Cân nặng của thai nhi tuần thứ 24

16:05:45 28/05/2016

Ở tuần thai thứ 24 này, cơ thể bé yêu đã trở nên cân đối và bắt đầu mập mạp hơn. Vậy mẹ có biết thai 24 tuần nặng bao nhiêu hay không?

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 24

Thai nhi 24 tuần tuổi, bé yêu đã đạt cân nặng từ 700-850g rồi, chiều dài từ đầu đến chân gần 35cm, to bằng chiếc bắp cải thảo. Não bé sẽ tiếp tục phát triển tinh vi hơn do đó, tính cách của bé cũng bắt đầu được hình thành trong giai đoạn này. Con ngươi của bé đã xuất hiện màu của mắt, tuy nhiên vẫn chưa hình thành sắc tố.

Lúc này, bé chưa thể kiểm soát được nhiệt độ của mình nên lượng chất béo đang đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nhiệt độ của thai nhi. Bên cạnh đó, lông mày, lông mi đã hoàn thiện còn tóc thì vẫn đang mọc dài ra thêm.

Các giác quan vẫn sẽ tiếp tục phát triển nhưng do trong tử cung lúc này có rất nhiều chất lỏng bao quanh bé, tất nhiên chất lỏng bao quanh cả vùng tai và trong lỗ tai. Nên những âm thanh bé nghe được là những âm thanh ở tần số thấp. Bé sẽ dành nhiều thời gian để ngáp, việc ngáp thường xuyên sẽ giúp tai được “mở khoá” và tiếp thu được nhiều tiếng động hơn.

thai 24 tuần nặng bao nhiêu

Em bé của mẹ đã nặng gần bằng một cây cải thảo rồi đấy

Những thay đổi cơ thể mẹ bầu tuần thứ 24

Bụng của mẹ bắt đầu lộ rõ hơn và nhanh chóng lớn hơn theo từng tuần, thậm chí khi đứng thẳng, mẹ cũng sẽ khó nhìn thấy đầu gối của mình, do đó, việc “dọn cỏ” ở chân hoặc cắt tỉa móng chân là điều rất khó khăn cho mẹ trong tháng này và những tháng về sau.

Tổng lượng máu trong người bạn tăng lên khoảng 25% so với trước khi mang thai và đạt đỉnh điểm vào tuần thai thứ 35. Điều này cũng là nguyên nhân khiến chân của mẹ sẽ bị sung phù.

Có một điều đáng chú ý đó là các cưn gò Braxton Hicks sẽ xuất hiên thường xuyên hơn. Đây là một hiện tượng bình thường nên mẹ không cần lo lắng, tuy nhiên mẹ cần chú ý mỗi khi các cơn co thắt xuất hiện để tránh nhầm lẫn với các cơn chuyển dạ thật sự.

Thêm một việc quan trong nữa mà mẹ cần ghi nhớ đó là, cẩn thận khi đừng lên hoặc ngồi xuống. Nhiều phụ nữ mang thai bị chứng hạ huyết áp khi thay đổi tư thế. Lúc ra khỏi giường, hãy ngồi ở thành giường một vài phút trước khi đứng lên. Nếu mẹ thấy choáng váng như sắp ngất xỉu, hãy cúi đầu mình vào giữa 2 chân và gọi ai đấy gần mình nhờ giúp đỡ. Nếu không còn lựa chọn nào khác, thì hãy ngồi xuống sàn cho tới khi mẹ cảm thấy bình thường trở lại.

Lời khuyên dành cho mẹ trong tuần thai này

– Khám thai đúng hẹn và hỏi bác sĩ xem bạn có cần được kiểm tra nồng độ huyết sắc tố (Haemoglobin) hay không. Việc này sẽ giúp bác sĩ phát hiện bạn có đang bị thiếu sắt hay không.

– Ăn các thức ăn giàu chất sắt như các loại thịt đỏ, các loại trứng, các loại ngũ cốc chất lượng tốt, và rau xanh có lá như bông cải xanh.

– Ở tuần thai 24 thai nhi bắt đầu hình thành tính cách vì vậy các mẹ nên giũ cho mình tinh thần thoải mái nhất, tránh stress cũng như những lo lắng.

– Ngực mẹ sẽ tiếp tục lớn lên và càng lớn hơn khi có sữa, do đó mẹ nên lưu ý để chọn những chiếc áo ngực vừa vặn và thoải mái.

– Thử nghĩ đến việc hẹn hò với ông xã của mình. Lúc này, cơ thể mẹ vẫn còn khá thoải mái nên hãy tranh thủ nghỉ ngơi và dành thời gian cho chồng trước khi bước vào tam cá nguyệt thứ 3, giai đoạn cuối của thai kỳ.

Conlatatca.vn

 

16:05:45 28/05/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.