhưng thực tế thì khác hẳn đấy nhé! Nấc là một hiện tượng rất bình thường khi bé được 24 – 28 tuần tuổi, tuỳ theo sự phát triển của mỗi bé mà bé sẽ nấc từ 1 – 2 lần/ngày, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc cũng có những bé chẳng bao giờ nấc.

Mút tay

Đây là một phản xạ tự nhiên của thai nhi và cũng như một dấu hiệu cho thấy sự phát triển của thai nhi đang diễn ra rất tốt, đôi khi điều này cũng khiến mẹ thấy thắc mắc không biết ngón tay có gì ngon mà con mút nhiều đến vậy. Thực ra thì nguyên nhân chủ yếu là xúc giác của bé ngày càng phát triển hơn nên bé sẽ rất thích mút ngón tay để cảm nhận xúc giác.

Thai nhi 24 tuần tuổi biết làm gì trong bụng mẹ?

“Thai nhi 24 tuần tuổi biết làm gì?” thì câu trả lời là rất nhiều hoạt động bé có thể làm trong bụng mẹ như đạp, đá, mút tay, ngủ…

Lộn nhào

Thai nhi 8 tuần tuổi đã bắt đầu có những cử động đầu tiên, tuy nhiên phải đến những tháng giữa và cuối thai kỳ thì những chuyển động của trẻ mới trở nên mạnh mẽ hơn, không chỉ đạp mà bé còn lộn nhào trong bụng mẹ nữa.

Chớp mắt

Cũng trong tuần thai này, bé cưng cũng thường xuyên nhắm và mở mắt, chớp mắt liên tục để khám phá mọi thứ xung quanh, nên ngay khi có một tia sáng nào đó chiếu vào bụng mẹ là bé sẽ phản ứng lại ngay.

Biết nghe ngóng âm thanh bên ngoài

Khoảng tuần thai thứ 16 là mẹ đã có thể bắt đầu áp dụng phương pháp thai giáo bằng âm thanh cho bé. Bước sang tuần thai thứ 24, thính giác của trẻ bắt đầu trở nên nhạy cảm hơn với những âm thanh bên ngoài, vì vậy cứ khi bé nghe thấy bất kỳ âm thanh nào thì bé cũng sẽ phản ứng lại ngay.

Biết nếm các vị trong nước ối

Bước sang tuần thai thứ 24 là bé đã có thể nếm được các loại hương vị trong nước ối, có thể mặn, có thể ngọt do lượng thức ăn mẹ nạp vào cơ thể. Điều này giúp phát triển vị giác của bé rất tốt.

Làm thế nào để biết thai nhi 24 tuần tuổi biết làm gì?

Hãy đi siêu âm để biết thêm về những hoạt động hàng ngày của con

Đi tiểu

Bước sang tháng thứ 3 – 4 của thai kỳ là bé con của mẹ đã biết đi tiểu, trung bình cứ mỗi giờ khoảng 10ml và nước tiểu, các chất thải trong nước ối sẽ theo nhau thai tiết ra ngoài.

Conlatatca.vn

07:09:40 12/09/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.