Giúp mẹ bầu giải mã những giấc mơ kỳ lạ

13:08:41 26/08/2015

Nằm mơ khi mang thai không có gì là lạ. Mơ thấy kẻ sát nhân, mơ thấy đang chăm sóc động vật... đó là một trong số ít những giấc mơ kỳ lạ của mẹ bầu trong thai kỳ. Vậy vì đâu mà mẹ bầu lại có những giấc mơ sinh động, thậm chí huyền bí đó? Hãy cũng Conlatatca.vn đi tìm lời giải nhé.

Những giấc mơ kỳ lạ của mẹ bầu

Trong suốt thai kỳ của mình, các mẹ bầu có thể bắt gặp những giấc mơ lặp đi lặp lại, giống hệt nhau về một sự vật, sự việc và chúng đều vô cùng sinh động, thậm chí rất huyền bí.

Mẹ có thể mơ thấy mình đang chăm sóc động vật mới sinh, mơ thấy những điều liên quan đến nước như mẹ đang trôi đi, bị ướt đẫm, chết đuối…, mơ thấy mình đi ngoại tình hoặc chồng đi với người phụ nữ khác…

Và lẽ dĩ nhiên, cũng giống như hầu hết mọi người, khi có một giấc mơ, đặc biệt là lặp đi lặp lại vài lần, mẹ bầu luôn cố gắng muốn tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao mà mình lại có những giấc mơ kỳ lạ đó và ý nghĩa của những giấc mơ đó là gì?

nằm mơ khi mang thai

Việc nằm mơ thấy những giấc mơ kỳ lạ là việc bình thường đối với mẹ bầu

Nguyên nhân giấc mơ của mẹ bầu

Phụ nữ mang thai có sự thay đổi các hormone trong cơ thể, nhất là sự tăng lên của hormone progesterone khiến tâm trạng của mẹ bầu dễ dàng bị thay đổi và có những giấc mơ khi ngủ.

Thêm vào đó, mẹ bầu thường bị thức dậy giữa chừng trong khi ngủ để đi vệ sinh, hoặc do các triệu chứng như đau lưng, đau nhức chân, chuột rút tay, chân, ợ nóng hoặc phải xoay người tìm một tư thế ngủ thoải mái hơn. Điều này khiến mẹ bầu có thể nhớ được những giấc mơ rõ ràng hơn bình thường.

Ngoài ra, việc mơ thấy những giấc mơ kỳ lạ, thậm chí kinh hoàng cũng có thể do trong giai đoạn thai nghén, mẹ bầu phải đối mặt với nhiều nỗi lo: lo cho sức khỏe, sự phát triển của bé, lo lắng về chế độ dinh dưỡng, lo lắng về tài chính, về kỹ năng chăm sóc con, lo lắng về việc thay đổi ngoại hình khiến chồng cảm thấy thất vọng…. Chính vì quá lo lắng và tưởng tượng quá nhiều mà mẹ sẽ có những giấc mơ không mấy vui vẻ.

Tuy nhiên, thực tế là đằng sau những giấc mơ tồi tệ và kinh khủng đó có rất nhiều điều tốt lành mà những người mẹ tương lai hoàn toàn có thể an tâm.

Lợi ích của những giấc mơ kỳ lạ

Theo kết quả nghiên cứu của Patricia Maybruck được công bố vào năm 1986 thì việc các mẹ bầu có những giấc mơ xấu trước khi sinh sẽ giúp mẹ có quá trình co thắt dạ con ngắn hơn. Các giấc mơ tồi tệ cũng giúp mẹ có tâm lý sẵn sàng hơn để đối mặt với những cơn đau trong công cuộc “vượt cạn”.

Bên cạnh đó, những mẹ bầu hay mơ những giấc mơ kỳ lạ có thể sinh ra con có khả năng điều khiển, kiềm chế cảm xúc của mình tốt hơn những người bạn cùng trang lứa.

Vì thế, khi gặp phải những giấc mơ kỳ lạ hoặc tồi tệ, mẹ bầu không nên quá hoang mang và lo lắng mà nên giữ tinh thần thật thoải mái để bé yêu không bị ảnh hưởng các mẹ nhé.

Conlatatca.vn

13:08:41 26/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.